Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao lần thứ XIX:

Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại

Minh Quân
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 11/8 tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2027.
Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2022-2027. (Ảnh: Đậu Đạt)

Trong phiên buổi sáng, Đại hội có sự góp mặt của Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao khóa XVIII nhiệm kỳ 2017-2022 và 112 đại biểu từ 30 cơ sở Đoàn Bộ.

Các đại biểu đã bầu BCH Đoàn Bộ khóa XIX nhiệm kỳ 2022-2027; Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027; Đoàn đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. BCH Đoàn Thanh niên Bộ nhiệm kỳ 2022-2027 đã họp Hội nghị lần thứ nhất.

Các đại diên cơ sở Đoàn Bộ bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao sáng ngày 11/8. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Các đại diện cơ sở Đoàn Bộ bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao sáng ngày 11/8. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Buổi chiều, Đại hội có sự góp mặt của Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Trưởng Ban vì sự phát triển thanh niên Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Đỗ Hùng Việt; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Chánh Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể Nguyễn Đắc Thành và lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Về phía Trung ương Đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; Ủy viên BCH, Quyền Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn Trịnh Thị Mai Phương; Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp đã dự Đại hội.

Các đại biểu và khách mời chào cờ trong phiên buổi chiều của Đại hội Đoàn Bộ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Các đại biểu và khách mời chào cờ trong phiên buổi chiều của Đại hội Đoàn Bộ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong phiên buổi chiều, đại diện BCH Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 đã trình bày kết quả làm việc của phiên buổi sáng, và báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027.

Đặc biệt, tại cả 2 phiên, đại diện tiêu biểu một số cơ sở Đoàn đã trình bày tham luận. Với cách tiếp cận mới mẻ, nội dung phong phú, các tham luận đã làm nổi bật vai trò của thanh niên Ngoại giao và Đoàn Thanh niên Bộ trong nỗ lực xây dựng một đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp ghi nhận và đánh giá cao thành tích của Đoàn Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ qua. Công tác Đoàn và thanh niên của Bộ Ngoại giao đã phát triển mạnh mẽ, với các phong trào thanh niên nổi bật như phong trào “Nghiên cứu sâu, trao đổi rộng, phản biện sắc”, “Đọc, Viết, Nói”…

Đồng thời, thanh niên Ngoại giao đã tích cực đóng góp kiến thức khi tham gia các dự án, đề án mang tính chiến lược của ngành, cũng như cho thấy tinh thần xung kích trong đăng ký, chấp nhận sự phân công của Bộ trong thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài thuộc các địa bàn khó khăn.

Đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương tin tưởng rằng đây sẽ là tiền đề, động lực thuận lợi để BCH Đoàn Bộ Ngoại giao bước vào nhiệm kỳ mới.

Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp đánh giá cao thành tích của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2017-2022. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Bmban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp đánh giá cao thành tích của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2017-2022. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Đoàn và thanh niên của Bộ Ngoại giao qua câu nói của Bác Hồ: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. 75 năm qua, các thế hệ thanh niên Bộ Ngoại giao vẫn ghi nhớ và thực hiện lời căn dặn của Người, tích cực phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo và đóng góp nhiều cho công tác chuyên môn.

Về định hướng phát triển của Đoàn Thanh niên Bộ thời gian tới, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho rằng BCH Đoàn Bộ cần nắm bắt hơn tâm tư tình cảm, nguyện vọng của Đoàn viên, thanh niên, đồng thời xây dựng và triển khai các phong trào thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của Đoàn viên, thanh niên trong tổng thể công tác chung của Bộ. Đặc biệt, BCH Đoàn Bộ cần tích cực phát huy tiềm năng, sức trẻ, sáng tạo của các Đoàn viên, thanh niên.

Đảng ủy Bộ và Lãnh đạo Bộ luôn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và có các cơ chế chính sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của Đoàn viên, thanh niên. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu hy vọng BCH Đoàn Bộ mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy thành quả của thế hệ đi trước để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban vì sự phát triển thanh niên của Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nêu một số định hướng về phát triển công tác Đoàn và thanh niên thời gian tới. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Trưởng Ban vì sự phát triển thanh niên Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nêu một số định hướng về phát triển công tác Đoàn và thanh niên thời gian tới. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cuối cùng, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng mong BCH Đoàn Bộ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng về rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng trong công việc và tại các địa bàn công tác khó khăn; chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Đoàn cấp trên, xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thiết thực gắn với hệ thống chính trị, Đoàn Thanh niên toàn quốc; phát huy hơn vai trò công tác Đoàn, bám sát chương trình hành động của Bộ và đóng góp cho Đoàn cấp trên; tham gia công tác xây dựng Đảng, cơ quan và đơn vị, nâng cao chất lượng Đoàn viên; tích cực áp dụng chuyển đổi số và đóng góp tích cực cho công tác xây dựng Ngành.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Bí thư Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Nguyễn Đồng Anh cho biết sẽ tích cực tiếp thu sự quan tâm, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên Bộ trong công việc chuyên môn và công tác Đoàn.

Cuối Đại hội, Đoàn Thanh niên Bộ đã ra mắt BCH Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 người và chia tay các Ủy viên BCH Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2017-2022. Đại diện Đảng ủy Bộ và Lãnh đạo Bộ cũng đã trao bằng khen cho một số cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Thanh niên thời gian qua. Các đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ cũng đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết Đại hội.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Văn nghệ chào mừng đại hội.
Sinh viên Học viện Ngoại giao và cán bộ Đoàn viên, thanh niên trình bày các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao. (Ảnh: Lưu Minh Quân)
Tân Bí thư Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Nguyễn Đồng Anh phát biểu tại Đại hội.
Tân Bí thư Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Nguyễn Đồng Anh phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Đại hội chia tay các đồng chí trong ban chấp hành
Đại hội chia tay các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ nhiệm kỳ 2017-2022. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên tại đại hội.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn viên thanh niên tại Đại hội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Đoàn sẵn sàng đi đầu trong mọi khó khăn

Đoàn sẵn sàng đi đầu trong mọi khó khăn

Sau bốn ngày làm việc tích cực, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ...

"Thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất!"

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên ...

Đọc thêm

Ngoại trưởng Czech triệu tập Đại sứ Nga về vấn đề sáp nhập lãnh thổ

Ngoại trưởng Czech triệu tập Đại sứ Nga về vấn đề sáp nhập lãnh thổ

Baoquocte.vn. Ngày 3/10, Đại sứ Nga tại CH Czech Alexander Zmeyevsky đã được Ngoại trưởng Czech triệu tập về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ Ukraine.
Giá vàng hôm nay 4/10, Giá vàng bất ngờ ‘quay xe’, vẫn bị nghi ngờ vì ‘trò chơi’ chưa có hồi kết của Fed, vàng SJC không còn ngược chiều

Giá vàng hôm nay 4/10, Giá vàng bất ngờ ‘quay xe’, vẫn bị nghi ngờ vì ‘trò chơi’ chưa có hồi kết của Fed, vàng SJC không còn ngược chiều

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 4/10, Giá vàng tăng nhẹ. Giới phân tích vẫn nghi ngờ đà tăng của kim loại quý. Vàng SJC cùng chiều đi lên.
Giá tiêu hôm nay 4/10, thị trường đìu hiu, sức mua từ Trung Quốc hạn chế, lực cầu từ Mỹ và EU giảm

Giá tiêu hôm nay 4/10, thị trường đìu hiu, sức mua từ Trung Quốc hạn chế, lực cầu từ Mỹ và EU giảm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài chuỗi phiên đi ngang tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 63.000 - 65.500 đ/kg.
Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh ...
Khủng hoảng năng lượng: Italy tìm cách khơi thông dòng khí đốt từ Nga qua Áo

Khủng hoảng năng lượng: Italy tìm cách khơi thông dòng khí đốt từ Nga qua Áo

Baoquocte.vn. Tập đoàn năng lượng Eni của Italy đang đàm phán với Gazprom của Nga và Gas Connect của Áo để tìm cách mở lại nguồn cung cấp khí đốt từ ...
Xuất khẩu ngày 30/9-2/10: Việt Nam vượt qua các thị trường chủ lực của Tây Ban Nha; xuất khẩu sang Nga 'hồi sức'

Xuất khẩu ngày 30/9-2/10: Việt Nam vượt qua các thị trường chủ lực của Tây Ban Nha; xuất khẩu sang Nga 'hồi sức'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 30/9-2/10.
Một người chết, ba người bị thương trong vụ nổ súng tại vũ trường ở Madrid

Một người chết, ba người bị thương trong vụ nổ súng tại vũ trường ở Madrid

Baoquocte.vn. Đã có 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ nổ súng tại 1 vũ trường/câu lạc bộ đêm ở vùng ngoại ô thủ đô Madrid của ...
EU bàn cách giới hạn giá dầu Nga, những quốc gia nào lên tiếng phản đối?

EU bàn cách giới hạn giá dầu Nga, những quốc gia nào lên tiếng phản đối?

Baoquocte.vn. Đại diện các nước EU thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiếp theo chống Nga, bao gồm việc giới hạn giá dầu vận chuyển bằng đường biển.
Tin thế giới 3/10: Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân, Nhật Bản mở lại Đại sứ quán ở Ukraine

Tin thế giới 3/10: Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân, Nhật Bản mở lại Đại sứ quán ở Ukraine

Baoquocte.vn. Lithuania trục xuất Đại biện lâm thời Nga, tình hình Burkina Faso vẫn nóng, Israel-Lebanon căng thẳng về biên giới…là một số tin thế giới đáng chú ý 24 giờ ...
UNFPA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam

UNFPA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam

Baoquocte.vn. Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) thăm và làm việc tại Việt Nam.
Đảo chính tại Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Đảo chính tại Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Burkina Faso thông tin về tình hình công dân Việt Nam trước sự kiện đảo chính tại Burkina Faso.
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để điều tra, làm rõ và hỗ trợ người Việt tại Campuchia.
Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh trao đổi công tác bảo hộ công dân với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Châu.
Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho hay, hiện 67 công dân Việt Nam đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ, lấy lời khai.
Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân người Việt bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp.
Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Baoquocte.vn. Công tác bảo hộ công dân thời gian qua được triển khai nhanh chóng, kịp thời, góp phần bảo đảm quyền lợi chính đáng, đáp ứng nguyện vọng của công dân.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Baoquocte.vn. Trong tháng 10, có 13 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Trung Quốc, Nigeria, Đức, Tây Ban Nha, Zambia, Áo, Czech, Thổ Nhĩ Kỳ...
Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Baoquocte.vn. Áo có nền văn hoá đặc sắc. Cùng tìm hiểu một vài nét trong đời sống văn hóa Áo để dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân nơi đây.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Australia là nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều sau sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống xứ sở chuột túi.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Australia là một nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều 'bỏ túi' dưới đây sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với nơi này.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Đa số người dân Campuchia theo đạo Phật. Vì vậy, cần ghi nhớ một số đặc trưng trong văn hóa giao tiếp Campuchia để có những cách ứng xử phù hợp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa Campuchia có lịch sử phong phú và chịu ảnh hưởng của Phật giáo. Tìm hiểu một số đặc trưng giao tiếp của người Campuchia để ứng xử phù hợp.
Ngoại giao gấu trúc giúp Trung Quốc 'ẵm' nhiều dự án đồ sộ tại World Cup 2022 ở quốc gia dầu mỏ Qatar

Ngoại giao gấu trúc giúp Trung Quốc 'ẵm' nhiều dự án đồ sộ tại World Cup 2022 ở quốc gia dầu mỏ Qatar

Baoquocte.vn. Trung Quốc dùng 'ngoại giao gấu trúc' thể hiện tình hữu nghị với Qatar trước chung kết World Cup năm 2022, nơi mà Bắc Kinh trúng thầu nhiều dự án.
Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Baoquocte.vn. 77 năm ngoại giao Việt Nam để lại nhiều bài học lớn các lớp cán bộ ngoại giao cần không ngừng học hỏi, áp dụng để tiếp bước bậc cha chú trong thế kỷ XXI.
Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng công việc phiên dịch và người phiên dịch xứng đáng được trân trọng và tôn vinh!
Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Baoquocte.vn. Không có tấm gương yêu nước, anh dũng và hy sinh nào tốt hơn Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Baoquocte.vn. Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn có chuyến thăm chính thức Áo, Đại sứ Việt Nam tại Áo đã chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm.
Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Baoquocte.vn. Là người đã sống ở Việt Nam 24 năm, tôi nghĩ mình xứng đáng là một trong những nhân chứng đặc biệt của mối quan hệ không tì vết Việt Nam – Cuba.
Phiên bản di động