Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại”

14/02/2020 10:36

TGVN. Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc học sinh đi học trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do virus corona (Covid-19) vẫn đang diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona tại Việt Nam
pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai Năm vấn đề bức xúc, nổi cộm của ngành giáo dục
pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai
Tại cuộc họp trực truyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo “Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại”. (Nguồn: VGP)

Sáng 14/2, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nêu rõ: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn, nhưng như vậy cũng chưa đủ mà phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

“Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Thủ tướng, việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Những việc liên quan tới đông đảo người dân, ngoài yếu tố chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân.

Điều cần thiết nhất lúc này làm lúc này là tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học, đặc biệt phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai

 

Dịch virus corona: Ba suy ngẫm từ đại dịch

TGVN. Ngay hai tháng đầu năm 2020, đại dịch viêm phổi do virus corona đặt ra vô số thách thức lớn với các quốc gia, song ...

pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng sách cho học sinh

Trong buổi sinh hoạt đọc sách, sáng 30/1, thầy và trò trường Tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) được nhận quà lì xì ...

pho thu tuong vu duc dam phai an toan an tam moi cho hoc sinh di hoc tro lai

 

Tự chủ bệnh viện không để chạy theo lợi nhuận

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Y tế, chiều 15/1.

(theo VGP)