Phó Thủ tướng Thường trực tặng quà người nghèo, học sinh hiếu học

20/01/2017 13:00

Sáng 20/1, nhân chuyến làm việc tại tỉnh Bình Định, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách và xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170120215405 Hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị thiệt hại do cháy ở Nha Trang
tin nhap 20170120215405 Đắk Nông cần đột phá trong thu hút đầu tư, khởi nghiệp

Phó Thủ tướng Thường trực chia sẻ những khó khăn, vất vả mà bà con đã gặp phải. Đặc biệt, trận lũ lịch sử cuối tháng 11, đầu tháng 12/2016 tại Bình Đình đã làm 46 người chết, hiện còn 7 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị thiệt hại.

tin nhap 20170120215405
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho các gia đình chính sách tỉnh Bình Định.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Bình Định cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để bà con đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn, đồng thời tuyên truyền rộng rãi để nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị bà con tiếp tục vươn lên, có nhiều đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, gia đình ấm no, hạnh phúc, là tấm gương sáng để các thế học trẻ học tập, noi theo, xứng đáng với quê hương Bình Định giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học đã tặng xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học của 5 tỉnh Nam Trung Bộ là Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên và Khánh Hoà.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, trong những năm qua tỉnh Bình Định đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Tuy nhiên, Bình Định vẫn là tỉnh nghèo với nhiều đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, dân trí trong đồng bào các dân tộc thiểu số chưa cao, trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,... vì thế, việc học hành của các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo còn nhiều khó khăn, vất vả.

Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của các cháu học sinh, nhằm tạo điều kiện và tiếp sức cho các cháu đến trường, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân đã vận động các tổ chức, cá nhân tích cực đóng góp, hỗ trợ 50 chiếc xe đạp tặng các cháu học sinh nghèo dân tộc thiểu số, học sinh hiếu học trong tỉnh.

tin nhap 20170120215405
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho các học sinh dân tộc, học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định.

Nói chuyện với các cháu học sinh được nhận xe đạp lần này, Phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ, tuy đây là món quà nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn nhằm động viên các cháu học sinh nỗ lực trong học tập, rút ngắn khoảng cách và thời gian để các cháu đến trường.

Phó Thủ tướng mong muốn các cháu thi đua “rèn đức, luyện tài”, dùng tri thức và hiểu biết của mình giúp gia đình và thôn bản nhanh chóng xoá đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định quan tâm hơn nữa, chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo, các trường ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh có nhiều biện pháp, chính sách cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số nghèo hiếu học vươn lên vượt khó, có điều kiện đến trường học tập, trở thành người có ích, góp phần làm giàu cho quê hương và đất nước.

tin nhap 20170120215405
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết tại tỉnh Đắk Nông

Ngày 14/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ...

tin nhap 20170120215405
Phó Thủ tướng Thường trực làm việc tại Đắk Lắk

Chiều 13/1, tại Buôn Ma Thuột, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác Chính phủ đã ...

tin nhap 20170120215405
Học viện Chính trị quốc gia làm tốt 6 nhiệm vụ

Dự Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sáng 12/1, Phó Thủ tướng Thường ...

BC