Nỗ lực thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Bulgaria

20/04/2018 16:06

Ngày 19/4, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 – 2023.  Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

TIN LIÊN QUAN
tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria Kỷ niệm Ngày Giáo dục, Văn hóa Bulgaria và chữ viết Slavơ
tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria Cộng đồng người Việt tại Bulgaria đón Tết Đinh Dậu

Tham dự Đại hội có lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Đại biện Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova cùng đại diện một số bộ, ban, ngành cùng đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria.

Theo Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua (từ 2008 – 2018), với vai trò là cầu nối hữu nghị, hợp tác về văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế thương mại với các đối tác Bulgaria, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã nỗ lực xây dựng và triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria luôn phối hợp chặt chẽ với VUFO, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam, Hội hữu nghị Bulgaria – Việt Nam và các đối tác Bulgaria tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, trao đổi đoàn các cấp, bộ, ngành… góp phần tích cực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực.

tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria khóa IV ra mắt tại Đại hội (Ảnh: KL)

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn nhấn mạnh, Đại hội đánh dấu một mốc quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Bùi Khắc Sơn hy vọng, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria và Hội hữu nghị Bulgaria – Việt Nam trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động, góp phần vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria vì đã đạt được những thành tích trong công tác đối ngoại nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria.

Tại Đại hội, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova cũng khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria trong việc triển khai thực hiện các hoạt động, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết hữu nghị mở rộng quan hệ giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển theo hướng quan hệ đối tác cùng có lợi; tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả hơn nhằm thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân hai nước; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa Hội với các đối tác Bulgaria nhằm mở rộng đối tác và tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, kinh tế, thương mại; hỗ trợ các địa phương của hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nghĩa để cùng phát triển…

tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria Quan hệ Việt Nam – Bulgaria phát triển mạnh mẽ hơn

Trong khuôn khổ chuyến thăm nước Cộng hòa Bulgaria từ ngày 4-6/6, sáng ngày 06/6 giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ...

tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria Thông cáo chung Việt Nam – Bulgaria

Nhân chuyến thăm chính thức nước Cộng hoà Bulgaria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo lời mời của Thủ tướng Boyko Borissov, hai nước ...

tang cuong phat trien tinh huu nghi viet nam bulgaria Việt Nam – Bulgaria: Dù cách xa vẫn đậm đà

Dù cách xa nhau về địa lý nhưng Bungaria luôn bên cạnh Việt Nam trong những lúc khó khăn. Chính tình hữu nghị được bồi ...

 

 

 

T.P