Ông Bush khoe tài vẽ chân dung

11/04/2014 15:33

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush đã khai mạc triển lãm trưng bày nhiều bức tranh do ông vẽ các nguyên thủ ông từng gặp gỡ. Triển lãm được tổ chức tại Thư viện & Bảo tàng George W. Bush ở Dallas, Texas và sẽ mở cửa đến hết ngày 3/6 tới.

24 bức tranh chân dung của các vị nguyên thủ quốc gia được trưng bày theo chủ đề "Nghệ thuật lãnh đạo: Thuật ngoại giao cá nhân của Tổng thống", thể hiện sự ngưỡng mộ của cựu Tổng thống Bush đối với những người có mối quan hệ với ông trong khoảng thời gian tại nhiệm từ năm 2000-2008. Qua cọ vẽ của ông Bush, Tổng thống Putin toát lên vẻ nghiêm nghị, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair rất thư thái, cựu Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi lại cười tươi hết cỡ...

Ông Bush bắt đầu vẽ tranh chân dung của những người đồng cấp từ năm 2009, sau khi rời khỏi Nhà Trắng. "Tôi hy vọng khi xem tranh, họ sẽ nắm bắt được tinh thần mà tôi truyền tải trong tranh. Đó là tinh thần của tình bạn. Tôi ngưỡng mộ họ ở vai trò lãnh đạo và sẵn lòng để mọi người thấy tôi cảm nhận về họ như thế nào", ông nói.

Xuất hiện trong chương trình Today Show của kênh NBC, cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ ông được truyền cảm hứng cầm cọ vẽ sau khi đọc bài tiểu luận Painting as a Pastime (tạm dịch: Vẽ là một trò giải trí) của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill, người cũng rất ham mê vẽ tranh. "Tôi muốn những chương cuối trong cuộc đời mình thật vui tươi và sôi nổi. Vẽ tranh sẽ không chỉ giúp lấp đầy thời gian, mà còn cả tâm trí tôi", ông chia sẻ.

Được biết, thời kỳ đầu, ông Bush vẽ vật nuôi trong nhà và tranh phong cảnh, sau đó mới chuyển sang vẽ chân dung. Khi bắt đầu cầm cọ, ông tự tin nói với người hướng dẫn mình rằng: "Có một Rembrandt (danh họa Hà Lan) đang mắc kẹt trong người tôi. Giờ việc của ông là hãy giải thoát cho ông ấy".

T.H (Theo BBC, CNN)