Phòng chống Covid-19 tại vùng xanh: 'Không gì tốt bằng nhân dân tự quản'

MỘC LAN
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Huy động sức mạnh nhân dân, để người dân thực sự là chủ thể, là trung tâm của cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 ở vùng xanh đang được chính quyền Hà Nội áp dụng rộng rãi.
Ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc giao ban trực tuyến tại Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. (Nguồn: VOV)
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc giao ban trực tuyến tại Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội. (Nguồn: VOV)

Nghị quyết 86 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng chống Covid-19 nêu rõ, kể từ ngày bắt đầu giãn cách: Trong thời hạn 14 ngày phải xác định được cụ thể và bảo vệ được thật chắc các vùng xanh; có biện pháp, lộ trình cụ thể để chuyển vùng vàng thành vùng xanh, vùng cam thành vùng vàng và khoanh chặt, thu hẹp vùng đỏ; trong thời hạn 28 ngày phải kiểm soát được tình hình trên địa bàn, phải cô lập được các vùng đỏ ở phạm vi hẹp nhất.

Qua hơn một tháng thực hiện giãn cách xã hội, Thành phố Hà Nội đang tiếp tục tận dụng hiệu quả thời gian này để triển khai các biện pháp quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nhằm bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, mở rộng vùng xanh và đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại các quận, huyện, xã, phường.

Quyết tâm giữ vững vùng xanh

Trong Công điện số 18 ngày 6/8 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Thành phố đã phân ra 3 vùng “xanh, da cam, đỏ” và chỉ rõ những nhiệm vụ, giải pháp cần thiết cho từng điểm.

Tại các khu vực không có dịch - vùng xanh, Hà Nội đề nghị mỗi người dân ngoài việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Người dân nên phát huy vai trò cùng tham gia các khu vực tự quản, chốt bảo vệ vùng xanh do chính khu dân cư, tổ dân phố lập.

Cùng với đó, chính quyền cơ sở thường xuyên tuyên truyền, kiểm soát việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, sẵn sàng trong mọi tình huống phát sinh.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, với tinh thần lấy người dân làm nòng cốt, hàng loạt vùng xanh an toàn đang mở rộng khắp 30 quận, huyện của Hà Nội, tạo thêm những “pháo đài” trong cuộc chiến chống Covid-19.

hàng loạt “vùng xanh” an toàn đang mở rộng khắp 30 quận, huyện của Hà Nội.
Hàng loạt vùng xanh an toàn đang mở rộng khắp 30 quận, huyện của Hà Nội.

Trong những ngày qua, người dân phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) rất tích cực bảo vệ vùng xanh an toàn để duy trì thành quả phòng dịch; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về dịch Covid-19, qua đó có các biện pháp chủ động ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Nhiều phường, xã có hình thức để người dân ký cam kết thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt, chấp hành nghiêm thông điệp 5K ở mọi lúc, mọi nơi.

Chẳng hạn, Ủy ban Nhân dân phường Trúc Bạch có hình thức ký Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của hộ gia đình: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Quy định của Bộ Y tế, Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận, phường; thực hiện nghiêm các biện pháp khai báo y tế; thông báo tình hình sức khỏe khi có một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở… cho trạm y tế phường.

Cùng với quyết tâm nâng cao hiệu quả và mở rộng vùng xanh, các địa phương tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư thường trực Quận Hoàng Mai cho biết việc thiết lập vùng xanh đã giúp giảm tải, tạo điều kiện cho các lực lượng tuyến đầu tập trung vào công tác chuyên môn.

Ông Phong chia sẻ: “Người bên ngoài vào dứt khoát là không vào được. Hàng hóa thì phải gửi ngoài rào chắn. Nếu như có việc gì cần liên hệ, trao đổi ở chốt, không đi vào trong vùng an toàn. Sau khi thực hiện, tôi thấy rằng việc triển khai rất hiệu quả”.

Dân là gốc

Ngày 30/8, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp chính quyền tiếp tục xác định rõ nhiệm vụ chính trị ưu tiên số 1 lúc này vẫn là phòng, chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân là trên hết, thường xuyên rà soát, đánh giá, kịp thời rút kinh nghiệm, tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, sơ hở.

Ông Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc người dân tuân thủ quy định ra đường khi cần thiết chính là việc làm thiết thực nhất để ủng hộ công tác phòng, chống dịch cùng Thành phố; rút ngắn thời gian khi đi mua hàng hóa thiết yếu, giảm xuống mức thấp nhất thời gian có mặt tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại...

Trước đó, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Quốc Oai ngày 25/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đề cao vai trò của người dân trong công cuộc chống dịch, đặc biệt tại các vùng xanh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chóng dịch trên địa bàn TP
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói: “Không gì tốt bằng nhân dân tự quản”.

Trong đợt dịch thứ 4, huyện Quốc Oai có 42 ca F0. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, huyện đã tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch trong thời gian ngắn, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đến nay, huyện trên đã trải qua gần 30 ngày không có F0 trong cộng đồng.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng đặc biệt của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, bí thư Thành ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống xã, thôn phải quán triệt phương châm "dân là gốc", huy động sức mạnh nhân dân tham gia phòng, chống dịch để người dân thực sự là chủ thể, là trung tâm của cuộc chiến đấu chống đại dịch.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) lên 3.298 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.547 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.751ca.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4) tới sáng 1/9 lên tới 3.298 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.547 ca, số ca nhiễm là đối tượng đã được cách ly có 1.751 ca.

Ông Đinh Tiến Dũng nói: "Lực lượng chủ lực phòng, chống dịch còn mỏng, cuộc chiến đấu chống dịch còn dài lâu; nếu không có sức dân không thể duy trì được thế trận. Muốn duy trì được khả năng kiểm soát dịch từ gốc, không gì tốt bằng nhân dân tự quản, tự giám sát lẫn nhau".

Sức dân - sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh

Đây là chỉ đạo của ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Chỉ huy trưởng phòng chống Covid-19 của TP. Hà Nội tại buổi kiểm tra thực địa công tác phòng chống dịch ở quận Đống Đa, ngày 13/8.

Tại các chốt trực, ông Chu Ngọc Anh đã chia sẻ vất vả với các thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng và lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân, thanh niên tình nguyện…

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, người dân và chính quyền địa phương cần nêu cao quyết tâm khóa chặt vùng đỏ, bảo vệ tuyệt đối an toàn vùng xanh, từ đó nỗ lực phủ xanh địa bàn.

“Đây là quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, sức dân chính là sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Với phương châm mỗi người dân Thủ đô là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm… là một pháo đài chống dịch, Thành phố Hà Nội đã huy động mạnh mẽ sự tham gia của nhân dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đánh giá về thành quả của chống dịch của Hà Nội, trong đó có việc số lượng vùng xanh ngày càng được mở rộng, trong cuộc giao ban trực tuyến tại Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội ngày 31/8, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhận định: Các vùng xanh đã thực sự trở thành “pháo đài chống dịch”. Chính quyền cơ sở xã phường gần dân nhất đã hằng ngày sát cánh cùng người dân ở từng khu dân cư, tổ dân phố.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói: “Đó còn là tinh thần dân xã ta, dân phường ta, tổ ta bảo vệ phường ta xã ta, xóm ta... Đó là nguồn năng lượng lan tỏa mạnh mẽ nhất để truyền thêm động lực cho chúng tôi cũng như toàn thể cộng đồng để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất, bảo vệ thành trì phòng chống dịch ở Thủ đô”.

Sáng 31/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chính thức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua, ông Chu Ngọc Anh đặt ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.

Trong đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, các xã, phường, thị trấn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; thi đua quyết liệt, thực chất, hiệu quả, kịp thời; quan tâm phát hiện, biểu dương, khen thưởng và kịp thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong công tác phòng, chống dịch.

'Không nên ép học sinh quá nhỏ tuổi học online'

'Không nên ép học sinh quá nhỏ tuổi học online'

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, cần những quyết định sao cho việc học không áp lực với trẻ, không nên ép học ...

Kết quả cuộc thi 'Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19'

Kết quả cuộc thi 'Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19'

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, dưới sự chủ trì của ...

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 4/12/2021: Tuổi Tý thu nhập cao

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 4/12/2021: Tuổi Tý thu nhập cao

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 4/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 4/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 4/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 4/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 4/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 4/12. âm lịch hôm nay 4/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 4 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Vietlott 3/12, kết quả xổ số Vietlott hôm nay 3/12/2021. xổ số Vietlott Max 3D

Vietlott 3/12, kết quả xổ số Vietlott hôm nay 3/12/2021. xổ số Vietlott Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 3/12. xổ số Vietlott Max 3D 3/12. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 3/12/2021 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
Hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm chiến dịch Hòa Bình: Làm sống lại những trang sử vẻ vang

Hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm chiến dịch Hòa Bình: Làm sống lại những trang sử vẻ vang

Baoquocte.vn. Sắp diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng 'Chiến thắng Hòa Bình - Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng và bài học ...
Trung Quốc ủng hộ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Trung Quốc ủng hộ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Baoquocte.vn. Trung Quốc khẳng định ủng hộ Hàn Quốc thúc đẩy tuyên bố chính thức khép lại Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.
Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh các tiến triển ở Nam Sudan kể từ khi chính phủ chuyển tiếp được thành lập đến nay.
Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý nhắc lại lập trường của Việt Nam ủng hộ các nỗ lực chống phổ biến vũ khí huỷ diệt, lên án mạnh mẽ việc sử ...
Thương ngày nắng về: Đóng cảnh hài, NSND Trung Anh và diễn viên Hồng Đăng nhận mưa lời khen

Thương ngày nắng về: Đóng cảnh hài, NSND Trung Anh và diễn viên Hồng Đăng nhận mưa lời khen

Baoquocte.vn. Khán giả thích thú với màn diễn hài của NSND Trung Anh và Hồng Đăng trong 'Thương ngày nắng về' và bí quyết thành công của hai diễn viên.
Biến thể Omicron xâm nhập quốc gia Đông Nam Á đầu tiên, thêm nhiều nước mạnh tay

Biến thể Omicron xâm nhập quốc gia Đông Nam Á đầu tiên, thêm nhiều nước mạnh tay

Baoquocte.vn. Bộ Y tế Singapore thông báo ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.
Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh tái khẳng định cam kết của Việt Nam thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ ...
Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Baoquocte.vn. Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên trở lại trường.
Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp từ 6/12

Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp từ 6/12

Baoquocte.vn. Học sinh khối 10, 11, 12 của tất cả các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ tuần tới.
TP. Hồ Chí Minh: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

TP. Hồ Chí Minh: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

Baoquocte.vn. Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên yêu cầu trước mắt cần thí điểm dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và 12.
Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường như thế nào?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường như thế nào?

Baoquocte.vn. Dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12, các trường THPT đang chuẩn bị các phương án thế nào?
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị 'gánh vác' cùng ngành giáo dục

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị 'gánh vác' cùng ngành giáo dục

Baoquocte.vn. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhiều năm qua đã phát động nhiều chương trình, mô hình ý nghĩa giúp học sinh tiếp tục được theo đuổi ước mơ học tập.
TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh lo lắng khi học sinh lớp 1 học trực tiếp, đại diện thành phố nói gì?

TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh lo lắng khi học sinh lớp 1 học trực tiếp, đại diện thành phố nói gì?

Baoquocte.vn. Việc cho phép học sinh lớp 1 trở lại trường học trực tiếp trong thời điểm dịch Covid-19 tại thành phố đang rất phức tạp khiến phụ huynh lo lắng.
Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Baoquocte.vn. Hiện số ca Covid-19 ở Nam Phi đang tăng nhanh, người nhiễm biến thể Omicron rất khác với triệu chứng ở người mắc chủng Delta.
BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

Baoquocte.vn. BIT225 là thuốc kháng virus của Australia có hiệu quả cao làm giảm đáng kể tải lượng virus ở trong phổi và cả trong máu của động vật mắc Covid-19.
Pháp tiếp tục hỗ trợ 1,4 triệu vaccine Pfizer cho Việt Nam

Pháp tiếp tục hỗ trợ 1,4 triệu vaccine Pfizer cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vaccine Pfizer, nâng tổng số liều vaccine Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
32 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

32 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Baoquocte.vn. Bộ Y tế cho biết đã có hơn 3,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 32 tỉnh, thành.
Rút gọn tối đa thủ tục phê duyệt, cấp phép, sản xuất thuốc điều trị, vaccine phòng Covid-19

Rút gọn tối đa thủ tục phê duyệt, cấp phép, sản xuất thuốc điều trị, vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rút gọn các thủ tục hành chính trong phê duyệt, cấp phép nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị, vaccine phòng Covid-19.
Thế giới nhanh chóng bắt tay vào tìm cách tiêu diệt biến thể Omicron

Thế giới nhanh chóng bắt tay vào tìm cách tiêu diệt biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19 đã sớm bắt tay vào nghiên cứu và điều chế vaccine giúp chống lại biến thể Omicron vô cùng nguy hiểm.
XSTV 3/12, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 3/12/2021. KQXSTV thứ 6

XSTV 3/12, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 3/12/2021. KQXSTV thứ 6

Baoquocte.vn. XSTV 3/12. Trực tiếp xổ số Trà Vinh hôm nay - XSTV 3/12/2021. xo so tra vinh. KQXSTV.
XSVL 3/12, kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 3/12/2021. KQXSVL thứ 6

XSVL 3/12, kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 3/12/2021. KQXSVL thứ 6

Baoquocte.vn. XSVL 3/12. Trực tiếp xổ số Vĩnh Long hôm nay - XSVL 3/12/2021. xo so vinh long. KQXSVL.
XSBD 3/12, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 3/12/2021. KQXSBD thứ 6

XSBD 3/12, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 3/12/2021. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 3/12. Trực tiếp xổ số Bình Dương hôm nay - XSBD 3/12/2021. xo so binh duong. KQXSBD
XSMB 3/12, kết quả xổ số miền Bắc 3/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 3/12, kết quả xổ số miền Bắc 3/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 3/12. trực tiếp xổ số miền Bắc 3/12/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 6. xổ số hôm nay 3/12/2021. KQXSMB.
XSMT 3/12, kết quả xổ số miền Trung 3/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

XSMT 3/12, kết quả xổ số miền Trung 3/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 3/12. trực tiếp xổ số miền Trung 3/12/2021. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 6. xổ số hôm nay 3/12/2021. KQXSMN
XSMN 3/12, kết quả xổ số miền Nam 3/12/2021. xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 3/12, kết quả xổ số miền Nam 3/12/2021. xổ số miền Nam hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 3/12. trực tiếp xổ số miền Nam 3/12/2021. kết quả xổ số miền Nam hôm nay. xổ số miền Nam thứ 6. xổ số hôm nay 3/12/2021. KQXSMN.
Phiên bản di động