Ngành du lịch mang về 2,5 tỉ USD cho Cuba

30/12/2017 08:22

Ngày 29/12, Bộ Du lịch Cuba cho biết trong năm 2017, quốc đảo vùng Caribe đã đón hơn 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó số khách đến với khu nghỉ dưỡng biển nổi tiếng Varadero đạt kỷ lục 1,7 triệu lượt.  

TIN LIÊN QUAN
nganh du lich mang ve 25 ti usd cho cuba Kinh tế Cuba phục hồi với mức tăng trưởng nhẹ trong năm 2017
nganh du lich mang ve 25 ti usd cho cuba Đầu tư nước ngoài vào Cuba đạt mức kỷ lục 2 tỷ USD

Nằm cách thủ đô Havana chỉ 140km về phía Đông, khu nghỉ dưỡng biển Varadero nức tiếng với những bãi cát trắng tinh và làn nước biển xanh trong vắt. Cộng với di sản văn hóa phong phú và môi trường an toàn, người dân thân thiện, Varadero đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu của Cuba.

nganh du lich mang ve 25 ti usd cho cuba
Khu nghỉ dưỡng biển Varadero nức tiếng với những bãi cát trắng tinh và làn nước biển xanh trong vắt. (Nguồn: Tripadvisor)

Trong năm qua, cơ sở hạ tầng tại khu nghỉ dưỡng biển cũng được cải thiện mở rộng với 21.388 phòng khách sạn giúp tăng năng lực đón khách du lịch. Bộ Du lịch Cuba cho biết khu nghỉ dưỡng Varadero cũng đã hồi phục hoàn toàn sau ảnh hưởng của cơn bão Irma tàn phá vùng duyên hải miền Bắc Cuba hồi tháng 9 năm nay.

Du lịch hiện là lĩnh vực mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai cho Cuba, với doanh thu khoảng 2,5 tỉ USD mỗi năm.

Trong năm 2017, Canada vẫn là nước cung cấp khách du lịch hàng đầu cho quốc đảo này, tiếp đến là Đức, Nga, Tây Ban Nha và Pháp. Năm 2018, Cuba ước đón 5 triệu  khách du lịch quốc tế.

nganh du lich mang ve 25 ti usd cho cuba Du lịch Cuba sẵn sàng cho mùa cao điểm

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero thông báo, ngành du lịch nước này tiếp tục tăng trưởng bất chấp những thiệt hại do cơn ...

nganh du lich mang ve 25 ti usd cho cuba Khách Mỹ ưa chuộng tour du lịch Cuba

Lượng du khách Mỹ đến Cuba tăng vọt trong 2 năm qua, sau khi Mỹ và Cuba tuyên bố bình thường hóa quan hệ.

PV.

(theo Telam, TTXVN)