Ngoạn mục cảnh quay đàn cá hồi khổng lồ di cư sau mùa sinh sản

29/04/2020 16:48

TGVN. Khoảnh khắc ngoạn mục về đàn cá hồi khổng lồ di cư sau mùa sinh sản được thiết bị bay không người lái ghi lại.

TIN LIÊN QUAN
dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san Canada dùng trực thăng giải cứu hàng triệu cá hồi mắc kẹt do lở đất
dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san Ăn cá hồi, cá mòi giúp giảm các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em
dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san
Đàn cá hồi khổng lồ di cư ngoạn mục sau mùa sinh sản.

Thiết bị bay không người lái may mắn "chộp" được khoảnh khắc đầy mê hoặc, ghi cảnh đàn cá hồi khổng lồ di cư về phía Đông sau mùa sinh sản dọc theo bờ biển phía Tây Nam Australia. Đây được coi là một trong những cuộc di cư ngoạn mục nhất trong thế giới tự nhiên.

Được biết, đây là cuộc di cư diễn ra hằng năm. Số lượng cá thể trong đàn rất lớn, cùng bơi về một hướng đã tạo nên cảnh quay ngoạn mục từ trên không.

Đoạn video do Blair Ranford sử dụng thiết bị bay không người lái gắn camera ghi lại. Nhìn từ trên cao, đàn cá khổng lồ như một dòng chảy màu xám cuồn cuộn giữa đại dương.

Cứ độ tháng 3 hằng năm, những con cá trưởng thành lại tới bờ biển phía Tây Nam Australia, chủ yếu tập trung ở vùng nước nông giữa Cape Leeuwin và Busselton để sinh sản. Quá trình kết thúc, chúng sẽ bơi trở lại vùng biển Đông Nam.

Theo Blair, dù gọi là cá hồi nhưng thực chất đây là một loại cá trích. Chúng hoàn toàn không liên quan tới loài cá hồi ở Bắc bán cầu.

Du khách này cho biết thêm, cuộc di cư thường bị rơi vào tầm ngắm của những "kẻ săn mồi" thiện nghệ trong đại dương như cá mập, cá heo hay hải cẩu. 

dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san Gấu xám Canada gầy trơ xương dù sắp ngủ Đông gây báo động

Hình ảnh những con gấu xám thiếu ăn ở Canada cho thấy sự suy giảm trong số lượng của cá hồi tự nhiên dưới tác ...

dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san 5 tấn cá hồi biến đổi gene của Canada đang trôi nổi trên thị trường

Công ty AquaBounty của Canada đã đưa ra thị trường gần 5 tấn cá hồi biến đổi gene mà không thông báo cho người tiêu ...

dan ca hoi khong lo di cu ngoan muc sau mua sinh san Chile: Cá hồi chết hàng loạt do tảo độc nở hoa

Thông báo mới nhất của Cục Nuôi trồng Thủy sản quốc gia Chile (Sernapesca) cho biết đã có hơn 170.000 con cá hồi bị chết ...

Hậu Hải

(theo Dân trí, Storyful)