Những điều cần biết về “anh hùng cuối cùng" của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

08/03/2019 17:04

Được công chiếu trên toàn cầu vào ngày hôm nay (8/3), Đại úy Marvel - một trong những bộ phim về siêu anh hùng mạnh nhất của Marvel lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng. 

TIN LIÊN QUAN
nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc qua lăng kính điện ảnh
nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel Hollywood sẽ dựng lại phim “Khu vực an ninh chung” của Hàn Quốc trong bối cảnh biên giới Mỹ - Mexico

Và nếu người hâm mộ và các nhà phê bình nhận định chính xác, nữ anh hùng này sẽ đưa một thế hệ siêu anh hùng mới vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau đây là những thông tin về Carol Danvers - hay còn gọi là Đại úy Marvel.

Cô ấy là ai?

Carol Danvers là một nhân vật trong bộ truyện tranh Marvel. Từ năm 2012, nhân vật này mang danh Đại úy Marvel. Trong thực tế, Carol đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968, vào thời điểm phong trào nữ quyền ở Mỹ bắt đầu trở nên phổ biến. Từ đó đến nay, nhân vật này đã được gắn nhiều danh xưng khác nhau như quý cô Marvel, Binary hay Warbird.

Theo Samantha Wetherell - một "fan bự" của bộ phim, Carol thậm chí đã "phá vỡ mọi rào cản" trước khi cô có sức mạnh. Chính bởi vì cô đã chống lại mong muốn của cha cô để gia nhập Không quân Mỹ. Cô ấy đã đi và đã làm được điều mà một người phụ nữ điển hình vào thời điểm đó sẽ không làm được", Samantha nói.

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel

Đại úy Marvel là bộ phim đầu tiên của hãng Marvel chọn nhân vật chính là nữ siêu anh hùng. (Nguồn: BBC-Marvel Studios)

Tích cách cô ấy ra sao?

Laura Brookes - người điều hành chính của một fandom (cộng đồng có cùng sở thích) là CarolCorps chia sẻ: "Tự đứng lên bằng đôi chân của mình và không bao giờ bỏ cuộc, đó chính là sức mạnh ý chí giúp cô ấy sẽ là người cuối cùng đứng vững trong cuộc chiến”.

“Carol là người bốc đồng và có khiếu hài hước khủng khiếp. Cô ấy có khiếu hài hước của người cha - đây là tất cả những điều mà độc giả có thể nhận thấy được", Laura nói thêm.

“Cô ấy cũng như chúng tôi - cũng là một fan bự của Star Wars (Cuộc chiến giữa các vì sao). Cô ấy thậm chí còn gọi con mèo của mình là Goose - trong truyện tranh nó có tên là Chewy. Cô ấy là một người nghiện rượu. Cô ấy có tất cả những sức mạnh siêu phàm nhưng bản chất vẫn là con người", Samantha Wetherell nói.

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel
Brie Larson đóng vai phi công Không quân Mỹ Carol Danvers. (Nguồn: BBC-Marvel Studios)

Làm thế nào cô ấy có được sức mạnh?

Đây là câu hỏi cơ bản xoay quanh bộ phim. Dù những câu chuyện về Carol được xây dựng theo những cách khác nhau, thì về cơ bản, nhân vật này vẫn là một trong số những anh hùng cuối cùng (nếu không muốn nói là nhân vật mạnh nhất) đứng vững trong Vũ trụ Marvel.

Trong truyện gốc có nói rằng, cô được sinh ra là con người và sau đó được ban sức mạnh bởi Kree - một tộc người ngoài hành tinh tiên tiến và quân phiệt. Gần đây hơn, trong truyện gốc còn cho biết Carol có một nửa dòng máu Kree từ mẹ mình và tộc người Kree có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn. Trong đoạn Trailer giới thiệu bộ phim, Carol dường như đã bị thương sau một trận chiến và đã được những người Kree đưa về hành tinh của họ.

Ali Plumb - Nhà phê bình phim của Radio 1 và 1Xtra, nói rằng, Marvel đã thay đổi kịch bản bộ phim hơi khác so với bộ truyện gốc: "Ví dụ một câu chuyện thông thường sẽ như thế này. Tôi là Peter Parker, tôi đã bị một con nhện phóng xạ cắn, bây giờ tôi là Người nhện".

Nhưng bây giờ nó sẽ được bắt đầu như thế này. "Tôi là Người nhện, hãy tìm hiểu xem tôi đã bị một con nhện phóng xạ cắn và trở thành Peter Parker như thế nào". Cách dẫn dắt thú vị như thế rất đáng để thử".

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel
Carol Danvers - nhân vật gần như “nắm hết mọi sức mạnh". (Nguồn: BBC-Marvel Studios)

Đại úy Marvel làm gì?

Samantha Wetherell mô tả công việc của Đại úy Marvel là bảo vệ không gian cũng như Trái đất. Khi Carol trở thành Đại úy Marvel vào năm 2012, cô từ "anh hùng mạnh nhất Trái đất” trở thành “anh hùng mạnh nhất vũ trụ". 

Danh hiệu này còn thuộc về cả 6 nhân vật khác trong Bộ truyện Marvel, tuy nhiên theo ý kiến của Laura Brookes, người xứng đáng với danh hiệu này nhất chính là Carol: “Cô ấy đạt đến tầm Trái đất bởi vì cô ấy rất "người", cô ấy có sự giáo dục của con người. Nhưng với gốc gác Kree của cô ấy, không gian vũ trụ rõ ràng mới xứng tầm hơn với cô ấy". 

Dù có chuyển tiếp từ Avengers hay có thể trùng lặp với X-Men hay không, thì câu chuyện về Carol Danvers vẫn chứa đựng tiềm năng lớn cho các bộ phim trong tương lai.

Hiện tại, bộ phim đầu tiên cũng đã đủ hấp dẫn đối với các fan của Carol rồi. "Trong vài năm qua tôi đã không thể ngủ đúng cách, tôi đã mất cảm giác ngon miệng. Nghe có vẻ kỳ quái nhưng tôi là một con mọt sách truyện tranh. Chúng tôi đã đếm ngược từ khi nó được công bố vào năm 2014 như "Ồ tuyệt vời, phải mất 1342 ngày nữa", Laura Brookes chia sẻ.

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel Tiểu thuyết "Trăm năm cô đơn" lần đầu được chuyển thành phim truyền hình

"Trăm năm cô đơn"  là một trong những tác phẩm văn học có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 và là hình mẫu ...

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel Mèo Hello Kitty "hốt bạc" lần đầu lên phim Hollywood

Hello Kitty - cô mèo mặt tròn đeo nơ, biểu tượng của sự dễ thương trên toàn thế giới - sẽ xuất hiện trong một ...

nhung dieu can biet ve trum cuoi cua vu tru dien anh marvel Oscar 2019: Kẻ chiến thắng bất ngờ, người lập cú "hat trick"

Giải Oscar 2019 vừa khép lại với phần tranh tài gay cấn từ các tác phẩm điện ảnh đình đám của năm. Nổi bật trong ...

 

 

 

L.T

(theo BBC)