Những bức hình không chính thức… 'chiếm trí tưởng tượng' tại Hội nghị G7

27/08/2019 06:43
Minh Anh
27/08/2019 06:43

TGVN. Đây là một trong những bức hình nổi bật nhất của Hội nghị G7 năm nay, hoặc ít nhất là trên mạng xã hội Twitter.  

TIN LIÊN QUAN
nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7 Hội nghị G7: “Kẻ tung người hứng”, Pháp – Iran chẳng làm Mỹ nao lòng
nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7 Phu nhân các nhà lãnh đạo G7 rạng rỡ thăm làng Espelette và thưởng thức rượu vang Pháp
nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7
Những bức hình không chính thức… 'chiếm trí tưởng tượng' tại Hội nghị G7. (Nguồn: Reuters)

Như vậy, bức hình được chú ý nhất Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) năm nay lại không phải là một bức hình chụp chung truyền thống, vốn được trông đợi do sự có mặt đầy đủ các thành viên G7, đặc biệt giữa áp lực leo thang địa chính trị tại cuộc gặp gỡ của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới ở thành phố Biarritz, Tây Nam nước Pháp vào cuối tuần qua.

Ngày 24/8, gạt bỏ sang bên cạnh những bất đồng và căng thẳng, bên lề Hội nghị G7 gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Canada và Nhật Bản, các nhà lãnh đạo từ Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron, đến ông chủ Nhà Trắng Donald Trump, hay "bà đầm thép" của nước Đức Angela Merkel… đều đang chuẩn bị cho bức ảnh chung. Nhưng điều khiến mọi người chú ý nhất lại vô tình là những khoảnh khắc xảy ra trước khi bức ảnh truyền thống được bấm máy.

Tất nhiên, sự thân thiện của đại gia đình G7 không nằm ngoài một khung cảnh ngoại giao, tuy nhiên, những shoot hình bất ngờ vẫn chiếm được trí tưởng tượng của nhiều người.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, 49 tuổi và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, 47 tuổi, bỗng chốc trở thành tâm điểm sau nụ cười thân thiện và nụ hôn bị cho là “hơn chuẩn xã giao”, và trong tích tắc, khoảnh khắc ấy bị lọt vào ống kính phóng viên.

Trên mạng xã hội Twitter, bức hình lập tức được lan truyền và trở thành một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất cuối tuần qua, thậm chí xuất hiện cả hashtag #MelaniaLoveTrudeau.

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7
Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron dành cho Tổng thốngTrump một nụ hôn trên má. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, đứng ngay bên cạnh bà Melania, Tổng thống Donald Trump, 73 tuổi, cũng không chịu thua kém người đồng nghiệp ở phía Bắc, ông cũng bận nói chuyện với Đệ nhất phu nhân nước Pháp Brigitte Macron và “phớt lờ” sự chú ý của ít nhất hai người đàn ông khác đang đứng kế bên. Sau đó, Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron, 66 tuổi, còn dành cho ông Trump một nụ hôn "tinh nghịch" trên má, trước nụ cười của chồng bà - Tổng thống Pháp Emmanuel. Giới săn ảnh lại một lần nữa không bỏ qua khuôn hình khiến nhiều người thích thú.

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7
Tổng thống Trump có thể được nhìn thấy đang nhắm mắt lại, trao cho Thủ tướng Đức Angela Merkel một nụ hôn vội. (Nguồn: Reuters)

Còn trong bức hình trên, trước khi các nhà lãnh đạo đứng đúng vào chỗ của mình để chụp bức ảnh chung truyền thống, Tổng thống Trump có thể được nhìn thấy đang nhắm mắt lại, chu môi, trước một nụ hôn vội với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Cư dân mạng quan sát kỹ còn đưa ra bình luận, Tổng thống Trump đã nhắm mắt, trong khi mắt Thủ tướng Đức Merkel vẫn mở rất to.

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị G7. (Nguồn: Reuters)

Báo giới phương Tây lưu ý rằng những bức ảnh bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 là minh chứng không lời về quan hệ của các nước thành viên.

Tuy nhiên, được biết, không có nụ hôn nào giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7

 

Ông Boris Johnson gác cả chân lên bàn trong cuộc đàm phán Brexit với Tổng thống Pháp?

TGVN. Trong bức ảnh mà Getty Images phát hành, tân Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã ngồi kê giày lên mép bàn ...

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7

 

G7 - nơi thể hiện "phong cách Macron"

Vị tổng thống 39 tuổi của nước Pháp đã tỏ ra không một chút bỡ ngỡ nào trong lần đầu xuất hiện tại diễn đàn ...

nhung buc hinh khong chinh thuc chiem tri tuong tuong tai hoi nghi g7

 

Nhật Bản muốn nêu vấn đề tên lửa của Triều Tiên tại hội nghị G7

Ngày 21/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông muốn nêu vấn đề Triều Tiên phóng tên lửa tại hội nghị thượng đỉnh ...

(theo Reuters)