Ngân hàng khóa thẻ sau vụ tin tặc tấn công sân bay

31/07/2016 22:19

Một số ngân hàng đã chủ động khóa chức năng thanh toán online sau sự cố tin tặc tấn công sân bay.

TIN LIÊN QUAN
ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay Hợp tác thúc đẩy giao thương Việt – Nhật
ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay Chính thức gia hạn gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ

Sau sự cố tin tặc tấn công sân bay và một số trang web ở Việt Nam như Vietnam Airlines, Đại học Kinh tế Quốc dân…, một số ngân hàng đã chủ động khóa thẻ tín dụng của khách hàng để bảo mật.

Sáng 31/7, đại diện Vietinbank cho biết, ngân hàng đang tập hợp danh sách khách hàng để khoanh vùng những khách hàng có giao dịch thanh toán trực tuyến vé máy bay với Vietnam Airlines từ 1/7-29/7 để khóa chức năng thanh toán trực tuyến của những thẻ này. Đại diện Vietinbank cho hay, việc khóa thẻ này chỉ là tạm thời để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Còn những tính năng khác như quẹt thẻ, rút tiền tại ATM… vẫn hoạt động bình thường.

ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay
Một số ngân hàng đã khóa thẻ tín dụng sau vụ tin tặc tấn công sân bay và các trang web lớn tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Đại diện Techcombank cũng cho biết, với khách hàng sử dụng thẻ visa mua vé và thanh toán online với Vietnam Airlines trong thời gian gần đây, ngân hàng sẽ tạm thời khóa tính năng thanh toán qua internet. Ngân hàng cũng đang khoanh vùng khách hàng để thực hiện bảo mật. Đại diện này cho biết, đến ngày 31/7 ngân hàng chưa nhận được được thông báo nào từ phía Vietnam Airlines về việc “đã hoạt động bình thường” nên thời hạn mở lại chức năng này vẫn chưa cụ thể.

Một số ngân hàng khác cho biết, họ nhận thấy không cần khóa thẻ của khách hàng nhưng vẫn đang tiếp tục theo dõi mức độ an toàn của thẻ.

Theo một chuyên gia, hiện chưa thể khẳng định nhóm hacker đã có được thông tin thẻ của khách hàng trong danh sách công bố hay chưa. Tuy nhiên, website mua vé máy bay của Vietnam Airlines có dịch vụ "3D secure" tăng cường sự an toàn cho chủ thẻ khi giao dịch.

ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay Tin tặc Trung Quốc phủ nhận tấn công Vietnam Airlines

Nhóm 1937CN đã phủ nhận tấn công trang web Vietnam Airlines và hệ thống mạng sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài trên trang chính ...

ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay Nhóm hacker tấn công các trang web Việt Nam là ai?

1937 CN team - nhóm hacker đứng ra nhận trách nhiệm tấn công mạng hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, không phải ...

ngan hang khoa the sau vu tin tac tan cong san bay Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về việc tin tặc tấn công hệ thống thông tin tại sân bay

Thông cáo báo chí từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay cơ quan này đang phối hợp với các bên có liên quan để ...

PV.

(theo Giao Thông)