Phát huy sức mạnh mềm đối ngoại nhân dân

Trọng Vũ
Trong bức tranh tổng thể đối ngoại của Việt Nam năm 2025, công tác đối ngoại nhân dân tiếp tục giữ vai trò là một trụ cột đối ngoại quan trọng, hỗ trợ thiết thực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế hòa bình, ổn định và thuận lợi cho phát triển đất nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Thông qua mạng lưới đối tác, bạn bè quốc tế rộng khắp, các hoạt động giao lưu, hợp tác, vận động bạn bè quốc tế của các tổ chức nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Phát huy sức mạnh mềm đối ngoại nhân dân
Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân nhằm ghi nhận những đóng góp và ủng hộ tích cực của bạn bè quốc tế với Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, ngày 2/9. (Ảnh: Đinh Hòa)
More from WVR
Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản: Những cây cầu bền bỉ vun đắp tình hữu nghị hai nước Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản: Những cây cầu bền bỉ vun đắp tình hữu nghị hai nước

Chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn khẳng định đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả “sức mạnh mềm”, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam hòa bình, trách nhiệm và hội nhập tích cực trong bức tranh tổng thể đối ngoại của đất nước.

Theo Thứ trưởng, đối ngoại nhân dân tiếp tục tạo dựng nền tảng xã hội thuận lợi, tích cực cho quan hệ giữa nước ta với các nước; củng cố và tăng cường chiều sâu quan hệ hữu nghị với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước láng giềng, đối tác quan trọng; gắn kết chặt chẽ với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước phục vụ thiết thực các mục tiêu chung; đồng thời phát huy hiệu quả kênh vận động, thu hút nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển.

Đặc biệt trong nửa cuối năm, trước những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, nhiều cá nhân, tổ chức đối tác quốc tế của các tổ chức nhân dân ta và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Việt Nam đã tích cực tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai tại nhiều địa phương của Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết điểm nhấn nổi bật nhất của công tác đối ngoại nhân dân trong năm qua. Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến động, công tác đối ngoại nhân dân đã thích ứng và chuyển mình ra sao?

Điểm nhấn nổi bật nhất của công tác đối ngoại nhân dân trong năm qua là sự chuyển mạnh từ các hoạt động giao lưu hữu nghị thông thường sang các hoạt động giao lưu có ý nghĩa chính trị cao như chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba “65 năm nghĩa tình Việt Nam-Cuba” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân (tổng số tiền ủng hộ đạt 656,7 tỷ đồng, cao gấp 10 lần so với mục tiêu ban đầu); tham gia chủ động, thực chất hơn vào các yêu cầu, nhiệm vụ phát triển chung của đất nước cũng như đóng góp trực tiếp vào việc bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc tại các cơ chế, diễn đàn đa phương, nhất là trong các lĩnh vực hòa bình, phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, hợp tác nhân đạo.

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược gia tăng, công tác đối ngoại nhân dân đã chủ động thích ứng, đổi mới tư duy và phương thức hoạt động; tăng cường phối hợp với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước; nâng cao năng lực dự báo, phản ứng chính sách và lan tỏa hiệu quả thông điệp về một Việt Nam hòa bình, tin cậy và trách nhiệm.

Đối ngoại nhân dân không chỉ là một hoạt động hỗ trợ mà là một trụ cột chiến lược của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, có vai trò tạo dựng nền tảng xã hội, củng cố lòng tin và mở rộng không gian hợp tác cho đất nước.

Đâu là những hiệu quả trong hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN trong các lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế, biến đổi khí hậu trong năm qua, thưa Thứ trưởng?

Hợp tác với các tổ chức PCPNN là một bộ phận quan trọng của đối ngoại nhân dân, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị, thúc đẩy phát triển bền vững, lan tỏa những giá trị nhân văn và tăng cường kết nối giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hiện nay, gần 400 tổ chức PCPNN đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam, giai đoạn 2020-2024 vừa qua giá trị viện trợ cho Việt Nam đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng khắp 34 tỉnh, thành, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục-đào tạo, tài nguyên-môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…

Những con số hết sức ý nghĩa này cho thấy vai trò quan trọng của các tổ chức PCPNN trong việc đóng góp tri thức, công nghệ, sáng kiến quản trị cho Việt Nam, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm và sự trân trọng của cộng đồng quốc tế dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Những đóng góp của các tổ chức PCPNN không chỉ nằm ở nguồn lực các tổ chức mang lại, mà quan trọng hơn là tri thức, kinh nghiệm quốc tế, sự sáng tạo, sự nhân văn, cách tiếp cận mới mẻ trong phát triển cộng đồng - những yếu tố mà không phải kênh hợp tác nào cũng có được.

Ngày 04/12/2025 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững”.

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019-2025; chia sẻ bài học kinh nghiệm, nhu cầu, ưu tiên phát triển của Việt Nam; thảo luận định hướng hợp tác trong giai đoạn mới nhằm bảo đảm hiệu quả, bền vững và phù hợp với bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, tổ chức nhân dân đều ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp ý nghĩa, thiết thực của các bạn bè PCPNN, coi hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN không chỉ mang ý nghĩa bổ trợ, mà là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển quốc gia.

Ông cho rằng sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và các lực lượng nhân dân có vai trò quan trọng thế nào trong triển khai đối ngoại nhân dân?

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức nhân dân khác có ý nghĩa then chốt, quyết định hiệu quả triển khai công tác đối ngoại nhân dân.

Mỗi chủ thể có vai trò, thế mạnh riêng nhưng những thế mạnh này chỉ thực sự được phát huy khi được gắn kết trong một chỉnh thể thống nhất nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền đối ngoại toàn diện Việt Nam.

Trong đó, các cơ quan nhà nước giữ vai trò định hướng chiến lược, tạo hành lang pháp lý và điều phối chung; các tổ chức chính trị – xã hội là lực lượng nòng cốt trực tiếp triển khai, kết nối đối tác và duy trì mạng lưới bạn bè quốc tế; các lực lượng nhân dân, trí thức, doanh nghiệp, kiều bào là nguồn lực xã hội quan trọng, góp phần lan tỏa hình ảnh và tiếng nói của Việt Nam ra thế giới.

Sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ đã giúp đối ngoại nhân dân phát huy hiệu quả, linh hoạt thích ứng trước biến động quốc tế, phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Trong bối cảnh hướng đến Đại hội XIV của Đảng và kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Việt Nam cần làm gì để phát huy tốt hơn sức mạnh của đối ngoại nhân dân trong thời gian tới?

Việt Nam cần tiếp tục nâng tầm công tác đối ngoại nhân dân cả về tư duy, nội dung và phương thức triển khai nhằm phát huy vai trò “tiên phong” và nhiệm vụ “trọng yếu”, “thường xuyên” của đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Trước hết, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc vai trò của đối ngoại nhân dân trong nền ngoại giao toàn diện, hiện đại; gắn chặt hoạt động đối ngoại nhân dân với các ưu tiên chiến lược về phát triển, hội nhập và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cần củng cố cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân theo hướng tinh – gọn – mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại.

Bên cạnh đó, cần phát huy mạnh mẽ vai trò của trí thức, doanh nghiệp, thanh niên và kiều bào; chủ động tham gia, đóng góp tiếng nói có trách nhiệm tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, qua đó lan tỏa hiệu quả hình ảnh một Việt Nam hòa bình, năng động và đáng tin cậy.

Với vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN, ông có thông điệp nào gửi tới các đối tác quốc tế đang và sẽ hợp tác với Việt Nam?

Việt Nam luôn ghi nhận và tri ân sự hỗ trợ quý báu từ bạn bè quốc tế, các đối tác, tổ chức nước ngoài, trong đó có các tổ chức PCPNN đối với sự phát triển của đất nước và người dân Việt Nam những năm qua. Hơn hết chúng tôi luôn trân trọng tình cảm, sự gắn bó, yêu mến đặc biệt mà các bạn dành cho Việt Nam.

Phát huy sức mạnh mềm đối ngoại nhân dân
Trao giải thưởng Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) vì những cống hiến to lớn của bà cho sự nghiệp hòa bình và đoàn kết quốc tế, ngày 18/11. (Nguồn: VUFO)

Bước vào giai đoạn phát triển mới, bên cạnh những lĩnh vực truyền thống có hiệu quả cao mà các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã triển khai trong nhiều năm qua, Việt Nam khuyến khích hợp tác mở rộng hơn vào các lĩnh vực mới phù hợp với ưu tiên và phát triển của Việt Nam bao gồm: Phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số cộng đồng, hỗ trợ nông nghiệp bền vững, phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao năng lực cho địa phương và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Cùng với cộng đồng PCPNN, Việt Nam mong muốn sự đồng hành của các cơ quan hợp tác phát triển, tổ chức quốc tế, định chế tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo ra mô hình hợp tác đa bên phù hợp với yêu cầu mới, mở rộng khả năng cung cấp nguồn lực, công nghệ và kinh nghiệm quản trị.

Tôi mong muốn các tổ chức PCPNN tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong những lĩnh vực ưu tiên, đồng thời tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, công nghệ; kết nối Việt Nam với mạng lưới chuyên gia quốc tế và giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào những sáng kiến toàn cầu.

Hợp tác không chỉ là chia sẻ nguồn lực, mà còn chia sẻ tầm nhìn, trách nhiệm, niềm tin về cuộc sống của con người có thể tốt đẹp hơn. Chính phủ Việt Nam cam kết lắng nghe, đồng hành và luôn luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức PCPNN phát huy giá trị của mình tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu nhận Giải thưởng Romesh Chandra của Ấn Độ

Ngày 18/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối ...

Vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam-Trung Quốc trong giai đoạn mới

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc đồng tổ chức ...

Bồi dưỡng kiến thức về đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân cho công chức, viên chức Bộ Ngoại giao

Triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Ngoại giao trong năm 2025, từ ngày 29/11 đến ngày 13/12, Bộ ...

Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản: Những cây cầu bền bỉ vun đắp tình hữu nghị hai nước

Quy tụ nhiều thế hệ trí thức từng học tập tại Nhật Bản, Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ...

Nâng tầm công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô - thành phố vì hòa bình

Trong năm 2025, HAUFO đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô quy mô lớn với sức lan tỏa ...

Đọc thêm

Ngành khai thác than của Trung Quốc đang chuyển mình nhờ công nghệ này

Ngành khai thác than của Trung Quốc đang chuyển mình nhờ công nghệ này

Một trung tâm năng lượng và hóa chất quốc gia được kỳ vọng sẽ hiện đại hóa hoàn toàn ngành khai thác than của Trung Quốc.
Tổng thống Lukashenko: Belarus đã chuẩn bị đầy đủ cho xung đột 'phòng trường hợp cần thiết'

Tổng thống Lukashenko: Belarus đã chuẩn bị đầy đủ cho xung đột 'phòng trường hợp cần thiết'

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố, nước này đang chuẩn bị đầy đủ cho xung đột 'phòng trường hợp cần thiết'.
Thấy gì từ cuộc đua giành khoáng sản thiết yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu?

Thấy gì từ cuộc đua giành khoáng sản thiết yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu?

Cuộc đua chuyển đổi sang năng lượng xanh nhằm chống biến đổi khí hậu đang đẩy các cường quốc vào làn sóng tranh giành nguồn khoáng sản thiết yếu.
Mỹ ra quyết định cuối cùng về việc đưa 5.000 quân tới Ba Lan

Mỹ ra quyết định cuối cùng về việc đưa 5.000 quân tới Ba Lan

Washington sẽ điều động thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan, động thái được xem là nhằm củng cố hiện diện quân sự của Mỹ tại Đông Âu.
Modern Diplomacy: 'Chiến tranh Lạnh AI' Mỹ-Trung tái định hình quyền lực trên toàn cầu

Modern Diplomacy: 'Chiến tranh Lạnh AI' Mỹ-Trung tái định hình quyền lực trên toàn cầu

Đối đầu địa chính trị thế kỷ 21 không còn xoay quanh dầu mỏ, vũ khí hạt nhân hay sức mạnh hải quân, mà đang diễn ra ở mặt trận ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/5/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 5 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/5/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 5 năm 2026

Lịch âm 22/5. Lịch âm hôm nay 22/5/2026? Âm lịch hôm nay 22/5. Lịch vạn niên 22/5/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Campuchia, khẳng định ưu tiên thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Campuchia, khẳng định ưu tiên thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Chiều 21/5, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao đã tiếp Đại sứ Campuchia Touch Sopharath.
Kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp

Kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp

Chương trình kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa diễn ra trang trọng tại Hy Lạp với nhiều hoạt động, chiếu phim tư liệu ý nghĩa.
Trang trọng các hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Pháp

Trang trọng các hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Pháp

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng chính quyền TP. Montreuil dâng hoa trước tượng Bác.
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh 2026: Mở rộng cơ hội hợp tác

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh 2026: Mở rộng cơ hội hợp tác

Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức thành công Diễn đàn giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh.
Đoàn Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Triển lãm Công nghệ quốc phòng và An ninh quốc tế Bratislava (IDEB) 2026 tại Slovakia

Đoàn Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Triển lãm Công nghệ quốc phòng và An ninh quốc tế Bratislava (IDEB) 2026 tại Slovakia

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thứ trưởng Phạm Hoài Nam làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc tại Slovakia và tham dự Triển lãm.
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức Lễ Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức Lễ Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Tòa Thị chính thị trấn Horné Saliby, tỉnh Trnava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang triển khai các biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Tiêu Nguyễn Bảo Ngọc của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Người bạn lớn của nền điện ảnh và nhân dân Việt Nam

Người bạn lớn của nền điện ảnh và nhân dân Việt Nam

Những di sản mà vị đạo diễn tài hoa người Azerbaijan Ajdar Ibrahimov để lại vẫn như một thước phim màu sống động, lưu giữ trọn vẹn nghĩa tình giữa hai dân tộc.
Việt Nam - Croatia: Khơi thông dư địa hợp tác mới

Việt Nam - Croatia: Khơi thông dư địa hợp tác mới

Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Croatia Gordan Grlić Radman thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19/5.
Timor Leste đánh dấu 24 năm độc lập bằng khát vọng phát triển và hội nhập

Timor Leste đánh dấu 24 năm độc lập bằng khát vọng phát triển và hội nhập

Đại sứ Timor Leste tại Việt Nam João Pereira nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Ngày độc lập và kỳ vọng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.
50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

Trong hành trình nửa thế kỷ của quan hệ Việt Nam-Thái Lan, dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được xem là nền tảng nhân văn quan trọng.
Đưa quan hệ Việt Nam-Croatia bước vào giai đoạn phát triển năng động hơn, thực chất hơn

Đưa quan hệ Việt Nam-Croatia bước vào giai đoạn phát triển năng động hơn, thực chất hơn

Đại sứ Việt Nam tại Hungary kiêm nhiệm Croatia Bùi Lê Thái chia sẻ về ý nghĩa của chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Croatia.
Thái Lan: Chud Thai trở thành tâm điểm ngoại giao văn hóa

Thái Lan: Chud Thai trở thành tâm điểm ngoại giao văn hóa

Thái Lan đã đẩy mạnh chiến lược ‘quyền lực mềm’ bằng việc quảng bá quốc phục Chud Thai, thúc đẩy các hồ sơ di sản thế giới và mở rộng hợp tác về AI với ...
Phiên bản di động