Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Tuấn Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Ảnh minh hoạ.(Nguồn: karlwimer.com)
Ảnh minh hoạ.(Nguồn: karlwimer.com)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/11, VN-Index tăng 3,52 điểm (0,24%) lên 1465,02 điểm. HNX-Index tăng 5,6 điểm (1,29%) lên 438,24 điểm. UPCOM-Index tăng 0,48 điểm (0,44%) lên 109,66 điểm. Khối ngoại bán ròng ở mức 771 tỷ đồng.

Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE (Nguồn: ndh.vn)
Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE (Nguồn: ndh.vn)

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường:

Thị trường vẫn diễn biến giằng co và phân hóa trong phiên 10/11. Điều chỉnh ở các cổ phiếu trong nhóm VN30, còn các cổ phiếu có câu chuyện được hưởng lợi từ yếu tố thông tin vẫn thể hiện tốt được sức mạnh của mình.

Nếu xét theo khung W, tuần trước có một cây nến Doji biên hẹp với số lượng lớn. Cho thấy cung cầu giao thoa là lớn và trong xu hướng đang đi lên thì lực cầu sẽ rất tốt. Vậy mà lại xảy ra tình trạng cung tăng. Tuần này tính cho đến hết phiên 10/11 thì VNI vẫn đang ở trạng thái Doji, mặc dù số lượng đã giảm đi tương đối nhiều. Nếu hai phiên cuối tuần tiếp tục lình xình thì thị trường sẽ cho tín hiệu suy yếu và rủi ro trong tuần tới.

Việc này có thể lí giải bằng việc một số công ty chứng khoán giảm tỉ lệ Margin làm ảnh hưởng phần nào đến sức mua. Nhưng rõ ràng nếu sức mua tiếp tục ở trạng thái như hiện tại và lực chốt lời gia tăng thì điều chỉnh là không tránh khỏi. Nhà đầu tư cần phải thật cẩn trọng cho kịch bản này.

Với cái nhìn chung của thị trường là như vậy, nhà đầu tư nên hạ quy mô vốn đang nắm giữ. Có thể không cần hạ nhiều nhưng nên hạ bớt, ví dụ đang Margin thì về không Margin, đang 100% cổ thì hạ về 70 - 80% cổ chẳng hạn.

Để đề phòng trường hợp rủi ro xảy ra. Nếu thị trường không điều chỉnh và cho tín hiệu nước rút như chúng ta đang mong chờ thì sẽ tham gia lại - UPTREND cơ hội rất nhiều, nên chúng ta không cần lo bị lỡ cơ hội.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Giá xăng trong nước tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số VN-Index tăng +3,52 điểm – tương đương +0,24%, đóng cửa ở mức 1.465,02 điểm. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index cũng tăng +5,60 điểm – tương đương +1,30%, đóng cửa ở mức 438,24 điểm.

Chiều nay, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố mức giá mặt hàng xăng, dầu mới. Theo đó, giá các mặt hàng xăng đều tăng. Cụ thể, xăng E5RON92 tăng 550 đồng/lít, giá bán tối đa 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 660 đồng/lít, giá bán tối đa 25.000 đồng/lít.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến sideway trong một vài phiên trước khi tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1470-1510 điểm. Chúng tôi kỳ vọng, dòng cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp có diễn biến bùng nổ hơn trong những phiên tới để giúp VN30 vượt đỉnh qua đó giúp đà tăng của thị trường chung bền vững hơn.

Phân tích kỹ thuật

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.450-1.470 điểm và 1.510-1.530 điểm.

Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 1.380-1.400 điểm và 1.425-1.435 điểm.

Báo cáo phân tích Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (HSX: VHC) với nội dung tóm tắt như sau:

Khuyến nghị: NEUTRAL

Giá kỳ vọng: VND 71.993

Giá thị trường (29/10/2021): VND 64.500

Lợi nhuận kỳ vọng: 11.6%

Cập nhật KQKD Q3/2021. Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC) đã công bố BCTC Q3/2021, với doanh thu thuần và LNST lần lượt là 2.230 tỷ đồng (+24% yoy) và 256 tỷ đồng (+46% yoy). Lũy kế 9T/2021, VHC đã hoàn thành 74% và 93% kế hoạch doanh thu và LNST của năm 2021.

Nhu cầu tiêu thụ cá tra phục hồi mạnh mẽ. Kim ngạch và sản lượng xuất khẩu cá tra 9T2021 của VHC ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là +14% và 9% yoy, nhờ ASP fillet tại Mỹ duy trì ở mức cao và doanh nghiệp nhận được đơn hàng của doanh nghiệp thủy sản khác trong thời gian giãn cách xã hội.

Giá cá nguyên liệu tăng chậm trong Q3/2021 do hoạt động buôn bán - chế biến đóng băng. Diện tích nuôi thả cá tra cũng giảm hơn 50% so với quý trước trong khi nhu cầu tiêu thu tăng mạnh mẽ, cho thấy nguy cơ thiếu hụt nguy cơ nguồn cung trong cuối năm 2021-đầu năm 2022.

Sự cạnh tranh ở thị trường Mỹ. Vào ngày 10/09/2021, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo kết quả sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17) đối với sản phẩm cá tra. Theo đó, VHC vẫn được nhận mức thuế ưu đãi 0,00 USD/kg. Trong ngắn hạn, BVSC đánh giá kết quả sơ bộ sẽ ít có tác động tới hoạt động kinh doanh tại Mỹ của VHC.

Tiềm năng mảng TACN. Nhà máy TACN Feed One sẽ có công suất 350.000 tấn/năm, dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào giữa năm 2022. VHC dự kiến tự tiêu thụ 70% thành phẩm cho việc nuôi trồng.

Dự báo KQKD 2021. BVSC dự phóng doanh thu thuần và LNST năm 2021 lần lượt là 8.803 tỷ đồng (+25% yoy) và 1.025 tỷ đồng (+42% yoy), tương đương với EPS là 5.547 đồng/cp.

Định giá và Quan điểm đầu tư. BVSC nâng giá mục tiêu lên 71.993 đồng/cp (từ mức giá 44.800 đồng/cổ phiếu theo báo cáo ngày 9/7/2021) theo phương pháp DCF và P/E. Chúng tôi vẫn đánh giá cao VHC khi công ty duy trì vững vàng vị thế đầu ngành trong bối cảnh đạt dịch đầy biến động, nhờ khả năng hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, và tầm nhìn dài hạn của Ban lãnh đạo vốn có nhiều năm trong nghề.

Chúng tôi cho rằng năm 2021 là một trong những năm bản lề cho chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp-thủy sản của công ty, vượt ra khỏi sự phụ thuộc vào cá tra vốn biến động theo chu kỳ. Tuy nhiên, với mức giá đóng cửa của VHC tại ngày 1/11/2021 là 64.500 đồng/cp, tương ứng tiềm năng tăng trưởng 11,6% nên chúng tôi đưa ra khuyến nghị NEUTRAL với VHC ở mức giá này.

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng giải ngân tại hỗ trợ 1,445 điểm, tập trung vào các cổ phiếu sẽ là điểm nhấn trong Quý 4 như nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, xây dựng, bán lẻ hàng gia dụng & chuyên dụng, phân đạm, cảng biển, dệt may và thủy sản với mục tiêu kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ hướng tới vùng điểm 1,500 điểm.

Khối ngoại tiến hành bán ròng 805.97 tỷ đồng. Tự doanh CTCK cũng tiến hành bán ròng 205,10 tỷ đồng trong phiên 10/11/2021.

Một số thông tin kinh tế-tài chính đáng chú ý

Giá vàng thế giới lên mức cao nhất từ đầu tháng 9.

Trung Quốc công bố chỉ số CPI và PPI tháng 10.

Phố Wall kết thúc chuỗi tăng điểm trong phiên 9/11.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Giá xăng trong nước tăng phiên thứ 5 liên tiếp.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, mở tài khoản chứng khoán nhận khuyến nghị có thể liên hệ tại đây.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán ...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng ‘bi đát’, nối dài chuỗi giảm, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng ‘bi đát’, nối dài chuỗi giảm, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng giảm mạnh. Kim loại quý khó có thể phục hồi mạnh mẽ. Khi nào nên mua vào? Vàng SJC nới rộng chênh lệch ...
Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Baoquocte.vn. Thời gian tới, để đạt được tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, Ấn Độ cần phải khai thác sâu hơn các thị trường toàn cầu.
Lệnh động viên một phần bộc lộ thách thức, Nga thay Thứ trưởng Quốc phòng?

Lệnh động viên một phần bộc lộ thách thức, Nga thay Thứ trưởng Quốc phòng?

Baoquocte.vn. Trên kênh Telegram, Bộ Quốc phòng Nga thông báo: 'Đại tướng Dmitry Bulgakov đã được miễn nhiệm khỏi chức vụ Thứ trưởng Quốc phòng'.
HLV Park Hang Seo sẽ có món quà cuối cùng tặng cho bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo sẽ có món quà cuối cùng tặng cho bóng đá Việt Nam

Baoquocte.vn. Tờ Daum (Hàn Quốc) cho rằng, HLV Park Hang Seo sẽ có món quà cuối cùng cho bóng đá Việt Nam với chức vô địch AFF Cup 2022.
Iran lấy làm tiếc vì Ukraine hạ cấp quan hệ song phương, kêu gọi Kiev kiềm chế

Iran lấy làm tiếc vì Ukraine hạ cấp quan hệ song phương, kêu gọi Kiev kiềm chế

Baoquocte.vn. Tuyên bố được Bộ Ngoại giao Iran đưa ra sau khi Ukraine hạ cấp quan hệ với Tehran vì đã cung cấp máy bay không người lái cho Nga.
Tuyên truyền về an toàn giao thông, CSGT phát tờ rơi song ngữ trên ‘phố đường tàu’

Tuyên truyền về an toàn giao thông, CSGT phát tờ rơi song ngữ trên ‘phố đường tàu’

Baoquocte.vn. Lực lượng CSGT đã phát tời rơi song ngữ để nhắc nhở, tuyên truyền cho du khách nước ngoài thực hiện các quy định an toàn tại khu vực ‘phố ...
Nhà văn Gérald Berche-Ngô:  Văn hóa Việt là một trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời

Nhà văn Gérald Berche-Ngô: Văn hóa Việt là một trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời

Baoquocte.vn. Trò chuyện với TG&VN, nhà văn Pháp gốc Việt Gérald Berche-Ngô chia sẻ rằng, văn hóa Việt Nam từng xa lạ với anh...
Nhiều hoạt động phong phú trong Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022

Nhiều hoạt động phong phú trong Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022

Baoquocte.vn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm ...
Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Guinea-Bissau

Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Guinea-Bissau

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp Quốc khánh Guinea-Bissau.
XSMB 25/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 25/9/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 25/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 25/9/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 25/9. kết quả xổ số miền Bắc 25/9/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 25 tháng 9. xổ số hôm nay 25/9. dự đoán XSMB 25/9. SXMB 25/9
Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng ‘bi đát’, nối dài chuỗi giảm, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng ‘bi đát’, nối dài chuỗi giảm, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng giảm mạnh. Kim loại quý khó có thể phục hồi mạnh mẽ. Khi nào nên mua vào? Vàng SJC nới rộng chênh lệch với thế giới.
Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Baoquocte.vn. Thời gian tới, để đạt được tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, Ấn Độ cần phải khai thác sâu hơn các thị trường toàn cầu.
Không thấy 'đường ra', Toyota ngừng hẳn việc sản xuất tại Nga

Không thấy 'đường ra', Toyota ngừng hẳn việc sản xuất tại Nga

Baoquocte.vn. Trong một động thái hiếm hoi, Tập đoàn ô tô Toyota của Nhật Bản đã quyết dừng vĩnh viễn việc sản xuất tại nhà máy gần Saint Petersburg, Nga.
Ngân hàng Nga là mục tiêu trong gói trừng phạt thứ 8 của EU?

Ngân hàng Nga là mục tiêu trong gói trừng phạt thứ 8 của EU?

Baoquocte.vn. Trong gói trừng phạt thứ 8 của EU, một số quốc gia đang thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh hơn nữa đối với các ngân hàng Nga.
Khủng hoảng năng lượng: Châu Âu ráo riết chuẩn bị giải pháp, thỏa hiệp chung... vẫn có điều kiện riêng

Khủng hoảng năng lượng: Châu Âu ráo riết chuẩn bị giải pháp, thỏa hiệp chung... vẫn có điều kiện riêng

Baoquocte.vn. Các nước EU thúc đẩy các biện pháp giải quyết khủng hoảng năng lượng nhưng vẫn có nhiều vấn đề không dễ để thỏa hiệp.
Hong Kong (Trung Quốc) mất ngôi vị trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Hong Kong (Trung Quốc) mất ngôi vị trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Baoquocte.vn. Hong Kong (Trung Quốc) đã để mất ngôi vị trung tâm tài chính hàng đầu châu Á vào tay Singapore trong danh sách xếp hạng toàn cầu mới nhất.
Truyền thông Anh: Muốn trở nên giàu có, Việt Nam phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực

Truyền thông Anh: Muốn trở nên giàu có, Việt Nam phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực

Baoquocte.vn. Dòng chữ 'Sản xuất tại Việt Nam' được in trên ngày càng nhiều sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ kể từ khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa.
Giá cà phê hôm nay 24/9: Đảo chiều giảm, nhu cầu có thể tăng 1,5%, UKVFTA hỗ trợ ngành cà phê mở rộng thị phần tại Anh

Giá cà phê hôm nay 24/9: Đảo chiều giảm, nhu cầu có thể tăng 1,5%, UKVFTA hỗ trợ ngành cà phê mở rộng thị phần tại Anh

Baoquocte.vn. Giá cà phê lại điều chỉnh giảm trở lại, đúng như cảnh báo của giới chuyên gia, cần cẩn trọng với thị trường lúc này bởi giá có thể giật giảm mạnh.
Giá tiêu hôm nay 24/9, thị trường không thể khởi sắc, hồ tiêu rơi vào thế bất lợi, áp lực bán lớn

Giá tiêu hôm nay 24/9, thị trường không thể khởi sắc, hồ tiêu rơi vào thế bất lợi, áp lực bán lớn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 64.000 – 67.000 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 19-23/9: Nửa đầu tháng 9, thâm hụt thương mại 845 triệu USD; mực, bạch tuộc 'đắt hàng'

Xuất khẩu ngày 19-23/9: Nửa đầu tháng 9, thâm hụt thương mại 845 triệu USD; mực, bạch tuộc 'đắt hàng'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 19-23/9.
Để sản phẩm Việt Nam thâm nhập và khẳng định vị trí tại thị trường Đức

Để sản phẩm Việt Nam thâm nhập và khẳng định vị trí tại thị trường Đức

Baoquocte.vn. Các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu đến các doanh nghiệp Đức nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam nói chung và các vùng miền nói riêng.
Doanh nghiệp Ấn Độ thực sự quan tâm mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp Ấn Độ thực sự quan tâm mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo VCCI, đối với Việt Nam, Ấn Độ luôn là đối tác chiến lược về thương mại và còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Baoquocte.vn. Đề xuất 2 phương án về quy định thời hạn sở hữu chung cư, rao bán cắt lỗ ảo, giá căn hộ mini tăng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Phiên bản di động