Ông Kim Jong-un đích thân chỉ đạo Triều Tiên thử vũ khí mới lần thứ 6 trong hơn 3 tuần

17/08/2019 08:06

Ngày 17/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân giám sát vụ thử vũ khí mới được nước này thực hiện trong sáng ngày 16/8. 

TIN LIÊN QUAN
ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan Triều Tiên thông báo đã thử nghiệm vũ khí mới ngày 10/8
ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan Mất kiên nhẫn với Mỹ, Triều Tiên phóng loạt vũ khí mới
ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa hôm 25/7 (Nguồn: KCNA)

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” trước “tỷ lệ thành công đáng kinh ngạc” trong các hoạt động thử vũ khí mới, cũng như tuyên bố sẽ “tiếp tục xây dựng thêm năng lực” cho quân đội nước này. Tuy nhiên, KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về loại vũ khí mới được thử nghiệm.

Trước đó, ngày 16/8, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Tiều Tiên phóng 2 vật thể từ thị trấn Tongchon, tỉnh Kangwon, chỉ cách đường ranh giới quân sự liên Triều.

Hai vật thể này được phóng lần lượt vào khoảng 50km vào lúc 8h01 và 8h16 sáng 16/8 giờ địa phương, bay xa khoảng 230km và đạt độ cao tối đa 30km, cùng tốc độ tối đa khoảng Mach 6,1. Người phát ngôn JCS cho biết, tầm bay, độ cao tối đa và vận tốc của các vật thể bay hôm nay cho thấy đây là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Đây là lần thứ 6 trong vòng hơn 2 tuần qua Triều Tiên tiến hành phóng thử vũ khí. Nếu tính từ tháng 5 thì đây là vụ phóng thứ 8. Trong các vụ phóng trước, Triều Tiên tuyên bố phóng thử các "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới", trong khi phía Hàn Quốc xác định đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển, giống với hệ thống tên lửa chiến thuật đất đối đất (ATACMS) đã lỗi thời của quân đội Mỹ.

ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan

 

Hệ thống phòng thủ tên lửa tự nâng cấp của Iran có khả năng gì?

TGVN. Ngày 10/8, Iran đã tiết lộ điều mà các nhà chức trách nước này thông báo về hệ thống phòng thủ tên lửa do ...

ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan

 

Triều Tiên khẳng định thử nghiệm hệ thống phóng rocket năng lực cao mới

TGVN. Ngày 3/8, Triều Tiên khẳng định đã tiếp tục thử nghiệm hệ thống rocket mới trong những vụ phóng được tiến hành hôm 2/8 ...

ong kim jong un dich than chi dao trieu tien thu vu khi moi lan thu 6 trong hon 3 tuan

 

Triều Tiên: Ba thông điệp, một nước cờ

TGVN. Tiến hành bắn thử tên lửa hai lần trong vòng chưa đầy một tuần là cách Triều Tiên đánh tiếng về bế tắc trong ...

(theo KCNA)