Nhật Bản đã thông qua Luật liên quan đến CPTTP

Tham dự  Hội nghị Bộ trưởng RCEP từ ngày 29/6 đến 02/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có một loạt các hoạt động song phương, theo đó Bộ trưởng phụ trách Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản đã thông qua Luật liên quan đến CPTTP.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
nhat ban da thong qua luat lien quan den cpttp Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản
nhat ban da thong qua luat lien quan den cpttp Mở rộng hợp tác thiết thực Việt Nam – Nhật Bản

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã hội đàm song phương với Bộ trưởng phụ trách Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) Nhật Bản Motegi Toshimitsu vào trưa ngày 29/6 tại Văn phòng của Bộ trưởng Motegi; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko trưa ngày 30/6 tại trụ sở Bộ METI. 

Hội đàm với Bộ trưởng phụ trách CPTPP

Tại buổi hội đàm hai Bên đã thông báo cho nhau tình hình phê chuẩn Hiệp định CPTTP tại mỗi nước. Bộ trưởng Motegi vui mừng thông báo đến Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, trong sáng ngày 29/6 trước cuộc họp này 2 tiếng, Nhật Bản đã thông qua Luật liên quan đến CPTTP, sắp tới sẽ sửa đổi một số quy định và sau đó thông báo kết quả với New Zealand. Bộ trưởng Motegi cho rằng phê chuẩn Hiệp định CPTTP của Nhật Bản sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết trong nước để đi vào thực thi.

nhat ban da thong qua luat lien quan den cpttp
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hội đàm song phương với Bộ trưởng phụ trách Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) Nhật Bản Motegi Toshimitsu vào trưa ngày 29/6.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao việc Nhật Bản là một trong các nước đầu tiên phê chuẩn Hiệp định, thể hiện vai trò cũng sẽ như tạo động lực và tác động mạnh đến việc phê chuẩn Hiệp định tại các nước khác, đặc biệt khẳng định vai trò, vị thế và sức lan toả hiệu lực của CPTPP trong tương lai. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho biết, chủ trương và quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy nhanh tiến trình pháp lý để trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định này tại Kỳ họp sắp tới vào cuối năm 2018.

Chia sẻ thông tin về việc mở rộng các thành viên CPTPP, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thể hiện quan điểm là hoan nghênh sự quan tâm của các đối tác đối với việc tham gia Hiệp định CPTPP và tiến trình xem xét việc gia nhập của các đối tác có quan tâm sẽ được tiến hành theo quy định của Hiệp định sau khi Hiệp định đi vào thực thi. Trước mắt, các nước CPTPP cần ưu tiên thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định càng sớm càng tốt để đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp các nước thành viên, cũng như tạo nền tảng cho việc phát triển thương mại, đầu tư trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn Nhật Bản đã cung cấp một số hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong thời gian qua và đề nghị Nhật Bản tiếp tục hợp tác chặt chẽ, xem xét cung cấp hỗ trợ kỹ thuật một cách thiết thực và hiệu quả hơn nữa cho Việt Nam trong quá trình thực thi Hiệp định CPTPP để Việt Nam có đủ năng lực triển khai một cách hiệu quả các cam kết của Hiệp định, đồng thời bày tỏ sự vui mừng vì nhận được sự chia sẻ thông tin, kế hoạch của Bộ trưởng Motegi trong thời gian tới.

Ngoài ra Bộ trưởng cũng khẳng định Việt Nam sẽ tổ chức thực thi cam kết hội nhập CPTPP hiệu quả nhất, trong đó 3 nội dung mà Bộ Công Thương cần chú trọng: (i) thông tin tuyên truyền Hiệp định đến mọi tầng lớp nhân dân, không chỉ cơ quan chính phủ mà còn cần chú trọng đến các doanh nghiệp; (ii) tăng cường nâng cao năng lực, thể chế của các cơ quan chính phủ có nội dung cam kết trong CPTPP; (iii) hỗ trợ về mặt pháp lý, thông tin giúp cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiểu biết Hiệp định, có thể tận dụng mọi cơ hội từ Hiệp định, đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đề xuất xây dựng chương trình hợp tác giữa hai chính phủ để việc thực thi Hiệp định CPTPP đạt hiệu quả cao hơn. Bộ trưởng Motegi nhất trí với đề xuất này và tin tưởng, với kinh nghiệm của Nhật Bản và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành hai nước thì việc thực thi Hiệp định sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Hội đàm với Bộ trưởng METI

Mở đầu hội đàm song phương, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã chào mừng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham gia Hội nghị Bộ trưởng RCEP và hy vọng với sự đóng góp tích cực của Việt Nam và các nước thành viên, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.  

nhat ban da thong qua luat lien quan den cpttp
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko.

Bộ trưởng METI đánh giá tần suất gặp nhau khoảng 10 lần trong năm 2018 giữa hai Bộ trưởng chứng tỏ thiện chí và tầm quan trọng trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên sâu sắc. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Bộ METI đã mời Bộ trưởng tham dự Hội nghị RCEP tại Tokyo do Nhật Bản chủ trì và cảm ơn các đồng nghiệp đã làm việc hết sức tận tâm để Hội nghị RCEP có được kết quả tốt đẹp, đồng thời khẳng định đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam và các nước thành viên.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đánh giá cao hỗ trợ của Bộ METI trong việc đôn đốc các đơn vị phía Nhật Bản triển khai Ý định thư (LOI) đã ký giữa hai Bộ trưởng vào tháng 9/2017. Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã thẳng thắn nêu một số vấn đề trong nội dung hợp tác và đề xuất cụ thể.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã đề xuất: (i) phía Nhật Bản hỗ trợ kinh nghiệm, tư vấn kỹ thuật để Việt Nam xây dựng Luật Phát triển Công nghiệp hỗ trợ; (ii) phối hợp với Bộ Công Thương tiến hành nghiên cứu kết nối sản xuất và tiêu dùng trong các KCN (KKT, KCN) trên toàn lãnh thổ Việt Nam để hình thành "bản đồ" ngành Công nghiệp hỗ trợ cho sự phát triển công nghiệp Việt Nam. Theo đó, phía Việt Nam nhấn mạnh sự hỗ trợ trong việc đào tạo tư vấn, nâng cao nguồn lực theo mô hình KOSEN của Nhật; iii) xây dựng Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) trực thuộc Bộ Công Thương theo mô hình Trung tâm máy móc dùng chung của Nhật Bản; (iv) hỗ trợ Việt Nam Gói tín dụng riêng để phát triển công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam với lãi suất phù hợp theo hình thức tín dụng 2 bước (tập trung vào 06 ngành ưu tiên bao gồm Dệt may da giầy, Điện tử, Sản xuất lắp ráp ô tô, Cơ khí chế tạo, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao).

Đối với lĩnh vực năng lượng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ METI đối với Bộ Công Thương nói riêng và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trong thời gian qua, đặc biệt về đào tạo cán bộ quản lý và kỹ thuật cũng như xây dựng khung chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên trong bối cảnh ngành năng lượng Việt Nam phát triển nhanh chóng cũng như nhu cầu hợp tác đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của các đối tác trong đó có Nhật Bản, Bộ trưởng đề nghị Bộ METI xem xét hỗ trợ: (i) thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho một số ngành sử dụng nhiều năng lượng và tại các địa phương; (ii) nâng cao năng lực đào tạo nguồn nhân lực dài hạn về quản lý năng lượng, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; (iii) hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn nghiên cứu và đưa ra giải pháp về chính sách sử dụng năng lượng và tiết kiệm hiểu quả ở các lĩnh vực trọng điểm.

Đối với Hiệp định CPTPP, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thể hiện quyết tâm hoàn thành các thủ tục phê chuẩn và cũng đề xuất Bộ METI hỗ trợ nhằm triển khai Hiệp định trong tương lai: (i) Hỗ trợ xây dựng Cổng thông tin điện tử về Hiệp định CPTPP; (ii) Hỗ trợ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về Hiệp định CPTPP.

Đối với lĩnh vực chế biến thực phẩm, đây là sáng kiến của Bộ METI, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề xuất hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể tại Kỳ họp Uỷ ban hỗn hợp lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam sắp tới. Nhân dịp này Bộ trưởng cũng gửi lời mời Bộ trưởng METI tham dự, đồng chủ trì Kỳ họp Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Nhật Bản và đồng chủ trì Hội nghị Xúc tiến thương mại và Đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại Cần Thơ vào tuần thứ 2 tháng 8 năm 2018. 

Đáp lại các đề xuất của phía Việt Nam, Bộ trưởng METI cũng vui mừng thông báo các nội dung hợp tác trong Ý định thư mà hai bên ký kết tháng 9 năm 2018 cơ bản đã và đang được triển khai, một vài nội dung còn lại cũng đang được tiếp tục xem xét. Đối với đào tạo nguồn nhân lực, Bộ METI cũng luôn quan tâm và hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu. Bộ trưởng METI cũng khẳng định đối với việc kết nối doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cơ quan tổ chức của Nhật Bản như JETRO, JICA luôn tổ chức các hội thảo, triển lãm, kết nối để các doanh nghiệp Nhật Bản có cơ hội tìm kiếm đối tác là các doanh nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng METI hy vọng Việt Nam sẽ tham khảo hình thức hỗ trợ này của Nhật Bản và áp dụng hiệu quả vào thực tế thị trường Việt Nam. Về đề xuất của Việt Nam áp dụng mô hình KOSEN vào hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương, cơ quan quản lý chuyên ngành giáo dục đào tạo của Nhật làm việc với phía Việt Nam và METI sẽ theo dõi, phối hợp triển khai các nội dung liên quan. Về các Trung tâm hỗ trợ ngành công nghiệp hỗ trợ, phát triển chuỗi công nghiệp chế biến, Bộ METI cũng đề nghị giao cấp kỹ thuật có đề xuất cụ thể và sẽ thảo luận tại Kỳ họp Uỷ ban hỗn hợp sắp tới.

Kết thúc buổi làm việc hai Bộ trưởng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để các thỏa thuận, cam kết tiếp tục được triển khai hiệu quả và các đề xuất hợp tác mới tiếp tục được đưa ra trong tương lai vì sự phát triển kinh tế của mỗi nước và khu vực.

Dương Liễu

Đọc thêm

Những tuyến tàu đáng mong đợi nhất năm 2026

Những tuyến tàu đáng mong đợi nhất năm 2026

Năm 2026 hứa hẹn sẽ là một năm đặc biệt hấp dẫn của những chuyến tàu, vừa tiện lợi, vừa đầy trải nghiệm.
Thủ tướng Canada thăm Trung Quốc: Ca ngợi quan hệ đối tác chiến lược mới với Bắc Kinh

Thủ tướng Canada thăm Trung Quốc: Ca ngợi quan hệ đối tác chiến lược mới với Bắc Kinh

Thủ tướng Canada cho biết, gắn kết và hợp tác sẽ là nền tảng của quan hệ đối tác chiến lược mới với Trung Quốc.
Phương thức tuyển sinh năm 2026 của Trường ĐH Thương mại

Phương thức tuyển sinh năm 2026 của Trường ĐH Thương mại

Trường ĐH Thương mại vừa công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2026.
Các đối tác và bạn bè Brunei chúc mừng Đại hội lần thứ XIV Đảng cộng sản Việt Nam

Các đối tác và bạn bè Brunei chúc mừng Đại hội lần thứ XIV Đảng cộng sản Việt Nam

Các đối tác, bạn bè Brunei và cộng đồng người Việt Nam sở tại bày tỏ sự quan tâm, theo dõi công tác tổ chức Đại hội XIV của Đảng ...
Top 10 xe ô tô động cơ đốt trong bán chạy nhất tháng 12/2025: Mitsubishi Xforce bức tốc mạnh mẽ

Top 10 xe ô tô động cơ đốt trong bán chạy nhất tháng 12/2025: Mitsubishi Xforce bức tốc mạnh mẽ

Top 10 xe ô tô động cơ đốt trong bán chạy nhất tháng 12/2025 tại Việt Nam, Mitsubishi Xforce vươn lên dẫn đầu với 3.163 chiếc bán ra, xếp thứ ...
Cảnh báo nước Pháp 'đang trong tầm bắn của Nga', Tổng thống Macron tuyên bố: 'Để giữ tự do... phải mạnh mẽ'

Cảnh báo nước Pháp 'đang trong tầm bắn của Nga', Tổng thống Macron tuyên bố: 'Để giữ tự do... phải mạnh mẽ'

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo năm 2026 sẽ là 'một năm đầy thách thức' đối với quốc phòng quốc gia.
Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?

Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?

Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?
Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, Mỹ liên tiếp 'thêm dầu vào lửa', Citigroup dự báo sốc về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026

Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, Mỹ liên tiếp 'thêm dầu vào lửa', Citigroup dự báo sốc về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026

Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, tâm lý né rủi ro lên cao, Citi dự báo gì về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026?
Bất chấp lệnh siết chặt, xuất khẩu một mặt hàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất hơn một thập kỷ

Bất chấp lệnh siết chặt, xuất khẩu một mặt hàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất hơn một thập kỷ

Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc trong năm 2025 đạt mức cao nhất kể từ ít nhất năm 2014, bất chấp việc nước này bắt đầu siết chặt xuất khẩu.
Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, WGC khẳng định vàng chưa bị mua quá mức khi đạt mức giá này?
Chủ tịch Powell bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra, báo hiệu sự phai nhạt của một 'Fed kỹ trị'?

Chủ tịch Powell bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra, báo hiệu sự phai nhạt của một 'Fed kỹ trị'?

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Fed và Chủ tịch Jerome Powell đang đẩy xung đột kéo dài giữa chính quyền và ngân hàng trung ương lên mức báo động mới.
Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce.
Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Tại đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 20, các chủ đầu tư đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành 14 danh hiệu 'Best in Asia'.
Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá bất động sản duy trì ở mức cao đang tạo ra sức ép lớn lên khả năng sở hữu nhà của người trẻ.
Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Tại VRES 2025 ngày 9/12, chuyên gia nhận định nếu năm 2022 thị trường chao đảo vì lãi suất tăng thì 2025 lại cho thấy gam màu tươi sáng hơn.
Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Ngày 10/11, Công ty CP DV Môi Giới Vietnam Land và Naman Realty đã chính thức ký kết trở thành đối tác phân phối dự án Charmora City.
Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản giáp ranh phía Đông TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn chuyển động rõ nét.
Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Thị trường bất động sản biển tại TP.HCM đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Mọi bàn luận đều xoay quanh Cần Giờ - địa phương đang được định hướng trở thành đô thị biển ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ ghi nhận số liệu tích cực.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1: Đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1: Đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1 cho thấy đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp của tháng 12/2025.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1: Đồng USD bật tăng sau dữ liệu tích cực về CPI Mỹ, giới giao dịch nghi ngại về tính độc lập của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1: Đồng USD bật tăng sau dữ liệu tích cực về CPI Mỹ, giới giao dịch nghi ngại về tính độc lập của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1 cho thấy đồng USD đã tăng giá trở lại sau dữ liệu tích cực về CPI của Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1: Đồng USD sụt giảm do Bộ Tư pháp Mỹ doạ truy tố Chủ tịch Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1: Đồng USD sụt giảm do Bộ Tư pháp Mỹ doạ truy tố Chủ tịch Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1 cho thấy đồng USD có xu hướng giảm giá sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đe doạ truy tố Chủ tịch Fed.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1: Đồng USD ổn định, diễn biến giá mang tính chiến thuật hơn là xu hướng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1: Đồng USD ổn định, diễn biến giá mang tính chiến thuật hơn là xu hướng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1 cho thấy đồng USD tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1: Đồng USD tăng, giới đầu tư chờ tin tốt từ kinh tế Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1: Đồng USD tăng, giới đầu tư chờ tin tốt từ kinh tế Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1 cho thấy đồng USD tăng nhẹ so với ngày hôm qua.
Phiên bản di động