Ông Trump: Nếu Brexit kiểu bà May thì Mỹ làm ăn với EU còn hơn

13/07/2018 07:14

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ The Sun số ra ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May "có khả năng giết chết" các triển vọng về thỏa thuận tự do thương mại giữa London và Washington. 

TIN LIÊN QUAN
ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon Đức hoan nghênh đề xuất "Brexit mềm" của Thủ tướng Anh
ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon Brexit: Anh sẽ tiếp tục phụ thuộc vào các quy định và luật lệ của EU

Tổng thống Trump nêu rõ, các kế hoạch Brexit của bà May "chắc chắn sẽ tác động tới thương mại với Mỹ, đáng tiếc là theo hướng tiêu cực".

ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kế hoạch Anh rời khỏi EU của Thủ tướng Anh Theresa May "có khả năng giết chết" các triển vọng về thỏa thuận tự do thương mại giữa London và Washington. (Nguồn: AP)

Ông nhấn mạnh: "Nếu họ làm như vậy, chúng tôi sẽ làm ăn với EU thay vì với Anh, vì vậy kế hoạch này có khả năng sẽ giết chết thỏa thuận (tự do thương mại Anh-Mỹ)". 

Bên cạnh đó, ông Trump còn được dẫn lời cho rằng, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson - người mới từ chức - sẽ có thể là một Thủ tướng tuyệt vời. 

Những bình luận trên được công bố khi ông Trump đang thực hiện chuyến thăm Anh đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ và trong bối cảnh Chính phủ Anh công bố Sách trắng về quan hệ giữa London và EU hậu Brexit.

ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon Anh công bố kế hoạch "những đối tác tài chính toàn cầu"

Ngày 21/6, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã trình bày chiến lược tìm kiếm "những đối tác tài chính toàn cầu" mới với ...

ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon EU và Anh công bố Tuyên bố chung về các bước tiến trong đàm phán Brexit

Ngày 19/6, Ủy ban châu Âu (EC) và Vương quốc Anh đã công bố Tuyên bố chung phác thảo những tiến bộ đạt được kể ...

ong trump brexit cua ba may thi my lam an voi eu con hon Vấn đề Brexit: Thủ tướng Anh cam kết tăng mạnh ngân sách cho y tế

Thủ tướng Anh Theresa May thông báo sẽ tăng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe mỗi năm thêm 20 tỷ Bảng Anh (tương đương ...

(theo Reuters)