Ông Trump: Năm 2018, quân đội và người dân Mỹ thắng cuộc, đảng Dân chủ thua nặng nề

01/01/2019 16:36

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng quân đội và người dân Mỹ là người thắng lớn nhất trong năm 2018, trong khi các đảng viên Dân chủ là những kẻ thua cuộc nặng nhất năm.

TIN LIÊN QUAN
ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne Ông Trump nhất trí kéo dài thời gian rút lực lượng Mỹ khỏi Syria
ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne Điện đàm giữa ông Trump và ông Tập hé lộ những dấu hiệu tích cực

Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên Pete Hegseth của hãng Fox News trước thềm Năm mới 2019.

Tổng thống Trump nói: "Tôi cho rằng những người giành chiến thắng là người dân Mỹ. Chúng tôi cung cấp nhiều việc làm và giảm thuế cho họ. Nhiều việc làm nhất từ trước đến nay. Chúng tôi chăm sóc quân đội và phân chia lại những phần lớn cho toàn bộ quân đội của chúng ta vốn bị kiệt sức".

ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng quân đội và người dân Mỹ là người thắng lớn nhất trong năm 2018, trong khi các đảng viên Dân chủ là những kẻ thua cuộc nặng nhất năm. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho rằng các thành viên đảng Dân chủ lên kế hoạch phản đối ông tham gia cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang - hoặc sẽ - là những kẻ thất bại nặng nhất. Liên quan đến cuộc bầu cử này, ông bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng khi các bạn nhìn vào một vài ứng cử viên đang công bố (tranh cử) ngay tại thời điểm này, tôi cho rằng họ sẽ đi đến kết cục là những kẻ thua cuộc".

Ngoài ra, khi được phóng viên Hegseth hỏi về các giải pháp và dự đoán trong năm 2019, Tổng thống Trump đáp: "Tôi cho rằng chúng ta sẽ có một hình thái thịnh vượng lớn".

Theo ông, "chúng ta đang bàn về các thỏa thuận thương mại lớn. Tôi sẽ tạo ra các thỏa thuận tốt hơn mà tôi nhắc đến trong chiến dịch tranh cử. Tôi sẽ đạt được thành công to lớn với các thỏa thuận thương mại". Ông Trump cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xây quân đội hùng mạnh và hy vọng sẽ không phải sử dụng quân đội của chúng ta. Đất nước sẽ mạnh đến nỗi chúng ta sẽ không phải sử dụng quân đội. Đó sẽ là điều tốt đẹp".

Trước đó vài giờ trong đoạn video dài 11 giây trên trang Twitter, Tổng thống Trump đã cầu mong cho nước Mỹ có một năm mới hạnh phúc. Ông nói: "Các bạn hãy tự thưởng thức, chúng ta sẽ có một năm mới tuyệt vời. Có một năm mới thực sự, thực sự hạnh phúc".

ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại Mỹ - Trung đạt “tiến triển lớn”

Ngày 29/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump khẳng định các nỗ lực ...

ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne Thấy gì từ chính sách “khuấy đảo thế giới ” của Tổng thống Trump?

Tổng thống Trump đã tạo ra sự thay đổi lớn không chỉ ở nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới với những chuyển biến ...

ong trump nam 2018 quan doi va nguoi dan my thang cuoc dang dan chu thua nang ne Bực vì người di cư, Tổng thống Trump cắt viện trợ cho các nước Trung Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/12 tuyên bố sẽ cắt “toàn bộ” viện trợ kinh tế mà hàng năm cho Guatemala, Honduras và El ...

 

(theo Dailymail UK)