“Những sắc màu Việt Nam” đến Tây Ban Nha

07/07/2017 09:48

Vừa qua, tại Hội trường Đại học Pompeu Fabra Barcelona diễn ra chương trình nghệ thuật "Những sắc màu Việt Nam". Đây là hoạt động do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN
nhung sac mau viet nam den tay ban nha Làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam - Tây Ban Nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha Việt Nam - Tây Ban Nha: Tài sản quý cần gìn giữ

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải mong muốn hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa này sẽ giúp người dân Tây Ban Nha, đặc biệt thế hệ trẻ hiểu biết hơn về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, thân thiện và mến khách, góp phần tích cực trong việc tăng cường tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Tây Ban Nha.

nhung sac mau viet nam den tay ban nha
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu.

Đông đảo khán giả Tây Ban Nha và bạn bè quốc tế đã đến tham dự, đặc biệt là các sinh viên đang theo học tại Đại học Pompeu Fabra. Nhiều người cho biết đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức nghệ thuật Việt Nam đặc sắc đến vậy.

Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật đương đại biểu diễn đã giới thiệu đến khán giả những giai điệu dân gian, truyền thống và những điệu múa đặc sắc, khắc hoạ những nét văn hoá đa dạng của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Những nhạc cụ dân tộc độc đáo của Việt Nam cùng với những giai điệu thân thuộc của Tây Ban Nha đã để lại trong khán giả những ấn tượng khó phai.

nhung sac mau viet nam den tay ban nha
Các đại biểu tham dự.

Công chúng tham dự chương trình nghệ thuật còn được thưởng lãm một triển lãm trưng bày những bức ảnh sinh động, đầy màu sắc giới thiệu về di sản văn hoá, con người và phong cảnh thiên nhiên phong phú của Việt Nam, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo đến từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam.

nhung sac mau viet nam den tay ban nha
Công chúng dự triển lãm.

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình:

nhung sac mau viet nam den tay ban nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha
nhung sac mau viet nam den tay ban nha 40 năm đối thoại và tình bạn

Ngày 23/5/2017 đặt mốc kỷ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Tây Ban Nha - Việt Nam. Đó là thập kỷ ...

nhung sac mau viet nam den tay ban nha Ấn tượng Việt Nam tại Tây Ban Nha

Chuyến thăm chính thức Tây Ban Nha của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, từ ngày 23-25/5, theo lời mời ...

nhung sac mau viet nam den tay ban nha Khai mạc "Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha 2017"

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Tây Ban Nha, tối 23/5 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình ...

(theo Dân trí)