Phát hiện cá sống bên trong con sứa

08/06/2016 14:09

Một nhiếp ảnh gia Australia vừa tình cờ phát hiện một cảnh vô cùng hiếm có trong tự nhiên.

TIN LIÊN QUAN
phat hien ca song ben trong con sua Chiêm ngưỡng “quái vật” sông Amazon
phat hien ca song ben trong con sua Loài cá có thể nhận dạng khuôn mặt người

Nhiếp ảnh gia Tim Samuel đã ghi lại được một hình ảnh cực kỳ hiếm – có thể là một ví dụ về sự tàn bạo của cuộc sống trong tự nhiên - một con cá bị giam hãm bên trong cơ thể một con sứa.

Samuel - một người tự mô tả bản thân "bị đại dương ám ảnh, là người yêu nhiếp ảnh và ưa thích phiêu lưu" đã ghi lại được hình ảnh trên ở vùng biển vịnh Byron, Australia.

phat hien ca song ben trong con sua
Con cá ở bên trong con sứa. (Nguồn: Khon2)

Khi đó, anh đang lặn ở một rạn san hô cùng với nhà quay phim Franny Plumridge để tìm chụp ảnh rùa. Khi đang bơi trong vùng nước giữa bờ và rạn san hô thì họ phát hiện ra cảnh khác thường.

"Tôi cảm thấy vô cùng sửng sốt" - anh kể lại. Anh đã bám theo con sứa đó khoảng 20-30 phút và chụp được vài tấm ảnh. Sau đó, anh đăng lên trang web cá nhân và tài khoản Instagram của mình.

“Con cá có vẻ không thoải mái mặc dù nó vẫn bơi được bên trong con sứa. Tôi đã nghĩ đến việc giải thoát cho con cá, nhưng cuối cùng tôi để cho tự nhiên quyết định" – anh cho biết.

phat hien ca song ben trong con sua
Chưa rõ con cá làm thế nào chui được vào trong con sứa. (Nguồn: Khon2)

"Vịnh Byron Bay là một công viên biển, nơi việc đánh bắt cá bị cấm. Nhờ đó nên các sinh vật biển phát triển mạnh ở đây" - Samuel nói.

Ông Ian Tibbetts - một nhà sinh học biển tại Trung tâm Khoa học biển (Đại học Queensland) cho rằng, con cá có thể là một con vật “khôn lỏi”, biết sử dụng các tua có chất độc của loài sứa để tự bảo vệ.

"Thật khó để biết được đó là thảm họa hay con cá cảm thấy hạnh phúc khi ở trong con sứa. Mặc dù theo mô tả của nhiếp ảnh gia về cách con cá bơi lội, tôi đoán là có lẽ nó khá hạnh phúc khi ở đó" - ông nói.

phat hien ca song ben trong con sua Bể cá cảnh dành cho người bận rộn

Trang trí cho ngôi nhà bằng những bể cá cảnh xinh xắn là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, những bể cá cảnh thông ...

phat hien ca song ben trong con sua Đa dạng thú chơi cá cảnh của người Hà Nội

Tết Nguyên đán đến gần, nhiều người đang náo nức trang hoàng lại nhà cửa để đón xuân về. Người trang trí thêm vài chậu ...

Trung Hiếu

(theo Khon2)