NSND Hoàng Dũng trải lòng về hai lần 'làm bố' trong phim Người Phán xử và Về nhà đi con

Yến Nguyệt
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Là một người rất chiều con, dù không “cứng” như trong phim, nhưng theo NSND Hoàng Dũng, nói gì cũng phải có thông điệp rõ ràng để giáo dục con cái vào nếp...
TIN LIÊN QUAN
nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con NSƯT Trung Anh: "Nhân vật Sơn trong phim Về nhà đi con là một vai dễ, vì thế nên tôi lo..."
nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con Lý do phim “Về nhà đi con” đặc biệt thu hút người xem truyền hình?
nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con
NSND. Hoàng Dũng. (Ảnh: NVCC)

Được mệnh danh là “ông bố cứng nhất năm”, "bố chồng quốc dân" với những lời thoại đã trở thành chân lý, đó có phải là một điều thú vị đối với nghệ sĩ gạo cội như ông?

Thực ra, đấy là một nét tính cách của nhân vật ông Luật. Dù ngoài đời hay trong phim, tôi cũng muốn nói gọn gàng, khúc triết, tạo dấu ấn và đi thẳng vào vấn đề chứ không thích giải trình.

Trong phim Về nhà đi con có 2 ông bố, cách thể hiện của ông bố này khác ông bố kia sẽ hay hơn. Khi có lời thoại, tôi thường cố tình biên tập lại cho chắc hơn, khúc triết hơn và được khán giả đón nhận, nên thực sự tôi cảm thấy rất vui.

Tôi nghĩ, sự yêu mến của khán giả là điều vô giá. Những tình cảm chân thành, trong sáng ấy làm cho mình thấy vui và tự hào, ấm áp hơn. nhưng đồng thời cũng là áp lực cho tôi khi tham gia những bộ phim tiếp theo.

Từ ông trùm Phan Quân trong “Người Phán xử” đến ông Luật trong “Về nhà đi con” đều có những câu thoại cực chất. Hẳn ông có không ít kỷ niệm khi vào các vai ấn tượng này?

Tôi thấy ở những vai diễn này cũng có nét tương đồng, có cái giống với bên ngoài đời sống của tôi. Khi nói với con, tôi luôn gọn gàng, ngắn gọn chứ không thích kiểu nói lằng nhằng, đôi co dài dòng. Quan điểm của tôi là thông tin truyền đạt phải nét, muốn cho thông tin nét thì thái độ của mình cũng phải rắn hơn. Từ đó, thông điệp của lời nói, của nhân vật đó sẽ chân thật hơn.

Nói về kỷ niệm khi làm phim Người Phán xử có lẽ là ở cảnh quay cuối cùng. Khi đó, tôi bị đau dạ dày vừa phải đi cấp cứu, dù chưa khỏi hẳn nhưng phải cố gắng đi làm vì đoàn làm phim không phải lúc nào cũng thuê mượn được những thứ liên quan đến súng ống, xe cảnh sát, đến nghiệp vụ.

Đấy là một kỷ niệm mà tôi thấy rất ấm lòng khi sự mệt mỏi, cố gắng của mình nhận được tình cảm, sự đồng cảm, chia sẻ của mọi người trong đoàn. Tuy nhỏ nhưng đó là những kỷ niệm ý nghĩa, đáng nhớ và tôi thấy sự cố gắng của mình đúng chỗ, xứng đáng và được trân trọng.

Còn trong Về nhà đi con, thực ra bộ phim cũng hơi êm đềm, nhẹ nhàng, là mâu thuẫn trong xã hội, đời sống và kinh doanh chứ không phải mâu thuẫn căng thẳng dẫn đến triệt phá, bắt bớ như trong phim Người Phán xử. Cũng có lẽ do màu sắc của phim êm đềm, đời thường nên với cá nhân tôi chủ yếu là kỷ niệm yêu quý nhau là chính.

nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con
Một cảnh trong phim Về nhà đi con.

Vai diễn của ông với sự trải nghiệm sâu sắc về giá trị gia đình. Vậy NSND Hoàng Dũng ở ngoài đời có phải là ông bố “cứng” như trong phim?

Tôi không “cứng” như trong phim, nhưng nói gì cũng phải chắc chắn. Có thể tôi nói rất nhẹ nhàng nhưng luôn có thông điệp rõ ràng. Bên cạnh đó, tôi cũng được mọi người mệnh danh là một người rất chiều con. Đôi khi mình bận bịu với công việc, thời gian quan tâm, chăm sóc, chuyện trò với con cũng giảm đi nhiều. Tất nhiên, bên cạnh việc chiều con, tôi cũng cứng rắn để các con vào... nếp.

Cùng với độ “hot” của bộ phim Về nhà đi con, câu chuyện của những diễn viên tham gia cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong suốt thời gian vừa qua. Nếu là một khán giả, ông thấy ấn tượng với vai diễn nào nhất trong phim?

Thực ra, trong phim Về Nhà đi con có sự đồng đều ở diễn xuất, ở sự tròn vai trong nhân vật. Bởi vậy, nếu nói ấn tượng nhất với người nào thì rất khó. Nhưng người đầu tiên tôi phải nói đến là NSND Trung Anh, đấy là một vai diễn thành công, mọi người yêu mến Trung Anh rất nhiều. Rồi đến ba cô con gái của Trung Anh cũng đều rất thành công.

Cùng với đó, có thể nói Quốc Trường cũng rất thành công khi vào vai Vũ - con trai tôi. Là diễn viên miền Nam nhưng sự hòa nhập của Quốc Trường rất nhanh, diễn rất tốt, tự nhiên và tôi tin bạn ấy sẽ còn tiến xa. Còn một diễn viên nữa đóng vợ ông Luật là Ngân Quỳnh cũng rất say sưa, yêu nghề và hòa nhập rất tốt. Đó cũng là động lực để người nọ tác động đến người kia để cho các vai diễn tốt lên.

Ở sân khấu kịch lẫn phim truyền hình, chắc hẳn ông cũng tâm đắc với không ít vai diễn?

Cái đam mê của tôi ở sân khấu kịch và có nhiều kỷ niệm ở những vai diễn ấy, nó mang lại cho tôi danh hiệu nghệ sĩ nhân dân. Có lẽ, giải thưởng đầu tiên, huy chương vàng đầu tiên của tôi là vai Phó Giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng “Tôi và chúng ta” của Lưu Quang Vũ ở thập niên 80. Vở diễn ấy đắt hàng và được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt. Đó là kỷ niệm đáng nhớ của tôi và với một diễn viên - đó thực sự là niềm hạnh phúc. Từ vai diễn đấy, chiếc huy chương vàng đầu tiên trong cuộc đời ấy với tôi như là một tiền đề cho những vai diễn về sau.

nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con
Theo NSND Hoàng Dũng, Quốc Trường (vai Vũ) diễn rất tốt, tự nhiên và sẽ còn tiến xa hơn...

Tất nhiên, mỗi vai diễn ghi một dấu ấn, thành công và nhìn lại có nhiều vai diễn để lại trong lòng tôi cảm xúc. Cách đây cũng mười mấy năm rồi, nhưng vai diễn ở sân khấu không bao giờ tôi quên được. Thậm chí, có những vai diễn cho đến bây giờ, tôi vẫn nhớ mạch lạc từng cảnh diễn.

Được biết, sau phim Người Phán xử, nhiều người nhớ và nhắc đến ông bằng cái tên Phan Quân nhiều hơn và vai diễn ấy giúp ông giành được danh hiệu Nam diễn viên ấn tượng của VTV Awards 2017?

Ông trùm Phan Quân trong Người Phán xử là một vai diễn hay và tôi đã rất cố gắng. Đó là vai diễn tôi rất tâm đắc, trăn trở và đầu tư, suy nghĩ về nhân vật ấy rất nhiều.

So với sân khấu, sức lan tỏa của phim truyền hình nhanh và rộng hơn nhiều. Mặc dù ở sân khấu, tôi có những vai diễn rất thành công, thậm chí còn thành công hơn cả vai Phan Quân trong Người Phán xử, nhưng có lẽ sự phổ cập của sân khấu kịch trong đời sống, trong cộng đồng không cao bằng trong phim truyền hình.

Để có những vai diễn để đời như vậy, quan niệm của ông về lao động nghệ thuật cũng như đạo đức nghề nghiệp khá khắt khe?

Tôi nghĩ, nói đến lao động thì ngành nào cũng cần phải làm việc, nghiên cứu nghiêm túc, bỏ công sức và lao động một cách hăng say mới có kết quả. Nhưng lao động nghệ thuật đòi hỏi sau khi ta làm, ta tập, ta diễn, ta quay rồi về những lúc ta mở kịch bản ra nghiên cứu mới là lúc lao động mệt nhất. Mệt bởi vì sao, vì mình phải tìm tòi, xác định, tìm hiểu để hóa thân vào vai diễn sao cho thành công nhất.

Thực sự, để có một vai diễn thành công, người nghệ sĩ phải hao tâm tổn sức khá nhiều. Tôi không chỉ cầu toàn với bản thân mà với cả vở diễn của chính mình để có vai diễn hoàn hảo nhất. Thực lòng, để có thành công như ngày hôm nay, tôi nghĩ ngoài nghị lực còn phải có tình yêu cũng như niềm đam mê nghệ thuật không ngừng nghỉ và được nuôi dưỡng từng ngày.

Đối với một nghệ sĩ, đạo đức nghề nghiệp và lòng tự trọng rất quan trọng, đó là khi mình biết trân trọng nghề nghiệp của mình, tức là tôn trọng mình, tôn trọng nguyên tắc nghệ thuật, đồng nghiệp và tôn trọng khán giả. Là người nghệ sĩ, mình cũng phải trân trọng tác phẩm, vai diễn cũng như sống hết mình với vai diễn để làm sao phục vụ khán giả tốt nhất có thể.

Xin cảm ơn NSND Hoàng Dũng!

nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con NSƯT Trung Anh: "Nhân vật Sơn trong phim Về nhà đi con là một vai dễ, vì thế nên tôi lo..."

TGVN. Theo NSƯT Trung Anh (vai ông Sơn) trong phim Về nhà đi con đang “làm mưa làm gió” trên sóng truyền hình, phim được ...

nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con Diễn viên Bảo Thanh: 'Tôi từng bị stress nặng và không muốn gặp bất cứ ai!'

TGVN. Trong cuộc trò chuyện của mình với TG&VN, “cô Thư” trong bộ phim đang rất nổi tiếng “Về nhà đi con” cho rằng làm ...

nsnd hoang dung trai long ve hai lan lam bo trong phim nguoi phan xu va ve nha di con Lý do phim “Về nhà đi con” đặc biệt thu hút người xem truyền hình?

TGVN. Phim “Về nhà đi con” lên cơn sốt bần bật vì có đề tài về gia đình khá hấp dẫn, lấy đi nước mắt ...

Yến Nguyệt
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ đột ngột thay đổi kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

Tổng thống Mỹ đột ngột thay đổi kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

Baoquocte.vn. Một quan chức cấp cao Mỹ cho hay, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như ...
Tình hình Myanmar: Lệnh ân xá thả hàng chục nghìn tù nhân; Chính phủ đoàn kết dân tộc gồm những ai?

Tình hình Myanmar: Lệnh ân xá thả hàng chục nghìn tù nhân; Chính phủ đoàn kết dân tộc gồm những ai?

Baoquocte.vn. Tình hình Myanmar: Các nhà chức trách nước này sẽ thả 23.184 tù nhân từ các nhà tù trên khắp đất nước trong ngày 17/4 theo lệnh ân xá Năm ...
Danh sách ứng viên đại biểu HĐND thành phố Hà Nội có bao nhiêu người?

Danh sách ứng viên đại biểu HĐND thành phố Hà Nội có bao nhiêu người?

Baoquocte.vn. Đã có danh sách 160 người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (17-26/4): Mưa vừa đến rất to trên toàn quốc, khả năng lốc, sét, mưa đá; Hà Nội chuyển lạnh; Đà Nẵng đêm mưa, ngày nắng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (17-26/4): Mưa vừa đến rất to trên toàn quốc, khả năng lốc, sét, mưa đá; Hà Nội chuyển lạnh; Đà Nẵng đêm mưa, ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (17-26/4) mưa trên toàn quốc. Hà Nội ngày và đêm 17/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. ...
XSMB 18/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMB 18/4 - xổ số hôm nay

XSMB 18/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMB 18/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 18/4. SXMB 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
XSMN 17/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 17/4/2021 - SXMN 17/4 - xổ số hôm nay

XSMN 17/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 17/4/2021 - SXMN 17/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 17/4. SXMN 17/4. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 17 tháng 4 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/4/2021: Tuổi Tý tài lộc rủng rỉnh, tuổi Thân sự nghiệp được ổn định

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/4/2021: Tuổi Tý tài lộc rủng rỉnh, tuổi Thân sự nghiệp được ổn định

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/4/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 18/4 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 18/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/4/2021

Lịch âm 18/4 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 18/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/4. Âm lịch hôm nay 18/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 18 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
XSMT 18/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMT 18/4 - xổ số hôm nay

XSMT 18/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMT 18/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 18/4. SXMT 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
XSHCM 17/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 17/4/2021 - SXHCM 17/4 - KQXSHCM thứ 7

XSHCM 17/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 17/4/2021 - SXHCM 17/4 - KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 17/4. KQXSHCM 17/4. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 17 tháng 4 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Khám phá căn biệt thự trên đảo Corfu, nơi sinh của Hoàng thân Philip

Khám phá căn biệt thự trên đảo Corfu, nơi sinh của Hoàng thân Philip

Baoquocte.vn. Nơi sinh của Hoàng thân Philip là một biệt thự nằm trên bờ biển Ionian thơ mộng của Hy Lạp. Hiện công trình này đã trở thành bảo tàng khảo cổ học.
Du lịch nội địa và chiến lược phát triển trong tình hình mới

Du lịch nội địa và chiến lược phát triển trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Diễn đàn Du lịch Nội địa toàn quốc 2021 đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) phối hợp Sở Du lịch Ninh Bình, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức.
Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, Đầm Trầu (Côn Đảo) lọt top 25 bãi biển đẹp nhất thế giới

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, Đầm Trầu (Côn Đảo) lọt top 25 bãi biển đẹp nhất thế giới

Baoquocte.vn. Bỏ qua nhiều điểm như Phú Quốc, Nha Trang,... Đầm Trầu là đại diện Việt Nam xuất hiện trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới 2021.
Cánh rừng hoa đỗ quyên tím trời Tây Bắc, đẹp như cổ tích

Cánh rừng hoa đỗ quyên tím trời Tây Bắc, đẹp như cổ tích

Baoquocte.vn. Dưới tiết trời mát mẻ của miền núi Lai Châu, xen giữa rừng cây xanh trên đỉnh Pu Ta Leng là sắc tím quý phái của hoa đỗ quyên đầu mùa.
Quảng Nam: Độc đáo quán cà phê 'Lò gạch cũ' nằm giữa cánh đồng lúa xanh ngát

Quảng Nam: Độc đáo quán cà phê 'Lò gạch cũ' nằm giữa cánh đồng lúa xanh ngát

Baoquocte.vn. Quán cà phê có tên 'Lò gạch cũ' nằm giữa cánh đồng lúa bát ngát, thu hút giới trẻ tới trải nghiệm công việc làm nông và chụp ảnh sống ảo.
Thổ Nhĩ Kỳ củng cố 'thương hiệu' cường quốc về du lịch sức khỏe

Thổ Nhĩ Kỳ củng cố 'thương hiệu' cường quốc về du lịch sức khỏe

Baoquocte.vn. Với vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và dịch vụ chất lượng cao, Thổ Nhĩ Kỳ hội tụ nhiều yếu tố của một cường quốc, ít nhất là trong lĩnh vực du lịch ...
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 6)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 6)

Baoquocte.vn. Văn học Italy chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa của châu Âu. Thời kỳ này có một số tên tuổi nổi tiếng như: Dante Alighieri, Deledda Grazia.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 5)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 5)

Baoquocte.vn. Văn học Italy chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa của châu Âu. Thời kỳ này có một số tên tuổi nổi tiếng như: Croce Benedetto, D’annunzio Gabriela
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 4)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 4)

Baoquocte.vn. Văn học Italy chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa của châu Âu. Thời kỳ này có một số tên tuổi nổi tiếng thế giới.
Mục sở thị cuốn sách in chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam

Mục sở thị cuốn sách in chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam

Baoquocte.vn. Cuốn sách in chữ quốc ngữ đầu tiên được in vào năm 1651, tại Roma (Italy) hiện đang được lưu giữ tại nhà thờ Mằng Lăng (huyện Tuy An, Phú Yên).
Bàn luận về thi ca và hội họa, tôn vinh các sáng tạo văn chương và nghệ thuật

Bàn luận về thi ca và hội họa, tôn vinh các sáng tạo văn chương và nghệ thuật

Baoquocte.vn. Tọa đàm “Từ thi ca đến hội họa” đã diễn ra tại L’Espace, nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm tôn vinh các sáng tạo văn chương và nghệ thuật.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 3)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 3)

Baoquocte.vn. Văn học Italy chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa của châu Âu. Thời kỳ này có một số tên tuổi nổi tiếng thế giới
Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Hơn 20 nghìn tên sách và hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Hơn 20 nghìn tên sách và hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc

Baoquocte.vn. Hội sách cũng triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các độc giả ở vùng sâu vùng xa với hy vọng phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi miền.
Nữ văn sỹ J.K Rowling sẽ ra mắt cuốn sách mới vào mùa Thu năm nay

Nữ văn sỹ J.K Rowling sẽ ra mắt cuốn sách mới vào mùa Thu năm nay

Baoquocte.vn. Cuốn sách mới của nữ văn sỹ J.K Rowling mang tên "The Christmas Pig" (Chú lợn Giáng sinh).
Hành trình sáng tác cuốn truyện tranh hợp tác Việt – Nhật ‘Những người bạn’

Hành trình sáng tác cuốn truyện tranh hợp tác Việt – Nhật ‘Những người bạn’

Baoquocte.vn. Nhân dịp cuốn truyện tranh 'Những người bạn' xuất bản tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản sẽ tổ chức buổi trò chuyện với hai tác giả.
Bạn trẻ tuổi teen cần chuẩn bị gì cho tuổi trưởng thành?

Bạn trẻ tuổi teen cần chuẩn bị gì cho tuổi trưởng thành?

Baoquocte.vn. 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn trẻ giải đáp các khúc mắc của độ tuổi mới lớn (hay tuổi teen), chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống trưởng thành.
Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Sách cho mọi nhà

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021: Sách cho mọi nhà

Baoquocte.vn. Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 được tổ chức tại sàn sách trực tuyến quốc gia Book365.vn nhân dịp chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4).
Để hiểu hơn về con người và vùng đất Tây Nguyên

Để hiểu hơn về con người và vùng đất Tây Nguyên

Baoquocte.vn. Lần đầu tiên Tọa độ: Cấu trúc gia đình và xã hội của người Jörai – một trong hai tác phẩm quan trọng nhất của nhà Tây Nguyên học hàng đầu Jacques Dournes phát hành ...
Phiên bản di động