Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?

Trần Đạt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Xu hướng bật tăng duy trì ngay từ đầu phiên, dòng tiền lan tỏa và tiếp tục tập trung vào nhóm ngành hưởng lợi và nhóm ngành đã chịu nhiều thiệt hại từ dịch Covid-19. Trong phiên, lực tăng chậm lại và có phần yếu về cuối phiên khi thanh khoản và áp lực chốt lời xuất hiện, nhưng vẫn duy trì đà tăng vào cuối phiên.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?
Ảnh minh họa. (Nguồn: MebaBot)

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch thứ Hai ngày 9/11, chỉ số Dow Jones tăng 834,57 điểm (tương đương 2,95%) lên 29.157,97 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 5/6/2020. Chỉ số này đã tiến lên mức cao mọi thời đại hồi đầu phiên, có thời điểm bứt phá gần 5,7% tương đương gần 1.600 điểm.

Giá vàng thế giới giảm 86,99 USD (tương đương 4,45%) xuống 1.864,44 USD/oz.

Giá dầu WTI tăng 3,13 USD/thùng (tương đương 8,42%) đạt mốc 40,28 USD/thùng.

Tin trong nước

GVR - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vừa phê duyệt giá khởi điểm thoái vốn sở hữu tại CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (Vinaruco, UPCoM: VRG) là 20.800 đồng/cp.

VIB - Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam vừa công bố ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông VIB hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20% từ nguồn vốn chủ sở hữu của Ngân hàng, để tăng vốn điều lệ từ 9.245 tỷ đồng lên 11.094 tỷ đồng là ngày 20/11/2020.

CTR - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ tổ chức bán đấu giá gần 7,75 triệu cổ phiếu Tổng CTCP Công trình Viettel.

POW - Ngày 19/11 tới đây, Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power – mã chứng khoán POW) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 3%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 300 đồng. Thời gian thanh toán: 10/12/2020.

SBT - CTCP Thành Thành Công Biên Hòa vừa báo cáo đã hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu GEG của Điện Gia Lai. Sau giao dịch, Thành Thành Công Biên Hòa nâng lượng sở hữu cổ phiếu GEG từ hơn 9,82 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,62%) lên hơn 19,82 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7,31%) và trở thành cổ đông lớn.

SEA - Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam - CTCP (Seaprodex, UPCoM: SEA) ghi nhận quý III/2020, doanh thu đạt gần 210 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, giá vốn giảm mạnh hơn đã giúp cho cho lãi gộp tăng 7%, lên mức 30,5 tỷ đồng.

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

VN-Index ngày 9/11: Phiên giao dịch đầu tuần bùng nổ, dòng tiền kích ứng và lan tỏa gần như các nhóm mã từ vốn hóa lớn, Midcap và đầu cơ. Chốt phiên đóng cửa tại 951,99 điểm, tăng 13,70 điểm (+1,46%) với thanh khoản 7.883 tỷ đồng.

Đánh giá

Dòng tiền kích hoạt và đã được giải tỏa tâm lý vào những phiên đầu tuần trước thông tin kinh tế Việt Nam có nhiều khả năng còn được hưởng lợi hơn dưới thời Tổng thống mới của Mỹ.

Một loạt các nhóm mã Midcap dệt may, thủy sản điển hình TCM, TNG, GIL, STK, MSH, VHC, FMC, ANV đồng loạt tăng và tăng kịch biên độ.

Bên cạnh đó các nhóm vốn hóa lớn cũng cho thấy nhiệm vụ kéo chỉ số rất lớn từ các thông tin bên lề nội tại riêng đặc biệt là MSN, tăng gần 80% trong có 1 tháng.

Thị trường chứng khoán là thế, luôn có các câu chuyện đầu tư và tính lan tỏa. Thời gian vừa qua đã có những cú đảo chiều rũ bỏ và giờ lại xuất hiện các câu chuyện giải tỏa tâm lý dè chừng khi vaccine Covid-19 trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho kết quả thành công tới 90%. Không chỉ chứng khoán trong nước và thế giới cũng đồng loạt tăng điểm.

Các nhóm ngành hưởng lợi từ chính sách và các nhóm ngành đã bị thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19 như hàng không, dịch vụ hàng không, du lịch lữ hành, bán lẻ sẽ dần lấy lại sức hút đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, lực tăng mạnh kéo đà cũng là một vấn đề quan ngại trong ngắn hạn, nhìn bao quát toàn thị trường đã có rất nhiềm nhóm mã tăng điểm và còn chạy đà với thanh khoản lớn. Đây là những dấu hiệu vận động khá nguy hiểm khi áp lực chốt lời xuất hiện.

Trước mắt, VN-Index đã chinh phục lại được mốc 950 điểm và xu hướng tăng điểm vẫn sẽ duy trì trong vài phiên tới để phán ánh những thông tin tích cực.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?
Thị trường chứng khoán ngày 10/11: Xu hướng VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Theo hệ thống dòng tiền của MegaBot, phiên hôm qua đã cho tính hiệu đảo chiều sang trạng thái Uptrend (Reverse Up). Đây là tín hiệu tốt cho tâm lý hiện tại nhà đầu tư, trong vài phiên tới dự báo tâm lý đám đông cũng chuyển sang trạng thái hưng phấn.

Mốc kháng cự tiếp theo của VN-Index 980-990 điểm, nhịp tăng càng mạnh càng tiềm ẩn rủi ro càng lớn.

Diễn biến

Xu hướng bật tăng duy trì ngay từ đầu phiên, dòng tiền lan tỏa và tiếp tục tập trung vào nhóm ngành hưởng lợi và nhóm ngành đã chịu nhiều thiệt hại từ dịch Covid-19. Trong phiên lực tăng chậm lại và có phần yếu về cuối phiên khi thanh khoản và áp lực chốt lời xuất hiện, nhưng vẫn duy trì đà tăng vào cuối phiên.

Khuyến nghị

Đà tăng tiếp tục củng cố phiên hôm nay, nhưng trái với các thị trường chứng khoán thế giới và khu vực, sức bật thị trường chứng khoán trong nước phiên hôm nay có phần chậm hơn. Nhiều nhóm mã tăng nóng đầu phiên, tăng mạnh cuối phiên hạ nhiệt.

Với các phiên tăng điểm mạnh nhà đầu tư tránh mua đuổi, hoàn toàn có thể canh bán hạ một phần tỷ trọng để chốt lời khi nhóm mã mình cầm đã tăng mạnh và trần trong phiên hôm qua và phiên hôm nay.

Tuy nhiên, như đã phân tích thị trường chứng khoán trong nước hiện tại vẫn rất nhiều nhóm mã ngành tốt và triển vọng tăng trưởng thì những việc gom và lựa chọn gom trước là cần thiết để tránh chúng ta bị động khi không có hàng khi xu hướng vẫn đà Uptrend.

Các cổ phiếu có triển vọng dài hạn tiếp tục canh và mua vùng hỗ trợ để gia tăng tỷ trọng: HPG, PHR, DHC, FPT, MWG, PNJ, DBC, REE…

Với nhóm cổ phiếu ngành hàng không, dịch vụ hàng không cũng rất đáng chú ý trong ngắn hạn: VJC, HVN, ACV, SCS, NCT, AST…

Phân tích kỹ thuật

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11: Bùng nổ nên BÁN hay MUA?
Thị trường chứng khoán ngày 10/11: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 63,3 vùng cân bằng

MACD

6,6 vẫn nằm dưới đường Signal 7,5 và có xu hướng cắt lên để khẳng định chiều tăng giá

Các đường MA

Vẫn trên các đường MA50 MA100, MA200 bám xu hướng Uptrend dài hạn

Đường giá đã vượt lên đường MA20 và khẳng định chiều tăng.

Tổng kết kỹ thuật và các thông tin hỗ trợ, nhanh chóng phiên vừa qua đã làm xu hướng tăng điểm quay trở lại. Đường giá đã vượt hết các đường MA trung và và dài hạn để khẳng định xu hướng tăng.

Với xu hướng và các chỉ báo hỗ trợ tâm lý trong ngắn hạn, đường giá VN-Index bứt tốc và hoàn toàn có thể hở gaps và vào giai đoạn chạy đà nước rút.

Trường hợp bật tăng tốc đã xảy ra cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán rất tốt ngay khi có câu chuyện và thông tin hỗ trợ giải tỏa dòng tiền chờ trực đầu tư.

Việc đầu tư trong thị trường giá lên càng gần mốc xu hướng 1.000 điểm càng sinh ra nhiều rủi ro ngắn hạn khi áp lực chốt lời sẽ tăng cao. Cho nên việc lựa chọn cổ phiếu để “chọn mặt gửi vàng” rất quan trọng, giúp nhà đầu tư cầm và vững vàng trước cú đảo chiều ngắn hạn.

Để được tư vấn và cơ cấu danh mục đầu tư nhà đầu tư xin liên hệ: Mr. Trần Đạt : Mobile /Zalo: 0967 380 369. Tham gia Group tư vấn tại đây. Chuyên gia Phân tích và Tư vấn chứng khoán – Founder Hệ thống Tín hiệu Chứng khoán MegaBot.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11: Bùng nổ thanh khoản, bứt nền thành công

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11: Bùng nổ thanh khoản, bứt nền thành công

TGVN. Tâm lý được giải tỏa ngay từ đầu phiên, xuyên suốt diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/11 là sắc xanh bao trùm ...

19 sai lầm phổ biến mà nhà đầu tư chứng khoán thành công nên tránh xa

19 sai lầm phổ biến mà nhà đầu tư chứng khoán thành công nên tránh xa

TGVN. Bao nhiêu trong số những sai lầm phổ biến được nêu dưới đây mô tả niềm tin và thói quen của bạn trong quá ...

Kết quả bầu cử Mỹ 2020 tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán và năng lượng?

Kết quả bầu cử Mỹ 2020 tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán và năng lượng?

TGVN. Trang info.cz mới đây đăng bài viết của tác giả Vojtech Kristen trích dẫn nhận định của 4 nhà kinh tế học Štěpán Hájek, ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Vụ sát hại nhà khoa học Iran: Đại sứ quán Israel trong tình trạng báo động, Đức kêu gọi kiềm chế

Vụ sát hại nhà khoa học Iran: Đại sứ quán Israel trong tình trạng báo động, Đức kêu gọi kiềm chế

Iran cáo buộc Israel gây ra vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân Fakhrizadeh trong khi có nguồn tin cơ quan tình báo Mỹ cũng cho hay Israel đứng ...
Tình báo Mỹ: Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hàng đầu Iran

Tình báo Mỹ: Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hàng đầu Iran

Tình báo Mỹ nghi ngờ Israel đứng sau vụ ám sát nhà vật lý hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh hôm 27/11.
Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Ngày 28/11, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Macao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam về nước.
Thế giới cổ xưa của Việt Nam trong những trang sách tiếng Italy

Thế giới cổ xưa của Việt Nam trong những trang sách tiếng Italy

Cuốn sách là một trong số ít tác phẩm văn học dân gian Việt Nam được chuyển thể trực tiếp từ tiếng Việt sang tiếng Italy.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 28/11: Thêm 2 ca mắc mới từ Nga và Nhật Bản trở về

Covid-19 ở Việt Nam chiều 28/11: Thêm 2 ca mắc mới từ Nga và Nhật Bản trở về

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.341 bệnh nhân.
Hậu Brexit: Anh và EU nỗ lực nhằm đạt thỏa thuận thương mại

Hậu Brexit: Anh và EU nỗ lực nhằm đạt thỏa thuận thương mại

Ngày 28/11, Anh và EU đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận.
Giữa lúc Trung Đông bất ổn, Mỹ triển khai tàu sân bay đến vùng Vịnh

Giữa lúc Trung Đông bất ổn, Mỹ triển khai tàu sân bay đến vùng Vịnh

Tàu sân bay Mỹ USS Nimitz đã được triển khai đến vùng Vịnh tuần này, vài ngày trước khi nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran bị sát ...
XSMB 29/11 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 29/11 - dự đoán XSMB 30/11

XSMB 29/11 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 29/11 - dự đoán XSMB 30/11

XSMB 29/11. KQXSMB chủ Nhật. SXMB 29/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc hôm nay ngày 29 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
Việt Nam-EU: 30 năm quan hệ đối tác bền chặt

Việt Nam-EU: 30 năm quan hệ đối tác bền chặt

Việt Nam-EU có quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện, phát triển bền vững và ngày càng đi vào chiều sâu.
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Ngày 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn cấp cao về Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề 'Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi ...
Hậu Brexit: Anh và EU nỗ lực nhằm đạt thỏa thuận thương mại

Hậu Brexit: Anh và EU nỗ lực nhằm đạt thỏa thuận thương mại

Ngày 28/11, Anh và EU đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận.
Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời, Australia khẳng định cam kết bảo vệ ngành rượu.
Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Trong ba phiên họp trực tuyến gần đây với các đối tác quan trọng, Phó Tổng Giám đốc WTO kêu gọi các nước đóng góp và thúc đẩy quá trình cải cách WTO.
EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

Theo EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang hồi phục tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ 'bình thường mới'.
Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Trong phiên giao dịch sáng 26/11, giá Bitcoin bất ngờ 'đánh rơi' hơn vài trăm USD, sau khi tăng phi mã lên sát 19.400 USD vào sáng 25/11.
Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ gia hạn cho ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng chia sẻ video Tik Tok cho các nhà đầu tư Mỹ.
Đắk Nông sẵn sàng tâm thế đón các nhà đầu tư Nhật Bản

Đắk Nông sẵn sàng tâm thế đón các nhà đầu tư Nhật Bản

Ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông chia sẻ nhanh với TG&VN bên lề Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’.
Giá heo hơi hôm nay 28/11: Miền Bắc duy trì đà tăng, miền Nam đồng loạt giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 28/11: Miền Bắc duy trì đà tăng, miền Nam đồng loạt giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 28/11 điều chỉnh tăng nhẹ ở khu vực miền Bắc trong khi các tỉnh phía Nam đồng loạt giảm.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy

Diễn đàn trực tuyến về hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế song phương.
CENTRAL RETAIL và 'Hành trình Thịnh vượng' cùng Việt Nam

CENTRAL RETAIL và 'Hành trình Thịnh vượng' cùng Việt Nam

Central Retail khẳng định vị thế là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu; là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng ngành bán lẻ Việt Nam hiện đại, chuẩn ...
BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

Ngày 26/11, BIDV đã được trao 2 giải thưởng 'Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2020' và 'Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2020'.
Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam

Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam

Diễn đàn Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam sẽ diễn ra ngày 30/11 tại Hà Nội.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Hiện nay những căn hộ lớn ba phòng ngủ tại dự án chất lượng cao đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình đông thành viên.
Phiên bản di động