Oscar 2021:

Phim Nomadland: Nghị lực sống của những cảnh đời 'không chốn nương thân'

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Không tập trung vào cảnh 'đao to búa lớn', bộ phim Nomadland tập trung khai thác những khía cạnh thực tế của cuộc sống cũng như những nét đẹp đẽ thường thấy ở những người dân du mục.
Phim Nomadland: Nghị lực sống của những cảnh đời 'không chốn nương thân'
Một cảnh trong phim Nomadland. Ai cũng mong cuộc sống của mình ổn định, người ta chỉ đặt cuộc sống của mình vào cảnh lênh đênh khi đó là lựa chọn cuối cùng còn vớt vát cho họ chút niềm hy vọng.

Sống rong ruổi bởi không còn lựa chọn

Sự đối lập giữa ổn định và phiêu bạt, giữa sự bình an khi có một nếp nhà và sự mạo hiểm khi rong ruổi trên đường dài, đó chính là tâm điểm của bộ phim "Nomadland", bộ phim điện ảnh thứ 3 trong sự nghiệp của nữ đạo diễn người Trung Quốc - Chlóe Zhao (38 tuổi).

Phim được thực hiện dựa trên cuốn sách cùng tên của nữ tác giả Jessica Bruder. Trong phim, nữ diễn viên Frances McDormand vào vai Fern, một phụ nữ từng có cuộc sống ổn định, có công việc, gia đình và một ngôi nhà, cho tới khi mọi thứ thay đổi và cô quyết định lên đường, bước vào cuộc sống rong ruổi vô định của một người du mục.

Chuyện phim bắt đầu từ sự sụp đổ của một công ty lớn vốn tạo nên công ăn việc làm cho rất nhiều lao động. Fern vốn cũng làm việc cho công ty này, cô rơi vào cảnh mất việc làm, chồng của cô cũng vừa qua đời vì bệnh tật hiểm nghèo, cô trở thành một góa phụ... thất nghiệp.

Fern lựa chọn cuộc sống du mục trong một chiếc xe tải nhỏ cũ kỹ mà cô đặt tên là Vanguard (Tiên phong). Chiếc xe tải trở thành ngôi nhà di động của Fern, cô chỉ mang theo một vài kỷ vật quan trọng và bắt đầu lên đường.

Phim Nomadland: Nghị lực sống của những cảnh đời 'không chốn nương thân'
Bộ phim tập trung khai thác những khía cạnh thực tế của cuộc sống du mục.

Kể từ đây Fern và xe tải Vanguard nhập cuộc vào một lối sống mới, tham gia một "bộ lạc du mục" không ngừng di chuyển, sống rải rác, nhưng hễ gặp nhau là họ nhanh chóng nhận ra nhau và rất đồng cảm. Những người sống du mục ấy không hẳn là vô gia cư, chỉ là họ không có một ngôi nhà cố định để đi về.

Như trong cuốn sách của tác giả Jessica Bruder hay như trong bộ phim của đạo diễn Chlóe Zhao, những người sống du mục này đa phần đều bị ảnh hưởng bởi những biến động kinh tế, dẫn tới việc họ không còn đủ khả năng để trang trải một cuộc sống ổn định, nên phải lên đường.

Trong phim, người xem bắt gặp nhiều người giống như Fern, họ đã ở tuổi trung niên, hoặc đã bước sang tuổi già, họ vốn thuộc tầng lớp trung lưu, nhưng sau cùng vì những lý do khác nhau mà họ lựa chọn cuộc sống du mục nay đây mai đó trong những chiếc xe tải.

Thất nghiệp, ly hôn, không có đủ tiền duy trì cuộc sống ổn định..., có rất nhiều chi tiết na ná nhau xuất hiện ở những người du mục. Họ rong ruổi và làm những công việc thời vụ được trả lương thấp để có tiền duy trì cuộc sống vốn đã rất dè xẻn của mình.

Họ là những con người sống rất tự do, phóng khoáng, tính cách đa phần dễ chịu, tốt bụng, nhưng ẩn sâu bên trong, họ cũng là những con người đang âm thầm tuyệt vọng, đã bị vắt kiệt bởi những biến động, khó khăn trong đời sống.

Phim Nomadland: Nghị lực sống của những cảnh đời 'không chốn nương thân'
Frances McDormand đã không chỉ sử dụng nghệ thuật diễn xuất để nhập vai Fern chân thực...

Những người du mục đích thực

Nữ đạo diễn Chlóe Zhao không trầm trọng hóa những vấn đề "đao to búa lớn" trong phim, "Nomadland" âm thầm gây xót xa thấm thía với những câu chuyện nhỏ.

Đa phần họ là những người sống du mục đều bền bỉ, kiên cường, giàu tình yêu thương, sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ người khác, dù họ đều phải sống rất tằn tiện.

Ngoại trừ nữ chính Frances McDormand (vai Fern) và nam phụ David Strathairn (vai David), còn lại, hầu hết các nhân vật xuất hiện trong "Nomadland" đều là những người sống du mục thực sự, họ nhập vai... chính họ, sử dụng tên thật, khắc họa cuộc sống thực của chính họ trong phim.

Từ một cuốn sách chân thực, nữ đạo diễn Chlóe Zhao đã chuyển thể thành một bộ phim chân thực, dù không phải phim tài liệu, nhưng mức độ sát với thực tế thì không hề thua kém.

Phim mời được cả ông Bob Wells, một nhân vật có thật, một người vốn được xem là bậc thầy của những người theo đuổi lối sống du mục, ông có rất nhiều kinh nghiệm hữu ích chia sẻ thông qua các đầu sách và các clip.

Những người du mục cũng có hoạt động thường niên, đó vừa là festival văn hóa du mục. Đây là nơi để họ tiến hành các cuộc trò chuyện, đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm sống du mục. Sự kiện này được tổ chức ở Quartzsite, Arizona, Mỹ.

Những nhân vật phụ trong phim như Swankie hay Linda May chính là những người sống du mục đích thực, tên của họ không thay đổi khi lên phim, cuộc sống ngoài đời thế nào, họ thể hiện trong phim như thế.

Các nhân vật ấy xuất hiện trên những chặng đường của Fern, trở thành bạn của cô, rồi họ lại chia tay nhau, rẽ đi những chặng đường khác nhau.

Tình bạn ấm áp gặp trên đường và sự cô đơn tĩnh mịch khi rong ruổi một mình chính là hai thái cực trong "Nomadland".

"Nomadland" tỏa ra sự mạnh mẽ dịu dàng, khi các nhân vật đều dường như coi nhẹ những khó khăn gặp phải, đối với họ, không có gì là quá nghiêm trọng, bi đát, đáng sợ, đáng buồn...

Phim có nhiều cảnh quay đẹp ghi lại cảnh vật ngoạn mục ở miền tây nước Mỹ, nữ đạo diễn Chlóe Zhao đặc biệt quan tâm tới sự đặc tả cảnh vật xen kẽ với biểu cảm nhân vật, cô chú ý cảnh vật xung quanh, không gian, ánh sáng, gió thổi... Tất cả những điều ấy đều hé lộ phần nào nội tâm nhân vật.

Chlóe Zhao ghi lại những khó khăn, vất vả, những lặng lẽ, quạnh quẽ trong một ngày của Fern, những lúc một mình lái xe hàng tiếng đồng hồ, hay khi cặm cụi làm một công việc thời vụ thu nhập thấp, một mình cô đương đầu với các biến động thời tiết, những hỏng hóc xe cộ... Chlóe Zhao phản ánh tất cả những điều ấy mà không hề khiến nhịp phim trở nên vội vã hay lê thê.

"Nomadland" là một bộ phim chứa đựng sự tinh thần nhẫn nại, giàu cảm xúc, các nhân vật trong phim được thúc đẩy bởi sự thôi thúc lên đường, họ muốn lang thang, quan sát, nhìn ngắm, nhưng không bao giờ phán xét hay phải nặng về sự giải thích để được thấu hiểu, cảm thông.

Diễn xuất của nữ chính Frances McDormand vượt qua những đánh giá về mặt năng lực, bởi ở đây, bà cần có cả sự thấu hiểu, ấm áp, bởi bà đang diễn xuất bên những diễn viên phụ vốn là những người du mục đích thực, họ không phải những diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất.

Frances McDormand đã không chỉ sử dụng nghệ thuật diễn xuất để nhập vai Fern chân thực, mà bà còn phải tìm được cách khích lệ những bạn diễn như Linda, Swankie, Bob, Derek, Peter..., những diễn viên không chuyên lần đầu xuất hiện trước ống kính máy quay.

Nhiệm vụ của Frances McDormand là lắng nghe, tương tác, đưa lại những hỗ trợ tinh thần cho các bạn diễn không chuyên của mình, để họ nhập vào chuyện phim. Tài năng diễn xuất và sự nhạy cảm của Frances McDormand đã giúp các nhân vật và chuyện phim chân thực như cuộc sống.

Fern và những người bạn du mục cô đã gặp giống nhau ở những mất mát từng trải qua trong đời.
Fern và những người bạn du mục cô đã gặp giống nhau ở những mất mát từng trải qua trong đời.

Ai cũng mong có một cuộc sống bình yên

Ở một góc độ nào đó, "Nomadland" - bộ phim kể về cuộc sống du mục - lại nói lên khao khát về một cuộc sống định cư, ổn định, vững chắc.

Có thể sau này, nhân vật nữ chính - Fern sẽ không trở lại với cuộc sống ổn định tuyệt đối, nhưng chuyện phim vẫn toát lên một niềm mong muốn xót xa rằng Fern sẽ có thể ổn định cuộc sống hơn, để những chặng hành trình của cô bớt đi chông chênh.

Trải qua những bối cảnh khác nhau, sự tồn tại của một người du mục tựa như một làn gió quét qua những phương trời, và rồi đến một lúc biến mất, chẳng còn lại gì.

Cuộc sống du mục ấy vừa là sự mong manh, vô định, vô thường của một kiếp người, nhưng cũng là nỗ lực chống lại sự vô nghĩa lý. Mỗi người du mục đều cố gắng tìm thấy những niềm vui bé nhỏ khi bắt gặp một cảnh vật đẹp, gặp được một người bạn tốt, có những trải nghiệm lý thú dọc đường, để cuộc sống hữu hạn này dù ngắn ngủi và lắm đắng cay, nhưng không hề vô nghĩa lý.

Fern và những người bạn du mục cô đã gặp giống nhau ở những mất mát từng trải qua trong đời và giống nhau ở tinh thần mạnh mẽ, mong muốn trải nghiệm, quan sát, khám phá. Nhiều câu chuyện dọc đường đi của Fern thấm đẫm nỗi đau nhưng không vì thế mà bộ phim trở nên tiêu cực.

Rất khó để miêu tả được sự buồn bã, xót xa đầy thấm thía ở những con người du mục, ở họ luôn toát ra nghị lực sống, họ biết ơn những điều đẹp đẽ vẫn còn tồn tại trong cuộc sống này, dù cuộc sống của họ không hề dễ chịu.

Tiếp xúc với những con người ấy, người xem như phát hiện ra một thế giới đẹp đẽ, lạ lùng, chưa biết tới. Cuộc sống có thể dồn nén, đưa đẩy chúng ta đến những ngã rẽ không ngờ, có thể đưa lại những bi đát không ngờ, nhưng cách chúng ta lựa chọn thái độ sống lại giúp ta gây dựng nên câu chuyện đời mình: tích cực hay tiêu cực.

Bi đát hay không, đáng sống hay không, nghĩa lý ở đâu, nhiều khi lại nằm ở cách chúng ta lựa chọn góc nhìn quan sát cuộc sống.

Hướng dương ngược nắng: Điểm sáng diễn xuất 'đỡ' tình tiết khó hiểu, rườm rà
Sau khi hé lộ cát-sê phim Vườn Sao băng, Goo Hye Sun được xem là đại gia ngầm của Kbiz
Ba cảnh trong phim Penthouse 2 có tỷ lệ người xem cao kỷ lục
Điện ảnh Việt sẽ tỏa sáng nhờ những bộ phim trăm tỷ?
Bật mí sự thật ít ai biết về dàn sao phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu
TIN LIÊN QUAN
(theo Dân trí)

Đọc thêm

Tổng thống Hàn Quốc chính thức bổ nhiệm Thủ tướng, hoàn thiện danh sách nội các mới sau 48 ngày

Tổng thống Hàn Quốc chính thức bổ nhiệm Thủ tướng, hoàn thiện danh sách nội các mới sau 48 ngày

Baoquocte.vn. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ký bổ nhiệm Thủ tướng Han Deok-soo, hoàn thành danh sách nội các mới.
Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Baoquocte.vn. Hội chợ triển lãm 'Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022' sẽ diễn ra ngày 29/7-29/8 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2022

Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2022

Baoquocte.vn. Hoa hậu Aishwarya Rai thu hút sự chú ý đặc biệt khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2022. Ở tuổi 49, cô vẫn trẻ trung đáng ngưỡng mộ.
Mỹ duy trì 100.000 binh sĩ đồn trú tại châu Âu tuỳ động thái của Nga; Thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Mỹ duy trì 100.000 binh sĩ đồn trú tại châu Âu tuỳ động thái của Nga; Thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Baoquocte.vn. Mỹ sẽ duy trì số lượng binh sĩ tại châu Âu ở mức 100.000 trừ khi Nga khiến cho tình hình leo thang. Thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/5/2022: Tuổi Tý kinh doanh thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/5/2022: Tuổi Tý kinh doanh thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 22/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 22/5, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 22/5/2022

Lịch âm 22/5, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 22/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 22/5. âm lịch hôm nay 22/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 22 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Việt Nam-Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo

Việt Nam-Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo

Baoquocte.vn. Chiều 20/5, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Canada Conrad Sauve đã có chuyến thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Baoquocte.vn. Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, không chỉ là sân chơi, cầu nối để gắn kết các thành viên cùng phát triển, mà còn là nơi để chung tay hành ...
Thổ Nhĩ Kỳ-Colombia nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ-Colombia nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và người đồng cấp Colombia Ivan Duque Marquez đã ký tuyên bố chung về hợp tác chiến lược và quan hệ song phương.
Vietlott 21/5, kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 21/5/2022. xổ số Power 655

Vietlott 21/5, kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 21/5/2022. xổ số Power 655

Baoquocte.vn. Vietlott 21/5. Vietlott Power 21/5. TGVN sẽ cập nhật kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. xo so Vietlott 655 hôm nay. xs Power hom nay.
Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2022

Hoa hậu Ấn Độ Aishwarya Rai thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2022

Baoquocte.vn. Hoa hậu Aishwarya Rai thu hút sự chú ý đặc biệt khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2022. Ở tuổi 49, cô vẫn trẻ trung đáng ngưỡng mộ.
Taylor Swift ăn mừng 'tuổi 22' với bằng Tiến sĩ danh dự

Taylor Swift ăn mừng 'tuổi 22' với bằng Tiến sĩ danh dự

Baoquocte.vn. Taylor Swift đón nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự ngành mỹ thuật tại buổi lễ tốt nghiệp của Đại học New York, Mỹ.
Cannes 2022: Chi tiết bộ đầm tím hoa oải hương của Lý Nhã Kỳ

Cannes 2022: Chi tiết bộ đầm tím hoa oải hương của Lý Nhã Kỳ

Baoquocte.vn. Hôm 19/5, diễn viên Lý Nhã Kỳ diện bộ cánh lộng lẫy kiểu công chúa, sải bước trên thảm đỏ LHP Cannes 2022.
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ thu hút tại LHP Cannes 2022, Lệ Quyên khoe đường cong cuốn hút

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ thu hút tại LHP Cannes 2022, Lệ Quyên khoe đường cong cuốn hút

Baoquocte.vn. Lý Nhã Kỳ thu hút, lộng lẫy trên thảm đỏ LHP Cannes 2022, Lệ Quyên khoe đường cong cuốn hút...
Top Gun 2: Những hình ảnh tuyệt đẹp của Công nương Kate trên thảm đỏ

Top Gun 2: Những hình ảnh tuyệt đẹp của Công nương Kate trên thảm đỏ

Baoquocte.vn. Tối qua (19/5), nữ Công tước xứ Cambridge được tài tử 59 tuổi Tom Cruise đỡ tay lên bậc thang ở buổi ra mắt 'Top Gun: Maverick' .
Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Baoquocte.vn. Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng trong phim Thương ngày nắng về, Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ.
Nhật Bản: Ngôi đền cổ 1.500 tuổi nép dưới tán cây xanh mát

Nhật Bản: Ngôi đền cổ 1.500 tuổi nép dưới tán cây xanh mát

Baoquocte.vn. Ngôi đền cổ Kyorinbo xây dựng từ năm 605, bao quanh bởi rừng cây, không gian yên tĩnh, được xem như một nơi chữa lành tâm hồn.
Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Baoquocte.vn. Sara Anne Willette, sống ở bang Iowa (Mỹ), đã trải qua hơn 750 ngày cách ly kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, do chứng suy giảm miễn dịch.
Bí ẩn 'con đường lát gạch đá' hình chữ nhật dưới đáy đại dương

Bí ẩn 'con đường lát gạch đá' hình chữ nhật dưới đáy đại dương

Baoquocte.vn. Khi lặn ở độ sâu 1.000m, nhóm nghiên cứu phát hiện ra đáy đại dương ở đây bị phân mảnh một cách kỳ lạ dưới dạng những viên gạch hình chữ nhật.
Trung Quốc phát hiện rừng cây cổ thụ dưới hố sụt khổng lồ

Trung Quốc phát hiện rừng cây cổ thụ dưới hố sụt khổng lồ

Baoquocte.vn. Các chuyên gia phát hiện nhiều cây cổ thụ cao hàng chục mét nằm dưới đáy của hố sụt khổng lồ, vươn cành về phía ánh sáng Mặt trời.
Nghiên cứu mới: Loài mèo có thể làm nhiều việc đáng kinh ngạc

Nghiên cứu mới: Loài mèo có thể làm nhiều việc đáng kinh ngạc

Baoquocte.vn. Những nghiên cứu mới cho thấy loài mèo có thể làm được nhiều hơn những gì mà chúng ta được biết về chúng.
Người đàn ông 55 tuổi 'không chịu thua số phận' sau 25 lần thi trượt vào trường đại học mơ ước

Người đàn ông 55 tuổi 'không chịu thua số phận' sau 25 lần thi trượt vào trường đại học mơ ước

Baoquocte.vn. Dù đã 25 lần thi trượt vào trường đại học mơ ước, nhưng người đàn ông 55 tuổi không muốn từ bỏ mà vẫn quyết tâm đổi ngành để thi lại lần nữa.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/5/2022: Tuổi Tý kinh doanh thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 22/5/2022: Tuổi Tý kinh doanh thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 22/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 22/5, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 22/5/2022

Lịch âm 22/5, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 22/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 22/5. âm lịch hôm nay 22/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 22 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Lịch âm 21/5, âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 21/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 21/5/2022

Lịch âm 21/5, âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 21/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 21/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 21/5. âm lịch hôm nay 21/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 21 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 21/5/2022: Xử Nữ đang có nhiều quan hệ độc hại

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 21/5/2022: Xử Nữ đang có nhiều quan hệ độc hại

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 21/5/2022: Tuổi Dần không nên cho vay tiền

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 21/5/2022: Tuổi Dần không nên cho vay tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 21/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 20/5, âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 20/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/5/2022

Lịch âm 20/5, âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 20/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 20/5. âm lịch hôm nay 20/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 20/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 20 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Phiên bản di động