Nữ hoàng Anh tiết lộ “bí mật Hoàng gia”

15/01/2018 10:47

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cuối tuần qua đã tiết lộ bí mật bà giữ kín suốt gần 65 năm qua trong một cuộc phỏng vấn với BBC.

TIN LIÊN QUAN
nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia Các cô dâu Hoàng gia Anh chọn nước hoa nào cho ngày cưới?
nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia Chồng Nữ hoàng Anh chính thức về hưu ở tuổi 96

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin BBC, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã kể những câu chuyện vào ngày bà đăng quang 2/6/1953.

Với Nữ hoàng Elizabeth II, đó là một hành trình “khủng khiếp” khi bà di chuyển tới tu viện Westminster Abbey chuẩn bị cho lễ đăng quang trước sự chứng kiến của hàng triệu người trên thế giới.

nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia
Nữ hoàng Anh Elizabeth II trả lời phỏng vấn BBC. (Nguồn BBC)

“Tôi gặp một vài rắc rối với chiếc vương miện”, Nữ hoàng nói khi đề cập đến chiếc vương miện nặng 1,3kg bà đeo trong suốt thời khắc đăng quang quan trọng. Nữ hoàng cho biết: "Không thể cúi xuống đọc diễn văn, thay vào đó tôi phải ngẩng đầu để diễn thuyết bởi nếu không, cổ sẽ gãy và vương miện sẽ rơi".

Theo lời kể của Nữ hoàng, vào ngày đăng quang, bà đã sử dụng 2 chiếc vương miện khác nhau. Một trong hai chiếc thì đến nay thi thoảng bà vẫn sử dụng trong một số sự kiện quan trọng, chiếc còn lại làm bằng vàng ròng bà chưa đeo trở lại kể từ sau lễ đăng quang.

Ngoài rắc rối với chiếc vương miện, Nữ hoàng cũng phải xoay xở với bộ xiêm y khá "đồ sộ", nặng nề bởi gắn nhiều vàng bạc, châu báu. "Tôi còn nhớ, khi đó tôi gần như không thể di chuyển", Nữ hoàng cho biết.

Trong khi đó, cỗ xe ngựa nặng tới 4 tấn khiến những con ngựa không thể di chuyển nhanh hơn đi bộ.

Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang khi bà mới 27 tuổi. Đến nay khi ở tuổi 91, lễ đăng quang vẫn là sự kiện khó quên của bà.

nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm 65 năm trị vì

Ngày 6/2, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã trở thành người duy nhất từ trước tới nay trong Hoàng gia Anh mừng lễ kỷ niệm ...

nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia Nữ hoàng Anh thiết lập 2 kỷ lục mới

Khoảng 17h30 (GMT), tức vào lúc 23h30 hôm nay 9/9 (giờ Hà Nội), Nữ hoàng Elizabeth II của Khối Thịnh vượng chung Anh sẽ trở ...

nu hoang anh tiet lo bi mat hoang gia Việt kiều tại Anh mừng Đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhân dịp này, bà con Việt kiều đã được nghe về những thành quả đạt được trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Anh.

(theo Dân trí)