" Ngôi sao mới" trên thị trường kim cương đắt giá tới mức... không thể định giá

12/04/2019 11:00

Khi mới được khai thác từ mỏ, viên kim cương có trọng lượng 1.109 cara và được trả giá 53 triệu USD (hơn 1.230 tỷ đồng). Sau khi được tạo tác thẩm mỹ, viên kim cương hiện tại nặng 302,37 cara và không thể định giá vì... quá đắt.    

TIN LIÊN QUAN
vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia Công ty Nga khai thác được viên kim cương "khủng" nặng 100 carat
vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia Viên kim cương hồng Pink Legacy giá "khủng'' có tên mới

Trên thị trường kim cương hiện đang có một “ngôi sao mới”, đó là viên “Graff Lesedi La Rona” có trọng lượng 302,37 cara. Đây được xem là viên kim cương lớn nhất, trong nhất từng xuất hiện trên thị trường và vì vậy, hiện người ta vẫn chưa thể định một mức giá cho nó vì không có một viên tương tự đem ra so sánh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ quan tâm của những người mua tiềm năng, cũng như sự quyết liệt trong quá trình ra giá mà mức giá sẽ bị tác động rất nhiều.

vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia
Viên “Graff Lesedi La Rona”.

Viên “Graff Lesedi La Rona” từng được tìm thấy tại mỏ khai thác kim cương ở Botswana (một quốc gia ở Nam Phi). Viên kim cương hiện tại được chế tác từ viên kim cương thô nặng 1.109 cara từng được tìm thấy hồi năm 2015.

Hãng nữ trang Graff (có trụ sở tại London, Anh) từng chi ra tới 53 triệu USD (hơn 1.230 tỷ đồng) để mua được viên kim cương thô ấy rồi sau đó dành ra 18 tháng để chế tác và đánh bóng. Viên kim cương hiện tại có giá trị vượt xa 53 triệu USD, nhưng cụ thể tới mức nào thì... chưa rõ.

Giờ đây Graff đang có ý định rao bán viên kim cương mặt vuông này nhưng không tiết lộ gì về mức giá mong đợi của họ. Kích thước và độ trong của viên kim cương hiện đã được nhiều tổ chức có chuyên môn xác nhận.

vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia
Viên kim cương thô “Lesedi La Rona”.

Khi mới được tìm thấy tại mỏ khai thác, viên “Lesedi La Rona” nặng 1.109 cara từng được xác nhận là viên kim cương lớn thứ hai được tìm thấy trong lịch sử.

Bên cạnh viên kim cương lớn nhất được tạo tác, từ viên “Lesedi La Rona”, 66 viên kim cương nhỏ khác cũng đã được đánh bóng rất ấn tượng. Cái tên “Lesedi La Rona” ban đầu của viên kim cương thô có nghĩa là “ánh sáng của chúng tôi” trong ngôn ngữ Tswana, ngôn ngữ chính được sử dụng ở Botswana.

vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia

 

Viên kim cương trị giá 50 triệu USD có gì đặc biệt?

Viên kim cương có tên Pink Legacy sẽ là điểm nhấn nổi bật tại cuộc đấu giá trang sức mùa Thu của Christie’s tại Geneva ...

vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia

 

Vẻ đẹp của viên kim cương “tuyệt phẩm từ lòng đất”

Một viên kim cương hiếm vừa được nhà đấu giá nổi tiếng hàng đầu thế giới cho ra mắt công chúng tại London, Anh. Viên ...

vien kim cuong lon nhat trong nhat dat gia toi muc khong the dinh gia

 

Viên kim cương hồng Pink Promise quý hiếm có giá tới 32 triệu USD

Ngày 28/11, một viên kim cương hồng quý hiếm có tên "Pink Promise" đã được trả giá lên tới 32,16 triệu USD trong phiên bán ...

(theo Dân trí/Daily Mail)