​Nga - Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác kiện Mỹ lên WTO

21/08/2018 10:47

Ngày 20/8, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara sẽ hợp tác với Nga và những nước đang tiến hành các cuộc thảo luận tranh chấp với Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sau khi Washington áp đặt thuế nhập khẩu bổ sung đối với các sản phẩm nhôm và thép.

TIN LIÊN QUAN
nga tho hop tac kien my len wto Chĩa "mũi dùi" vào Trung Quốc - Sự chuyển hướng mạo hiểm của ông Trump
nga tho hop tac kien my len wto Tổng thống Mỹ: Thuế thép sẽ bảo vệ ngành công nghiệp Mỹ

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara đang thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà xuất khẩu nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiến trình đệ đơn khiếu nại lên tổ chức WTO nhằm phản đối việc Mỹ áp đặt thêm thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm thép và nhôm.

nga tho hop tac kien my len wto
Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara đang thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà xuất khẩu nước này. (Nguồn: AP)

Bộ trên cũng cho biết để tiếp tục bảo vệ quyền lợi của mình, trong thời gian tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác với nhiều nước xuất khẩu, những nước cũng đã đệ đơn khiếu nại Mỹ lên WTO gồm Trung Quốc, Canada, Nga, Ấn Độ, Mexico và các nước Liên minh châu Âu (EU).

Động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh hôm 10/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng gấp đôi thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ, lần lượt ở mức 50% và 20%.

Quyết định này của Washington đã khiến đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ sụt giảm gần 20%, xuống mức thấp nhất trong lịch sử nước này.

nga tho hop tac kien my len wto Ông Trump ca ngợi Mexico, doạ áp thuế ô tô đối với Canada

Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thoả thuận thương mại với Mexico “đang đi theo chiều hướng tốt”, song đe doạ sẽ ...

nga tho hop tac kien my len wto Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách tăng thuế nhập khẩu

Ngày 4/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ hành động áp thuế nhập khẩu gây tranh cãi nhằm vào hàng hóa của Trung ...

nga tho hop tac kien my len wto ​Mỹ kiện các đối tác thương mại lên WTO

Ngày 16/7, Mỹ đã kiện một số đối tác thương mại lớn lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới những biện ...

(theo RT, Sputnik)