Phát động Cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada

11/07/2018 16:24

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada  tổ chức phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada và biểu trưng của Hội hữu nghị Việt Nam - Canada.

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Canada
phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada Thủ tướng đến thành phố Québec, Canada

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada (21/8/1973-21/8/2018), đánh dấu một chặng đường phát triển tốt đẹp và tích cực trong quan hệ hai nước, đồng thời hướng tới Đại hội nhiệm kỳ IV của Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (2019-2024).

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Nguyễn Thị Hồi khẳng định, quan hệ hai nước trong 45 năm qua có những bước phát triển tích cực theo hướng gia tăng hữu nghị, hợp tác cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau. Bên cạnh đó, sự ra đời của Hội hữu nghị Việt Nam - Canada vào năm 1999 đã đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân giữa hai nước .

Theo bà Nguyễn Thị Hồi, trong suốt gần 20 năm qua, Hội đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Canada, từ đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, trở thành cầu nối thân thiện trong quan hệ hợp tác nhân dân với Canada. Bà hy vọng qua Cuộc thi này sẽ thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm, tham gia, chung sức của các tầng lớp nhân dân, những người yêu chuộng hòa bình, có tình cảm yêu mến đất nước và con người Canada và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân.

phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada
Ban Tổ chức giới thiệu về Cuộc thi. (Ảnh: T.P)

Tại Lễ phát động, họa sĩ Mai Đức Hà – thành viên trong Ban Tổ chức cho biết,  mẫu biểu trưng phù hợp sẽ được sử dụng trong các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước cũng như các hoạt động chào mừng khác của Hội hữu nghị Việt Nam-Canada; đồng thời góp phần quảng bá, thông tin đến người Việt Nam ở trong nước, ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về Hội và các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Hội.

Theo thể lệ Cuộc thi, các mẫu biểu trưng dự thi cần có một số yêu cầu cơ bản như: Thể hiện được các đặc trưng tiêu biểu mang tính khái quát cao, truyền đạt thông điệp rõ ràng, hiệu quả về Hội; chuyển tải được ý nghĩa chính trị, văn hóa và đặc trưng của Việt Nam, Canada và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Canada; có tính thẩm mỹ cao, khoa học, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nhận biết; không được vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, sao chép, trùng lặp với bất kỳ hình ảnh biểu trưng nào ở trong và ngoài nước.

Về nội dung, thông qua hình tượng nghệ thuật, biểu trưng có thể khái quát được những giá trị tiêu biểu của đất và người Việt Nam, được kết tinh qua các giá trị thuần phong mỹ tục, tinh hoa văn hóa, nhân ái nhân văn. Bên cạnh đó, biểu trưng cũng thể hiện được giá trị tiêu biểu của đất nước Canada tôn trọng sự đa dạng văn hóa, một xã hội Canada đa sắc tộc, đa chủng tộc, đa tín ngưỡng và ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức, nhóm tác giả công dân Việt Nam , kiều bào ở nước ngoài; người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; không hạn chế số lượng tác phẩm tham gia dự thi đối với mỗi tác giả.

Giải thưởng của Cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 11/7 đến 25/9/2018. Người dự thi có thể gửi tác phẩm dự thi đến Văn phòng Hội hữu nghị Việt Nam (số 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội).

phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada Công bố Logo cho các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Hà Lan

Tối 6/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrid Kaag và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại ...

phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada Phát động Cuộc thi thiết kế logo 45 năm quan hệ Việt Nam - Australia

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã phát động Cuộc thi thiết kế Logo nhân kỷ niệm 45 năm ...

phat dong cuoc thi sang tac logo ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam canada Trao giải Cuộc thi Thiết kế Logo APEC Việt Nam 2017

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải ...

 

 

 

 

T.P