Nhờ Twitter, hiệu sách 100 tuổi bỗng nhiên đắt hàng sau một đêm

17/01/2020 09:22

TGVN. Lần đầu tiên trong 100 năm tồn tại của hiệu sách lâu đời, không một cuốn sách nào được bán ra, nhân viên của tiệm buồn rầu đăng “tút” lên Twitter, điều kỳ diệu liền tới ngay lập tức.

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien trong 100 nam hieu sach e khong ban noi mot quyen Chuyện từ hiệu sách lâu đời nhất nước Anh
lan dau tien trong 100 nam hieu sach e khong ban noi mot quyen Sự hồi sinh của hiệu sách truyền thống
nho twitter hieu sach 100 tuoi bong nhien dat hang sau mot dem
Hiệu sách Petersfield nằm ở hạt Hampshire (Anh). (Nguồn: Getty Images)

Hiệu sách Petersfield nằm ở hạt Hampshire (Anh) lần đầu tiên trải qua một ngày không có khách nào vào mua lấy một quyển sách hồi tuần này. Đây là sự việc hy hữu xảy ra trong vòng hơn 100 năm tồn tại của hiệu sách tư nhân này.

Tài khoản của tiệm sách đăng tải một dòng “tút” buồn bã lên mạng xã hội Twitter để chia sẻ về sự việc và ngay lập tức, tài khoản có thêm 1.100 lượt theo dõi và nhận được rất nhiều đơn đặt hàng mua sách với khoảng 1.000 Bảng tiền bán sách (tương đương hơn 30 triệu đồng).

Anh Robert Sansom, nhân viên đã làm việc 13 năm tại hiệu sách chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động, mọi người thật tốt bụng, điều này thực sự làm nên cảm nhận khác biệt cho chúng tôi trong công việc. Có những ngày buôn bán rất tệ, nhưng thực sự một ngày mà không bán nổi một cuốn sách thì thực sự quá tệ đối với chúng tôi. Ngày vừa rồi, vì trời mưa gió nên không ai muốn ghé qua hiệu sách”.

Chủ tiệm sách - ông John Westwood (56 tuổi) ngạc nhiên trước sự hỗ trợ của cộng đồng mạng. "Tôi không hiểu nhiều về mạng xã hội bởi tôi là người khá lạc hậu, nhưng khi nhân viên hiệu sách gọi cho tôi và kể toàn bộ sự việc, tôi quá đỗi sửng sốt”, ông nói.

lan dau tien trong 100 nam hieu sach e khong ban noi mot quyen Văn học giúp tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc Việt - Czech

TGVN. Tối 4/9, tại Trung tâm thương mại SAPA ở Thủ đô Praha, Hội hữu nghị Việt - Czech phối hợp với Hội nhà văn Czech tổ chức ...

lan dau tien trong 100 nam hieu sach e khong ban noi mot quyen Philippines giới thiệu sách trực tuyến về Biển Đông

Ngày 4/5, Thẩm phán Antonio Carpio của Toà án Tối cao Philippines đã cho ra mắt một cuốn sách nhằm đặt nghi vấn đối với các ...

lan dau tien trong 100 nam hieu sach e khong ban noi mot quyen Giới thiệu sách: Những người làm nên sự khác biệt

"Mỗi người mỗi vẻ, tất cả là hiện thân cho chân dung tình bằng hữu thật đặc biệt. Quả là con người tạo nên sự ...

Văn Anh

(theo Dân trí/The Guardian)