Nhạc sĩ Quốc Bảo ra mắt “50- Hồi ký không định xuất bản”

24/07/2017 15:29

Ngày 23/7, tại Sân khấu chính – Đường sách TP.Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Quốc Bảo đã có buổi giao lưu và giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “50 – Hồi ký không định xuất bản”, chia sẻ về những “nàng thơ” trong âm nhạc, cũng như về tình yêu với Sài Gòn.

TIN LIÊN QUAN
nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban Bí quyết săn học bổng đại học quốc tế
nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban Khơi mạch ngầm trong tâm tình người Việt

Cuốn sách “50 – Hồi ký không định xuất bản” (Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành) tập hợp 24 bài viết, nếu đặt riêng sẽ là những tản văn hoàn chỉnh nhưng khi được xếp chung trong cùng một cuốn sách lại tạo thành một cuốn hồi ký độc đáo. Những bài viết như đang tái hiện quãng đời trong quá khứ, cũng như mang đến nhiều thông tin về xuất thân, về sự nghiệp, về quan điểm nghệ thuật của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Giải thích về tên cuốn sách, vì sao đã “không định xuất bản” mà cuối cùng cuốn sách lại xuất bản, nhạc sĩ Quốc Bảo khẳng định, tên sách không phải là chiêu để quảng cáo hay PR mà thực sự là vì tôi không định xuất bản.

nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban
Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ về cuốn sách mới. (Nguồn: Saigon Books)

Anh tâm sự: “Nguyên những cuốn sách từng xuất bản trước đây, tôi đã kể rất nhiều chi tiết về cuộc đời tôi, về hoàn cảnh xuất thân gia đình, về bước đường khởi nghiệp... Do đó, tôi nghĩ không còn điều gì để công bố. Nhưng mà bỗng nhiên, giống như tuổi già thường hay ngồi ngẫm ngợi lẩm cẩm, tôi lại nhớ ra những chi tiết riêng tư và tôi viết lại vào một cuốn sổ tay, thi thoảng có post một vài đoạn như thế lên trang Facebook. Các bạn vào đọc và thích, trong số đó có các bạn ở Saigon Books và đề nghị tôi xuất bản một cuốn sách”.

Cuốn sách được chia làm nhiều phần. Có những phần thuần túy là hồi ký như phần về gia đình, có phần về đồng nghiệp, về âm nhạc. Cái hay ở cuốn sách này là có những phần chia sẻ trải nghiệm cá nhân đời thường trong nhiều lĩnh vực khác nhau: từ yoga, ăn chay như thế nào, hay nuôi một đứa con ra sao khi là một ông bố đơn thân…

nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban
Bìa cuốn sách "50-Hồi ký không định xuất bản". (Nguồn: Saigon Books)

Đặc biệt, điều được nhiều bạn đọc quan tâm chính là những “nàng thơ” đứng sau các bài hát của nhạc sĩ Quốc Bảo. Trong cuốn sách của mình, nhạc sĩ Quốc Bảo đã dành hẳn một chương với tên gọi “Học trò yêu”, ở đó anh dành những tình cảm và sự quý mến cho 3 người học trò của mình là Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân và Nguyên Hà - những người có tác động sâu sắc đến các giai đoạn khác nhau trong quãng đời làm nhạc của anh.

Trong cuốn sách có một phần khá đặc biệt dù nhỏ, đó là cảm xúc của Quốc Bảo về nơi sinh ra và anh nguyện sẽ là nơi anh chết đi: Sài Gòn. Số lượng tản văn về Sài Gòn của nhạc sĩ Quốc Bảo có rất nhiều, in thành sách cũng có, chụp ảnh in sách ảnh cũng có hay viết trên Facebook. Với nhạc sĩ, tình yêu đối với mảnh đất mình đang sống, là điều phải đến một cách tự nhiên; thậm chí không cần phải lý giải tại sao ta yêu.

nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban

Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu 2017

Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu 2017 sẽ được diễn ra trong 7 ngày, từ 25/1- 31/1 tại các đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn ...

nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban

Khi thất bại cũng là một món quà

Với hơn 200 trang, cuốn sách “Thất bại để thành công” chia sẻ một cái nhìn tổng quan, có giá trị về những bài học ...

nhac si quoc bao ra mat 50 hoi ky khong dinh xuat ban

Chú Ếch Xanh và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

“Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” hứa hẹn sẽ là món quà nhỏ thú vị dành tặng các bạn nhỏ yêu môi trường.

Huy Sơn