Người trẻ bàn về sống xanh qua 'Thử thách No, Thanks!'

24/04/2020 12:43

TGVN. Chuỗi thử thách “Thử thách No, Thanks!” được thực hiện dưới hình thức khuyến khích “bày tỏ”, “tâm tình”, “thổ lộ” để các bạn trẻ nêu quan điểm về trách nhiệm với môi trường sống.

TIN LIÊN QUAN
nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks 'Thử thách bước chân' 2020: Hỗ trợ trẻ em nghèo trong đại dịch Covid-19
nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks Biến đổi khí hậu: Việt Nam nằm trong 6 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 20 năm qua
nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks
MC Thanh Thảo là một trong những người nổi tiếng tham gia Chương trình. (Nguồn: CHANGE)

Hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất với chủ đề “Hành động vì khí hậu”, đồng thời tiếp nối chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “No, Thanks!” nhằm lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng trẻ với thông điệp “nói không với nhựa dùng một lần”, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) đã phát động chuỗi “Thử thách No, Thanks!”.

Chuỗi thử thách được thực hiện dưới hình thức khuyến khích “bày tỏ”, “tâm tình”, “thổ lộ” để các bạn trẻ có thể tự do nêu lên quan điểm về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường sống. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: HH Khánh Vân, Quang Đại, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn, Helly Tống, Trang Hý...

Sau hơn 1 tuần phát động (từ ngày 14/4), “Thử thách No, Thanks!” đã thu hút sự tham gia của gần 100 bạn trẻ trên khắp cả nước và hàng trăm bình luận tích cực về ý nghĩa mà chương trình mang lại.

Đây không chỉ là một sân chơi mà còn là nơi để các cá nhân, tổ chức đang có sự quan tâm hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường có cơ hội hiểu hơn về góc nhìn của cộng đồng trẻ, lắng nghe tiếng nói của họ về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là quá trình chuyển hóa bản thân từ tư duy đến hành động thực tiễn, thay đổi thói quen hằng ngày.

Những câu chuyện được các bạn chia sẻ đã mở ra nhiều góc nhìn mới lạ và thú vị về việc bảo vệ môi trường, về những điều các bạn trẻ đã, đang và sẽ thực hiện để hướng tới lối sống xanh, bền vững. Các bạn đã có thói quen mang theo bộ dụng cụ gồm hộp, bình nước cá nhân, ống hút tre, túi vải trong các hoạt động của mình cùng với những mẹo sống xanh khi đi du lịch.

Các bạn cũng đã có sự nhận thức về việc bảo vệ môi trường trong sinh hoạt hằng ngày, như lựa chọn sử dụng các sản phẩm xà phòng, giặt tẩy, mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, giảm lượng rác thải từ bao bì, hạn chế gây ô nhiễm nguồn nước do các chất hóa học có trong các sản phẩm giặt tẩy.

Không chỉ vậy, “sống tối giản” đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo cộng đồng trẻ yêu thích, thể hiện qua việc hạn chế mua sắm các vật dụng không cần thiết, tinh gọn vật dụng trong không gian sống và làm việc, tạo thêm mảng xanh cho nơi ở bằng cách trồng các loại cây trong nhà.

nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks Trung Quốc nỗ lực vì "phong cách sống xanh"

Ngày 4/5, Uỷ ban Phát triển và Cải cách, Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc và 12 bộ, ban ngành khác của Trung Quốc ...

nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks Phát động cuộc thi “Clip xanh xanh Việt Nam”

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp cùng báo điện tử VnMedia chính thức phát động cuộc thi “Clip ...

nguoi tre ban ve song xanh qua thu thach no thanks Chuỗi ngày xanh: Sống thân thiện hơn với môi trường

Hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, với chủ đề “Sống xanh – Cho ngàn năm xanh mãi”, dự án “Chuỗi ...

Ngô Thảo

(theo CHANGE)