Nhạc sỹ Thanh Bùi cùng nhạc sỹ Quốc tế ra album chung

26/09/2014 15:05

Từ sự thành công của ca khúc “Danger” do Nhạc sỹ Thanh Bùi sáng tác và phối khí được nhóm Bangtan Boys (BTS) Hàn Quốc thể hiện đã được vào vị trí đầu bảng xếp hạng album của Hàn Quốc và vị trí thứ 3 ở xếp hạng Billboard thế giới, gần đây, nhạc sỹ ca sỹ Thanh Bùi đã mời hai nhạc sỹ tên tuổi là Wayne Hector và AJ Junior, những người có nhiều ca khúc được ưa chuộng trên thế giới, đến Việt Nam để cùng sáng tác và ra album chung.

Từ trái qua phải: Nhạc sỹ Wayne Hector, AJ Junior và nhạc sỹ Thanh Bùi. (nguồn: internet)

Nhạc sỹ Wayne Hector người Anh đã có 24 năm kinh nghiệm viết nhạc và là một trong những gương mặt hoạt động sôi nổi ở thị trường âm nhạc Mỹ, Anh và đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc của Anh, Mỹ. Nhạc sỹ Wayne Hector cũng như có rất nhiều dự án làm việc cùng các ngôi sao thế giới như: Nicki Minaj, One Direction, The Wanted và Olly Murs. Nhạc sỹ có đến 7 ca khúc hit trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard khi hợp tác cùng ban nhạc Westlife. Còn nhạc sĩ AJ Junior của Thụy Điển cũng đồng sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng thế giới như On the floor, Dance again và Live it up do Jennifer Lopez trình bày.

Trả lời với báo giới nhạc sỹ, ca sỹ Thanh Bùi cho biết: “tôi biết họ là những người giỏi hơn mình. Tôi lắng nghe họ chia sẻ, để từ đó việc viết nhạc chung thuận lợi hơn cho album mới của tôi. Album mới sẽ được thực hiện bởi một đội ngũ gồm nhiều bên khác nhau. Trong đó, Wayne Hector sẽ hỗ trợ tôi trong những bài hát của mình trên thị trường quốc tế, AJ Junior và đội ngũ của anh ấy sẽ tham gia vào phần sản xuất”

Nhạc sỹ, ca sỹ Thanh Bùi cũng không ngần ngại chia sẻ với báo chí và fan, về khát vọng được đem âm nhạc của mình ra ra thị trường thế giới. Nam ca sĩ nói: “Kỳ vọng của tôi là trong một ngày sớm nhất có thể, là những sáng tác của mình sẽ được đứng trong vị trí những bài hát top-hit của thế giới. Và như định hướng của tôi trong những ngày đầu về Việt Nam, tôi sẽ có một ca khúc đoạt giải Grammy. Nếu không thành công, tôi cũng sẽ mãn nguyện, vì mình đã bỏ hết tâm huyết của mình vào con đường này”.

Với những bước đi bài bản và có tập dượt, dường như kỳ vọng của nhạc sỹ, ca sỹ Thanh Bùi đang đến gần./.

M.H (tổng hợp)