Phụ nữ Việt Nam và ‘tinh thần Bà Triệu’ trong gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Minh Quân
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao đóng góp của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam, trong đó có nhiều nữ quân nhân, tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
(11.26) Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)

Ngày 26/11 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội nghị quốc tế về “Phụ nữ tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc - Tiến bộ vì hoà bình của nhân loại: Sức mạnh của hợp tác”.

Tham dự sự kiện có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình (GGHB) ở Liên hợp quốc (LHQ); đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; thành viên Tổ Công tác liên ngành về Việt Nam tham gia GGHB ở LHQ; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và các lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Về phía Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Đỗ Hùng Việt đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, hội nghị có sự góp mặt của ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký LHQ hiện đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo cơ quan ngoại giao và Tùy viên Quốc phòng một số nước tại Việt Nam; đại diện một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Jean-Pierre Lacroix đã đồng chủ trì Hội nghị.

(11.26) Các đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)
Các đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)

Kết quả tích cực

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, từ năm 2014, Việt Nam đã cử lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ. Trong quá trình này, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đạt kết quả đáng khích lệ trong triển khai lực lượng, trong đó có lực lượng nữ quân nhân GGHB LHQ đến các Phái bộ GGHB của LHQ.

Đến nay, 70/512 quân nhân đã được triển khai đến Phái bộ GGHB của LHQ là nữ, trong đó có 9 nữ sĩ quan được triển khai theo hình thức cá nhân, 21 nữ quân nhân thuộc Đội Công binh số 1 và 45 nữ quân nhân thuộc các Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam.

Khẳng định đây là tỷ lệ đáng khích lệ, song Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng cho biết, giống như nhiều nước khác, Việt Nam nhận thức rõ những khó khăn để bảo đảm sự tham gia bền vững của phụ nữ trong lực lượng GGHB, đáp ứng các yêu cần ngày càng cao của LHQ. Trong bối cảnh đó, Việt Nam cam kết nỗ lực thúc đẩy Chương trình Nghị sự Phụ nữ, Hòa Bình và An ninh, đặc biệt là vai trò của Phụ nữ trong hoạt động GGHB của LHQ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng mong rằng, Hội nghị lần này là cơ hội để trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, bài học rút ra về việc triển khai nữ quân nhân tham gia GGHB LHQ. Từ đó, Hội nghị sẽ đưa ra một số khuyến nghị mang tính xây dựng, thiết thực và đổi mới nhằm nâng cao vị thế, vai trò và sự tham gia bình đẳng, có ý nghĩa của phụ nữ trong duy trì hòa bình, an ninh trên thế giới.

(11.26) Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)

Việt Nam "đóng góp quan trọng” vào GGHB LHQ

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả những nam, nữ quân nhân đến từ Việt Nam đã và đang phục vụ trong các phái bộ GGHB của LHQ: “Sự cống hiến, tính chuyên nghiệp xuất sắc của họ đối với các giá trị của LHQ đã hỗ trợ cho nhiều nhóm dân cư và cộng đồng dễ bị tổn thương. LHQ vô cùng biết ơn vì phụng sự này”.

Phó Tổng thư ký cho rằng Việt Nam thực sự đi đầu trong chương trình nghị sự về phụ nữ, hoà bình, an ninh, cũng như đang nỗ lực hiện thực hoá các cam kết đã được thông qua Hội nghị Bộ trưởng GGHB tại Seoul (Hàn Quốc).

Ông nhận định, trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với các thách thức toàn cầu chưa từng có, lực lượng GGHB của LHQ đang đặt chương trình nghị sự phụ nữ hoà bình và an ninh làm ưu tiên chính trị cốt lõi và cũng là nguyên tắc chỉ đạo. Ông dẫn chứng, tại phái bộ Nam Sudan, Việt Nam là một bên đóng góp rất quan trọng, đã cải thiện các nỗ lực xây dựng lòng tin giữa các cộng đồng sở tại bằng cách đưa cả phụ nữ và nam giới vào các cuộc tuần tra, thực hiện nhiệm vụ.

Phó Tổng Thư ký LHQ cho rằng, nữ quân nhân GGHB mang lại sự tin tưởng cao hơn và họ là những hình mẫu đặc biệt với phụ nữ và trẻ em gái của nước sở tại. Đồng thời, trong giai đoạn 2021-2023, LHQ đang nỗ lực tăng cường đóng góp của phụ nữ trong GGHB thuộc quân đội, công an qua các hình thức cá nhân và cả trong các trung đội quân sự…

Ông Jean-Pierre Lacroix hy vọng sẽ có thêm nhiều lãnh đạo nữ trong hoạt động GGHB và LHQ khuyến khích các quốc gia gửi các ứng viên phù hợp.

(11.26) Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao đóng góp của các quân nhân Việt Nam tại các Phái bộ GGHB LHQ. (Ảnh: Minh Quân)
Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao đóng góp của các quân nhân Việt Nam tại các Phái bộ GGHB LHQ. (Ảnh: Minh Quân)

Lan tỏa “tinh thần Bà Triệu” ra thế giới

Phát biểu tại Hội nghị, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế Đỗ Hùng Việt khẳng định, 22 năm sau Nghị quyết 1325 năm 2000, khởi đầu cho chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh, cộng đồng quốc tế đã nhận thức rõ hơn về vai trò của phụ nữ, không chỉ là đối tượng dễ bị tổn thương do xung đột, mà còn là tác nhân quan trọng đóng góp cho tiến trình hòa bình.

Theo Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt, sự tham gia của lực lượng nữ đã nâng cao đáng kể hiệu quả của các phái bộ GGHB LHQ, đặc biệt trong tiếp cận và bảo vệ tốt hơn các cộng đồng dân cư cho phụ nữ và trẻ em gái, xây dựng lòng tin và ngăn ngừa, giảm thiểu bạo lực. Những nữ chiến sĩ, cán bộ gìn giữ hòa bình là tấm gương, hình mẫu khuyến khích phụ nữ, trẻ em gái có niềm tin vào tương lai, tự tin vào bản thân, lên tiếng đấu tranh, bảo vệ các quyền tự do và bình đẳng.

Trên bình diện quốc tế, Việt Nam luôn là tiếng nói tích cực, ủng hộ và thúc đẩy chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa Bình và An ninh. Trong hai nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ (2008-2009 và 2020-2021), Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, dấu ấn về vấn đề này, như xây dựng, thúc đẩy và triển khai Nghị quyết 1889 (2009) về phụ nữ trong giai đoạn hậu xung đột, cùng LHQ tổ chức Hội nghị “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng và củng cố hòa bình: Từ cam kết tới kết quả” (2020).

Trợ lý Bộ trưởng bày tỏ sự tự hào, xúc động khi được lắng nghe các câu chuyện, theo dõi thước phim về những đóng góp của nữ chiến sĩ gìn giữ hòa bình tại Việt Nam tại phái bộ từ may những chiếc khẩu trang miễn phí giúp phòng chống dịch Covid-19, giúp người dân địa phương canh tác rau xanh, dạy học và khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Giữa hoàn cảnh thiếu thốn, khắc nghiệt, những sáng kiến ấy không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng, tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ GGHB, mà còn phép họ thực sự tiếp cận và giành được thiện cảm của người dân, có được lòng tin của cộng đồng địa phương. Đây chính là yếu tố then chốt để hoàn thành tốt và hiệu quả nhiệm vụ, sứ mệnh tại các khu vực xung đột.

Trong bối cảnh đó, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt tin tưởng phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hy sinh, sẵn sàng vượt qua thử thách, khó khăn, “chém cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ” của nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (Bà Triệu), tiếp tục góp phần mang lại hòa bình, ổn định, phát triển cho người dân ở mọi nơi trên thế giới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

(11.26) Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix hội đàm trước thềm Hội nghị. (Nguồn: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix hội đàm trước thềm Hội nghị. (Nguồn: TTXVN)
(11.26) Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix tham quan trưng bày về sự tham gia của nữ quân nhân Việt Nam trong phái bộ GGHB LHQ. (Ảnh: Minh Quân)
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix tham quan trưng bày về hình ảnh của nữ quân nhân Việt Nam tại phái bộ GGHB LHQ. (Ảnh: Minh Quân)
(11.26) Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Minh Quân)
(11.26) Hội nghị lắng nghe phần trình bày của các đại biểu, khách mời. (Ảnh: Minh Quân)
Hội nghị lắng nghe phần trình bày của các đại biểu, khách mời. (Ảnh: Minh Quân)

Trước đó, chiều ngày 25/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix.

Bộ trưởng nhấn mạnh đóng góp quan trọng của các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đối với nỗ lực ngăn ngừa và giải quyết xung đột, bảo vệ và hỗ trợ người dân tại các khu vực xung đột, góp phần duy trì hòa bình và an ninh quốc tế; cảm ơn sự hỗ trợ của LHQ và cá nhân Phó Tổng Thư ký Lacroix với sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ.

Bộ trưởng chia sẻ, từ những bài học, kinh nghiệm lịch sử của mình, Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy để hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ gắn kết với cộng đồng địa phương, tạo dựng lòng tin, sự ủng hộ của người dân để bảo đàm hiệu quả, hiệu lực của hoạt động gìn giữ hòa bình.

Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực cho các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực cho các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Chiều 25/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký Liên ...

Việt Nam có hai sĩ quan gìn giữ hoà bình đầu tiên tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Việt Nam có hai sĩ quan gìn giữ hoà bình đầu tiên tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Hai sĩ quan được cử làm nhiệm vụ tại Phái bộ huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi là Trung ...

Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 đồng thuận thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc

Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 đồng thuận thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc

Ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã ...

Việt Nam nhấn mạnh cải tổ Hội đồng Bảo an là vấn đề ngày càng cấp bách

Việt Nam nhấn mạnh cải tổ Hội đồng Bảo an là vấn đề ngày càng cấp bách

Ngày 17/11, đông đảo đại diện các nước thành viên Liên hợp quốc (LHQ) đã tham gia thảo luận tại Đại hội đồng về vấn ...

Dân số thế giới đạt 8 tỷ người: 'Con người là giải pháp, không phải là vấn đề'

Dân số thế giới đạt 8 tỷ người: 'Con người là giải pháp, không phải là vấn đề'

Ngày 15/11, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp với kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sự kiện 'Thế giới ...

Đọc thêm

Công ty con của Toyota gặp biến, doanh số ô tô của Nhật Bản giảm gần 20% trong tháng Hai

Công ty con của Toyota gặp biến, doanh số ô tô của Nhật Bản giảm gần 20% trong tháng Hai

Bê bối gian lận trong đăng ký chứng nhận kiểm tra an toàn tại công ty con của Toyota đã khiến doanh số ô tô mới tại Nhật Bản giảm ...
Kiện toàn thanh toán bù trừ để mở 'nút thắt" nâng hạng thị trường chứng khoán

Kiện toàn thanh toán bù trừ để mở 'nút thắt" nâng hạng thị trường chứng khoán

Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện.
Nới điều kiện, thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng cũng được mua nhà ở xã hội

Nới điều kiện, thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng cũng được mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng vừa đề xuất người có thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội và bỏ tiêu chí về điều kiện cư ...
Đại sứ Philippines tại Mỹ nói Biển Đông mới là 'điểm nóng thực sự'

Đại sứ Philippines tại Mỹ nói Biển Đông mới là 'điểm nóng thực sự'

Đại sứ Philippines tại Mỹ Jose Manuel Romualdez cho rằng Biển Đông mới chính là “điểm nóng thực sự” ở khu vực chứ không phải là vấn đề Đài Loan.
Tổng thống Putin ký sắc lệnh nhập ngũ thường niên, tăng cường huấn luyện quân sự

Tổng thống Putin ký sắc lệnh nhập ngũ thường niên, tăng cường huấn luyện quân sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/3 đã ký sắc lệnh thường niên để huy động công dân nước này nhập ngũ, bổ sung vào lực lượng dự bị để ...
Luôn có một quê hương tươi đẹp để hướng về

Luôn có một quê hương tươi đẹp để hướng về

Tròn 10 năm nghệ sĩ Hoàng Thu Trang, Chủ tịch Hiệp hội ART SPACE bền bỉ với công việc quảng bá văn hoá Việt Nam tại Pháp...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Quyền con người được bảo đảm tốt nhất khi có hòa bình

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Quyền con người được bảo đảm tốt nhất khi có hòa bình

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Phiên họp cấp cao Khóa họp 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam thời kỳ đổi mới

Tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam thời kỳ đổi mới

Thành quả đổi mới đất nước của Việt Nam luôn gắn với việc bảo đảm quyền con người, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
Dấu ấn Việt Nam trong năm đầu tiên đảm nhiệm cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025

Dấu ấn Việt Nam trong năm đầu tiên đảm nhiệm cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025

Công tác đảm nhiệm vị trí thành viên HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 đã được đẩy mạnh triển khai từ những hoạt động đầu tiên của HĐNQ trong năm 2023.
Nâng tầm đối ngoại nhân quyền

Nâng tầm đối ngoại nhân quyền

Việt Nam luôn là điểm sáng về kinh tế, chính trị, xã hội và bảo đảm quyền con người. Công tác đối ngoại nhân quyền có những bước tiến mạnh mẽ...
Đại sứ Mai Phan Dũng: Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò, cương vị thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hội đồng Nhân quyền

Đại sứ Mai Phan Dũng: Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò, cương vị thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hội đồng Nhân quyền

Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva chia sẻ thông tin về Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ và đóng góp của Việt Nam.
Đại diện thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam: Bước đột phá trong đối ngoại tôn giáo

Đại diện thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam: Bước đột phá trong đối ngoại tôn giáo

Điểm nhấn về đối ngoại tôn giáo trong năm 2023 chính là việc Tòa thánh Vatican cử Đại diện thường trú tại Việt Nam.
Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Không bao giờ được phép thất bại trước các nỗ lực vì quyền con người

Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Không bao giờ được phép thất bại trước các nỗ lực vì quyền con người

Tổng thư ký LHQ cho rằng, cần phải có nỗ lực hành động toàn cầu để bảo vệ quyền con người trong bối cảnh địa chính trị phức tạp.
Giá trị thời đại của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới

Giá trị thời đại của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới

Bình đẳng, không phân biệt đối xử đã trở thành nguyên tắc xuyên suốt, kim chỉ nam cho toàn bộ các quy định của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới.
75 năm Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới: Thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

75 năm Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới: Thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

Việt Nam ngày càng hoàn thiện thể chế và thiết chế để hiện thực hóa các quyền con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước.
Chuyên gia khuyến cáo cách chuẩn bị trước kịch bản xử lý khủng hoảng dành riêng cho deepfake

Chuyên gia khuyến cáo cách chuẩn bị trước kịch bản xử lý khủng hoảng dành riêng cho deepfake

Gần đây, thuật ngữ deepfake được đề cập nhiều, đặc biệt xung quanh vấn nạn phát tán ảnh khỏa thân giả của người nổi tiếng, như ca sĩ Taylor Swift...
Việt Nam ưu tiên đồng hành với người dân trong hành trình số hóa

Việt Nam ưu tiên đồng hành với người dân trong hành trình số hóa

Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đánh giá, với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Việt Nam đã và đang có vị thế tốt để tận dụng tiềm năng của mình.
Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và vấn đề quyền con người

Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và vấn đề quyền con người

Cộng đồng ASEAN nói chung và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội nói riêng là mục tiêu và điều kiện để tăng cường khả năng bảo vệ con người.
Australia nỗ lực khẳng định tên tuổi của thể thao nữ

Australia nỗ lực khẳng định tên tuổi của thể thao nữ

Sự phát triển của thể thao nữ không chỉ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế quốc gia, mà còn giúp tạo dựng vị thế đất nước trên trường quốc tế.
Rồng trong tâm thức người Việt

Rồng trong tâm thức người Việt

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật duy nhất không có trong đời thực mà được hình thành bởi trí tưởng tượng của con người.
Tây Ban Nha: Chính phủ mới hướng về nữ quyền

Tây Ban Nha: Chính phủ mới hướng về nữ quyền

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh điều đó trong phát biểu tại họp báo công bố nội các mới ngày 20/11.
Mỹ 'thay đổi căn bản' cách tiếp cận và tài trợ cho nghiên cứu sức khỏe phụ nữ

Mỹ 'thay đổi căn bản' cách tiếp cận và tài trợ cho nghiên cứu sức khỏe phụ nữ

Mặc dù chiếm số lượng đông, nhưng phụ nữ Mỹ vẫn chưa được quan tâm đúng mức và không có nhiều các nghiên cứu về sức khỏe trong thời gian dài.
Hơn 40% dân số Sudan đối mặt với nạn đói trầm trọng

Hơn 40% dân số Sudan đối mặt với nạn đói trầm trọng

Hiện có 20,3 triệu người ở Sudan đang phải đối mặt với nạn đói trầm trọng và phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo, tương đương với 42% tổng dân số.
Ethiopia: Thảm họa thiên tai và nhân tai khiến 7,6 triệu trẻ em không được đến trường

Ethiopia: Thảm họa thiên tai và nhân tai khiến 7,6 triệu trẻ em không được đến trường

Cuộc xung đột đang diễn ra tại nhiều địa phương ở Ethiopia đã tước đi quyền được tiếp cận giáo dục của nhiều trẻ em.
Phiên bản di động