Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Trần Đạt
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Phiên hôm nay xu hướng chung có hiện tượng giảm điểm ngay từ đầu phiên. Trong phiên có hồi nhưng nếu không xuất hiện các nhóm cổ phiếu Top đầu đỡ nhịp hiện tượng giảm điểm cục bộ có thể xảy ra.

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: MegaBot)
Ảnh minh họa. (Nguồn: MegaBot)

Tin quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm (4/3/2021), chỉ số S&P 500 lùi 1,3% xuống 3.768,47 điểm, sau khi giảm tời 2,5% tại mức đáy trong phiên. Chỉ số Dow Jones rớt 345,95 điểm (tương đương 1,1%) xuống 30.924,14 điểm. Có thời điểm, Dow Jones sụt hơn 700 điểm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/3, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên 1.697,9 USD/oune vào lúc 6h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 5 cũng tăng 0,05% lên 1.695,7 USD/ounce.

Hợp đồng dầu thô Brent cho tháng 4 giảm tăng 2,9 USD/thùng (tương đương 4,53%) lên 66,97 USD/thùng.

Tin trong nước

LSS - Mía đường Lam Sơn đã thông qua phương án mang hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ ra bán để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là toàn bộ số cổ phiếu quỹ mà công ty đang nắm giữ. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 10/3 đến 8/4/2021.

CII - Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII) vừa thông qua kế hoạch chi trả cổ tức với tỷ lệ 14%, gồm 2% của năm 2019 và 12% của năm 2020. Trước đó, Đại hội CII đã chốt phương án chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 12% cho năm 2019 và lên kế hoạch cho 2020 là tỷ lệ 16%

GEX - vừa đăng ký mua 22,5 triệu cp VGC từ ngày 08/03 - 06/04/2021. Nếu giao dịch thành công, GEX sẽ nâng sở hữu tại VGC từ 26,64% (119 triệu cp) lên 31,65% (142 triệu cp).

POW - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (HOSE: POW) đã thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ gần 20 triệu cp sở hữu tại PVM. Lượng cổ phiếu này chiếm 51% vốn điều lệ của PVM.

HDC - Ông Trần Minh Chính - cổ đông lớn của CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, HOSE: HDC) vừa thông báo đã bán ra tổng cộng hơn 1 triệu cp HDC với lý do đầu tư.

SAM - Ông Nguyễn Tiến Việt, Thư ký Hội đồng quả trị kiêm Người quản trị CTCP SAM Holdings vừa thông báo đã bán ra toàn bộ hơn 10 triệu cổ phiếu SAM đang sở hữu để cơ cấu tài chính cá nhân. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận vào ngày 24/2/2021.

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

Thị trường chứng khoán ngày 5/3/2021

VN-Index ngày 4/3: Đầu phiên mở cửa hở Gaps, nhưng ngay sau đó là những diễn biến giao dịch cầm chừng giảm dần vể tham chiếu. Về giữa phiên sáng áp lực bán tăng mạnh làm liên tiếp thủng các nền hỗ trợ có lúc mất tới 26 điểm. Kết phiên sáng sàn Hose đã có thanh khoản lên tới 13.000 tỷ và ngay đầu phiên chiều đã nghẽn lệnh

Kết phiên VN-Index đóng cửa 1.168,52 điểm, giảm 18,43 điểm (-1,55%) với thanh khoản 15.251 tỷ đồng.

Đánh giá

Phiên hôm qua VN-Index sau chuỗi ngày đi ngang tại vùng cản 1.800-1.200 điểm, không xuất hiện quá nhiều thông tin tích cực từ vi và vĩ mô.

Thay vào đó là những đợt đăng lý bán cổ phiếu quỹ với các doanh nghiệp trong nước, hay với thị trường thế giới và khu vực thì đa phần đều giảm điểm đặc biệt là các chỉ số Nikkei 225 (của Nhật Bản), Kospi (của Hàn Quốc), Shanghai (Trung Quốc), và Dow Jones (của Hoa Kỳ), đều liên tiếp giảm điểm trước các thông tin tiêu cực từ việc tăng lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ 10 năm.

Trong lịch sử lãi suất trái phiếu này cũng gây rất nhiều biến động cho thị trường tài chính nói chung, tuy nhiên nhìn lại các năm 2017, 2018, 2019 lãi suất tối đa mà trái phiếu 10 năm này của Mỹ đạt được lần lượt là 2,6%, 3,3% và 1,95%. Tuy nhiên, trong các thời gian đó thị trường chứng khoán Mỹ vẫn liên tục chinh phục các mốc tăng trưởng.

Trong ngắn hạn, việc các cổ phiếu đặc biệt là công nghệ Mỹ đã có chuỗi thời gian tăng điểm nóng, việc hạ nhiệt và giảm điểm là điều không thể tránh khỏi với các nhóm cổ phiếu này.

Với thị trường chứng khoán Việt Nam, tựu chung trong quãng thời gian qua mặc dù khu vực và thế giới giảm điểm nhưng so tỷ lệ vẫn đi ngang và có thể nói là tăng nhẹ từ những phiên ra Tết. Đây là những kỳ vọng riêng của thị trường và nền kinh tế Việt Nam. Và phiên qua mới bắt đầu có dấu hiệu nhà đầu tư hạ bớt kỳ vọng và giảm gây giảm điểm cục bộ ở hầu như các nhóm mã.

Có chăng điểm nhấn là nhóm dầu khí ở sàn HNX khi việc hồi phục rất nhanh trong phiên chiều khi giá dầu và kết quả việc họp OPEC có xu hướng làm giá dầu tăng điểm.

Như vậy VN-Index đang vận động ứng với diễn biến giảm về vùng hỗ trợ để có sự hấp dẫn hơn về mặt bằng giá, bên cạnh đó là sự xuất hiện những nhóm cổ phiếu riêng với lực hút dòng tiền riêng.

Thị trường chứng khoán ngày 04/03/2021: Xu hướng VN-Index. (nguồn: MegaBot)
Thị trường chứng khoán ngày 4/3/2021: Xu hướng VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo hệ thống MegaBot:

Xu hướng đảo chiều xác nhận. Thị trường chung vẫn trong nền tích lũy 10 phiên và giao dịch trên các đường trung bình MA, tuy nhiên dòng tiền tăng mạnh kết hợp hiện tượng đảo chiều Up sang Down. Trong ngắn hạn xu hướng có hiện tượng giảm điểm về các vùng hỗ trợ.

Mốc hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng 1.150 điểm. Mốc hỗ trợ cứng 1.120-1.130 điểm.

Diễn biến

Phiên hôm nay xu hướng chung có hiện tượng giảm điểm ngay từ đầu phiên. Trong phiên có hồi nhưng nếu không xuất hiện các nhóm cổ phiếu Top đầu đỡ nhịp hiện tượng giảm điểm cục bộ có thể xảy ra.

Khuyến nghị

Thị trường đi vào vùng rủi ro khi không xuất hiện các tín hiệu tích cực. Đặc biệt các nhóm cổ phiếu tăng tốt và cơ bản vừa qua, dòng tiền chưa có sự chuyển dịch hấp dẫn vào các nhóm cổ phiếu Top đầu. Thay vào đó là các thông tin xấu của thị trường chung của thế giới.

Tuy nhiên xét về nội tại nền kinh tế Việt Nam chưa cho thấy một đợt suy thoái và đang trong quá trình đi lên và thiếu các thông tin tốt hỗ trợ. Việc gom hàng của các tổ chức và quỹ hay tự doanh vẫn đan xen các nhóm mã cho triển vọng kinh doanh tốt.

Với diễn biến ngắn hạn nhà đầu tư cầm tỷ trọng margin cao nên hạ, và tùy từng mã ngành khi về hỗ trợ có thể gom hàng dần. Trước các đợt điều chỉnh sâu thì dòng tiền trên thị trường chứng khoán không mất đi khi sức kỳ vọng vẫn còn hoàn toàn có những cú bật ngược dòng ngoạn mục.

Các nhóm mã nhà đầu tư chú ý nên giải ngân khi về hỗ trợ như: FPT, BID, BVH, HPG, VCB, CTG, TCB, VPB, VIB, VJC, HVN, ACV, SSI, HCM, VND, MWG, PNJ, VNM, GAS, PVS, DGC, REE, SCI, PHR, GVR, D2D, SZC, VHM, VIC.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 04/03/2020: Đồ thị VN-Index .(Nguồn:MegaBot)
Thị trường chứng khoán ngày 4/3/2021: Đồ thị VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 65,45 đã vào vùng quá mua

MACD

17,65 nằm trên đường Signal 14,98 xu hướng vận động chậm có yếu tố thắt lại và giao thoa.

Bolling band

Vẫn trong dải BB và xu hướng vận động biên độ

Các đường MA

Nằm trên trường MA20, MA50, MA100, MA200 vẫn đang xu hướng tăng điểm dài hạn

Kết luận:

Các chỉ số kỹ thuật vẫn đang trong vùng đi ngang, và hiện tượng thanh khoản cao khi thị trường giảm, xu hướng bật hồi có thể xảy ra nhưng điều kiện để bật lên khi tích lũy và thanh khoản duy trì ở mức ổn định.

Với diễn biến xấu xu hướng có mốc hỗ trợ MA20 và MA50 rất mạnh tại vùng 1.130 điểm.

Trong quang thời gian vận động của thị trường, càng lên cao việc tâm lý nhà đầu tư chung đều trở lên bị động và có xu hướng hoảng loạn, đặc biệt là khi lệnh mua và bán không được nhìn rõ ràng khi hệ thống của sở HOSE vẫn lỗi liên tục như cơm bữa.

Tuy nhiên với các cổ phiếu tốt các thời kỳ giảm điểm là thời cơ tốt để nhà đầu tư có thể lựa chọn giá đầu tư.

Nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán tại Vndirect, liên hệ Mr.Trần Đạt Mobile/Zalo: 0967 380 369. Tham gia Group tư vấn tại đây. Chuyên gia Phân tích và Tư vấn chứng khoán – Founder Hệ thống Tín hiệu Chứng khoán MegaBot.

Thị trường chứng khoán ngày 4/3: Lực bán tăng mạnh, cơ hội chốt lời?

Thị trường chứng khoán ngày 4/3: Lực bán tăng mạnh, cơ hội chốt lời?

TGVN. Phiên giao dịch hôm nay mặc dù đầu phiên có tăng điểm nhưng càng về giữa phiên sáng lực bán cục bộ trên toàn ...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3 - Rung lắc đầu phiên?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3 - Rung lắc đầu phiên?

TGVN. Xu hướng phiên nay tiếp tục là diễn biến giảm điểm hở Gaps đầu phiên, trong phiên có áp lực rung lắc nhất định ...

Thị trường chứng khoán ngày 3/3: Vẫn giằng co trong biên độ hẹp

Thị trường chứng khoán ngày 3/3: Vẫn giằng co trong biên độ hẹp

TGVN. Áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện khiến thị trường mở cửa giảm điểm vào đầu phiên nay. Khoảng thời gian trong phiên, ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Baoquocte.vn. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa hai đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các ...
Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Baoquocte.vn. Nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng, lãnh đạo các nước đã gửi điện ...
Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Đối thoại chiến lược 2+2 Nhật Bản-Đức cho thấy Đức sẵn sàng tham gia cuộc đua cạnh tranh quyền chủ đạo tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Baoquocte.vn. Đại sứ Kudashev khẳng định, Nga và Ấn Độ cam kết tuân thủ thời hạn và các nghĩa vụ khác trong thỏa thuận hệ thống tên lửa phòng không S-400.
Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Baoquocte.vn. Sau gần 20 năm, Mỹ đã quyết định sẽ rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan. Cùng nhìn lại những hình ảnh của cuộc chiến dài nhất lịch sử nước Mỹ.
Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/4. Âm lịch hôm nay 15/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 15 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Baoquocte.vn. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã hết sức quan tâm phát triển quan hệ với Liên ...
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Mỹ-Nga, Mỹ Trung Quốc, căng thẳng Iran-Israel, tình hình Biển Đông... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Grab sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á

Grab sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành Grab, Anthony Tan cho biết, công ty này sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á ngay cả khi được niêm yết tại Mỹ.
Covid-19 đã 'quét sạch' 1/3 số doanh nghiệp Nam Á

Covid-19 đã 'quét sạch' 1/3 số doanh nghiệp Nam Á

Baoquocte.vn. Không chỉ khiến số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng cao, Covid-19 còn khiến các doanh nghiệp ở Nam Á sụt giảm doanh số lên đến 64%.
Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase có thể tạo ra hàng nghìn tỷ phú

Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase có thể tạo ra hàng nghìn tỷ phú

Baoquocte.vn. Ngày 13/4, Giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Coinbase nhận định, bitcoin đã làm giàu cho một kiểu nhà đầu tư rất khác.
Đại sứ Trung Quốc tại Canada: 'Tách rời' khỏi Bắc Kinh sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu

Đại sứ Trung Quốc tại Canada: 'Tách rời' khỏi Bắc Kinh sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu

Baoquocte.vn. Ngày 13/4, Đại sứ Trung Quốc tại Canada Tùng Bồi Vũ đã phản đối những lời kêu gọi rút khỏi Trung Quốc của phương Tây.
'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Intel đã công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô trong vòng 6-9 tháng tới.
Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Baoquocte.vn. Mỹ đã ghi nhận mức thâm hụt ngân sách kỷ lục trong nửa đầu tài khóa 2020-2021 (kết thúc vào tháng 3/2021) là 1.700 tỷ USD.
Chuẩn tướng Ấn Độ: Việt Nam đã sẵn sàng để đáp ứng những thách thức của thời kỳ mới

Chuẩn tướng Ấn Độ: Việt Nam đã sẵn sàng để đáp ứng những thách thức của thời kỳ mới

Baoquocte.vn. Ban lãnh đạo mới của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy chính sách kinh tế mở cửa, an ninh và đối ngoại đã được đề ra.
Hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự Vietnam Expo 2021

Hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự Vietnam Expo 2021

Baoquocte.vn. Vietnam Expo 2021 do Bộ Công Thương tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội từ ngày 14-17/4.
Truyền thông Ukraine: Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao

Truyền thông Ukraine: Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao

Baoquocte.vn. Truyền thông Ukraine bình luận về thành công của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, cải cách kinh tế và công tác kiện toàn nhân sự cấp cao.
Mở thẻ VPAY - Ngất ngây ưu đãi

Mở thẻ VPAY - Ngất ngây ưu đãi

Baoquocte.vn. KH mới phát hành và phát sinh giao dịch thanh toán bằng thẻ VPAY được hoàn tiền đến 50% giá trị giao dịch chi tiêu trực tuyến, tối đa 100.000 đồng/khách hàng.
Truyền thông Malaysia: Việt Nam là 'nơi bình yên trong cơn bão'

Truyền thông Malaysia: Việt Nam là 'nơi bình yên trong cơn bão'

Baoquocte.vn. Theo trang mạng The Ins News (Malaysia), với ban lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ duy trì đà tăng trưởng dù có những tác động của đại dịch Covid-19.
Giá cao su hôm nay 14/4: Sàn Nhật Bản tiếp đà đi xuống, cao su Việt Nam sang Trung Quốc tăng đột biến

Giá cao su hôm nay 14/4: Sàn Nhật Bản tiếp đà đi xuống, cao su Việt Nam sang Trung Quốc tăng đột biến

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, tại sàn Trung Quốc lại niêm yết mức giá ngang bằng so với hôm qua.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Các thửa đất chia lô, liền thổ… là những sản phẩm bất động sản ‘xưa như trái đất’ nhưng gần đây nó được đặc biệt hóa và hiếm hóa.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.
Phiên bản di động