Phát động chương trình “Mỗi tin nhắn – Một tấc lòng với nạn nhân chất độc da cam!”

30/07/2019 16:16

TGVN. Đây chính là thông điệp của Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019 vừa được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phát động vào chiều 30/7.

moi tin nhan mot tac long voi nan nhan chat doc da cam
VAVA trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018. (Ảnh: T.P)

Tại Lễ phát động, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã kêu gọi người dân cả nước chung tay cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại đây, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch VAVA cho rằng, tổ chức nhắn tin từ thiện là cách làm hay, hiện đại, phù hợp với đặc điểm tâm lý và khả năng tài chính của đông đảo các tầng lớp, các thành phần xã hội. Ông cho biết, từ năm 2011 đến nay, chương trình nhắn tin từ thiện đã nhận được 19 tỉ, 349 triệu, 898 nghìn đồng. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước và đời sống của nhân dân ta còn nhiều khó khăn.

“Chúng tôi rất cảm động khi biết các cháu học sinh, các cụ già ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã tích cực tham gia chương trình. Chúng tôi nhận thức được rằng, gần 20 tỷ đồng nói trên không những là chỉ số phản ánh tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam, mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh Việt Nam”, Thượng tướng nói.

Tại buỗi lễ, Hội nạn nhân Chất độc da cam đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018 và trao quà cho nạn nhân chất độc da cam có nghị lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

moi tin nhan mot tac long voi nan nhan chat doc da cam
Các cán bộ trong quân đội hưởng ứng nhắn tin ngay tại Lễ phát động. (Ảnh: T.P)

Theo Ban Tổ chức, Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019 được khởi động từ ngày 26/7 với thông điệp “Mỗi tin nhắn - một tấc lòng chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam”. Với cú pháp DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn) mỗi tổ chức, cá nhân trên cả nước gửi tin nhắn sẽ ủng hộ chương trình. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 24/9/2019.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin 1400, VAVA còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Toàn bộ số tiền ủng hộ từ chương trình sẽ được Trung ương Hội sử dụng hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết liệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Đặc biệt, Lễ phát động cũng ra mắt Đại sứ của chương trình năm nay là chị Vương Thị Quyên - một nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã vượt qua số phận, trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội. Ban Tổ chức hy vọng Đại sứ Vương Thị Quyên sẽ là người truyền lửa cho đông đảo công chúng, nhất là thế hệ trẻ hiện nay.

moi tin nhan mot tac long voi nan nhan chat doc da cam Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Đây chính là chủ đề của Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phối hợp ...

moi tin nhan mot tac long voi nan nhan chat doc da cam Quỹ Nhân đạo Mỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 14 – 23/8, Đoàn Quỹ Nhân đạo Mỹ sẽ thúc đẩy chương trình “Sáng kiến Mỹ - Việt” ...

moi tin nhan mot tac long voi nan nhan chat doc da cam Cần nỗ lực lớn để khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin

Đó là kết luận của các đại biểu tham dự Hội thảo "Đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin do Mỹ sử dụng ...

T.P