Nỗ lực tìm kiếm chàng trai người Anh mất tích ở Sa Pa

07/06/2016 16:37

Sáng 6/6, gia đình của chàng trai bị mất tích đã có mặt tại Việt Nam. Nếu vẫn chưa có kết quả khả quan, trong vài ngày tới, họ sẽ thuê cả trực thăng để tiến hành tìm kiếm.

Vụ mất tích diễn ra hôm 2/6, khi chàng thanh niên Aiden Webb (người Anh) bị ngã, chấn thương và mất tích khi đang cố gắng chinh phục đỉnh Fansipan (thuộc dãy Hoàng Liên Sơn).

Nôn nóng tìm lại người thân nên sáng 5/6, cô của Aiden - bà Lisa Shaw Webb, đã cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ tìm kiếm cậu cháu trai trên trang Facebook cá nhân. Chỉ sau 23 giờ đăng tải, nội dung này đã có hơn 53.000 lượt chia sẻ.

Bà Lisa cho biết: “Lần cuối cùng chúng tôi liên lạc được với cháu là vào hôm 2/6. Ngoài ra, cả gia đình chỉ biết theo dõi tin tức thông qua Facebook cá nhân của Aiden”. Bà cũng cho biết thêm, ngay sáng 6/6, cha và chú của Aiden đã có mặt tại Việt Nam để trực tiếp tìm kiếm người thân. 

no luc tim kiem chang trai nguoi anh mat tich o sa pa
Ảnh được Aiden Webb (giữa) chụp tại Đà Lạt. (Nguồn: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, bạn gái của Aiden là Bluebell Baughan đã tổ chức một chương trình quyên góp trên website GoFundMe nhằm hỗ trợ cho gia đình thực hiện cuộc tìm kiếm. Chương trình đã quyên góp được hơn 1.600 Bảng Anh (khoảng 53 triệu Đồng). Được biết, chi phí bồi dưỡng cho tình nguyện viên tìm kiếm Aiden là 17 USD/người/ngày. Nếu không có kết quả khả quan, gia đình Webb sẽ thuê cả trực thăng để tìm kiếm.

Theo thông tin từ báo chí Anh, Aiden Webb năm nay 22 tuổi. Anh sinh ra tại thành phố Norwich (Anh) và vừa tốt nghiệp ngành Kịch nói thuộc trường Đại học Anglia Ruskin (thành phố Cambridge, Anh). Aiden là chàng trai có cá tính mạnh mẽ, thích phiêu lưu, ưa mạo hiểm. 

Trước khi du lịch tại Việt Nam, Aiden đã đến Thái Lan, Campuchia và dự kiến sẽ quay trở lại Anh vào giữa tháng 7/2016. Lần cuối cùng Aiden cập nhật nội dung của chuyến đi trên tài khoản Facebook cá nhân là hôm 29/5 nhằm “khoe” thành tích leo núi đá bằng tay không. Chàng trai này viết: “Khi leo xuống, người dân địa phương coi tôi như người nổi tiếng vậy. Họ gọi tôi là kẻ điên, người nhện… Sau đó, họ ôm và bắt tay tôi, rồi mời thuốc lá, nước ngọt”.

no luc tim kiem chang trai nguoi anh mat tich o sa pa

Trên trang Eastern Daily Press, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ gia đình của Aiden Webb, công dân Anh được thông báo đã mất tích tại Việt Nam, và phối hợp cùng với chính quyền địa phương tham gia vào cuộc tìm kiếm”.

Ngày 28/5, một em bé Yamato Tanooka (7 tuổi) cũng bị lạc do bố mẹ bỏ lại trong khu rừng ở miền Bắc Nhật Bản có nhiều gấu nâu Ussuri sinh sống. Rất may, đến sáng ngày 3/6, lực lượng tìm kiếm mới tìm được cậu bé trong một lán nhỏ của quân đội, cách chỗ bị bỏ rơi tới 5,5 km.

Yến Nguyệt

(tổng hợp)