Quan hệ đối tác Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ ngày càng bền vững và sâu rộng

Bảo Lan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều 12/7 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 246 năm Quốc khánh Hoa Kỳ.

Tham dự sự kiện, về phía Hoa Kỳ, có ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện một số cơ quan thuộc Chính phủ Hoa Kỳ, cùng đối tác, doanh nghiệp, công dân của Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam có ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ và đại diện một số ban ngành của TP. Hồ Chí Minh.

Quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam sẽ ngày càng bền vững và sâu rộng
Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper và Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 246 năm Quốc khánh Hoa Kỳ. (Ảnh: Bảo Lan)

Phát biểu ngày sau nghi Lễ chào cờ với quốc ca hai nước, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: "Kể từ lần cuối cùng, chúng ta họp mặt để kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ, nhiều thứ đã thay đổi. Tuy nhiên, điều không thay đổi - đó là cam kết của chúng ta nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ đối tác và hữu nghị song phương giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chỉ trong vòng 27 năm, chúng ta đã thay đổi mối quan hệ của mình bằng cách hợp tác cùng nhau để giải quyết những thách thức và mục tiêu chung.

Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác chặt chẽ cùng nhau nhằm thúc đẩy các mục tiêu chung về kinh tế, an ninh, y tế, môi trường và giáo dục, cũng như hỗ trợ một Việt Nam giàu mạnh, độc lập và thịnh vượng", ông Knapper nhấn mạnh.

Ngài Đại sứ cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ việc Việt Nam bảo vệ chủ quyền trên không, trên bộ, trên biển và hiện nay là trên không gian mạng. Và "chúng tôi kiên định trong cam kết tiếp tục giải quyết các di sản của chiến tranh.

Hai chính phủ Hoa Kỳ - Việt Nam cùng theo đuổi các mục tiêu chống biến đổi khí hậu, bằng cách giảm phát thải khí nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Người dân của hai quốc gia được kết nối bằng các mối quan hệ ngày càng được vun đắp thông qua các doanh nghiệp, các trường đại học và các nhóm thanh niên và cựu chiến binh, tất cả đã mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai quốc gia của chúng ta".

Ngài Knapper cũng nhắc đại dịch Covid-19 vừa xảy ra trên toàn cầu, khi ở đỉnh điểm của đại dịch, hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau như những người bạn luôn sát cánh bên nhau.

"Tôi muốn cảm ơn Việt Nam cũng đã hào phóng cung cấp cho Hoa Kỳ hàng triệu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ nhằm giúp cứu sống rất nhiều người dân Mỹ.

Đối với Hoa Kỳ, chúng tôi rất vinh dự khi được hỗ trợ Việt Nam chống dịch, Hoa Kỳ tài trợ gần 40 triệu liều vaccine cũng như trang thiết bị y tế và hỗ trợ kỹ thuật', ông chia sẻ.

Quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam sẽ ngày càng bền vững và sâu rộng
Quốc ca Hoa Kỳ do ca sĩ Samantha May thể hiện. (Ảnh: Bảo Lan)

Ngài Đại sứ một lần nữa khẳng định: Động lực trong mối quan hệ song phương của chúng ta cũng đã được tăng tốc nhờ cam kết của các nhà lãnh đạo của hai quốc gia nhằm đảm bảo rằng các cuộc gặp trực tiếp được diễn ra, bất chấp những phức tạp của đại dịch.

Và "rất biết ơn sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam đối với nhiều lãnh đạo Hoa Kỳ, trong đó có Phó Tổng thống Kamala Harris, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Đặc phái viên của Tổng thống về Biến đổi Khí hậu John Kerry.

Đổi lại, chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính chỉ vài tháng trước, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN".

"Chúng tôi kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ, chúng tôi cũng nhận ra những lý tưởng cốt lõi truyền cảm hứng cho quốc gia của chúng tôi. Ra đời bởi một tuyên bố hùng hồn: "Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lặp lại chính những lời này trong tuyên ngôn độc Lập của Việt Nam. Thật vậy, người dân Mỹ và người dân Việt Nam đoàn kết với nhau ở niềm tin rằng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, "không có gì quý hơn độc lập, tự do", Đại sứ nhấn mạnh.

Về phía Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan bày vui mừng khi được thay mặt lãnh đạo thành phố tham dự Lễ kỷ niệm trọng đại 246 năm Quốc khánh Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch cũng cho biết, trải qua những thăng trầm của lịch sử, quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam ngày càng được củng cố, phát triển và cột mốc quan trọng là trở thành đối tác toàn diện vào năm 2013.

Quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam sẽ ngày càng bền vững và sâu rộng
Đại diện có các cơ quan thuộc chính phủ Hoa Kỳ, đối tác, doanh nghiệp, công dân của Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đại diện ban, ngành của TP. Hồ Chí Minh cùng tham dự. (Ảnh:Bảo Lan)

Tinh thần đó càng được thể hiện rõ nhất trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hoa Kỳ là quốc gia đã hỗ trợ Việt Nam nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, cùng nhiều sự hỗ trợ khác với giá trị lên tới 23 triệu USD.

Đồng thời, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 5/2022 chính là minh chứng mạnh mẽ toàn diện cho quan hệ đối tác toàn diện của cả hai quốc gia.

Qua đó, thể hiện sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm, cùng sự cảm thông, chia sẻ và sự tôn trọng lẫn nhau để đạt được mục tiêu mà cả hai quốc gia, hai chính phủ và nhân dân hai nước cùng hướng tới.

Phó Chủ tịch thành phố cũng bày tỏ sự trân trọng chúc mừng những thành tựu của Chính phủ Hoa Kỳ và đánh giá cao sự kiên cường sáng tạo của nhân dân Hoa Kỳ. Phó Chủ tịch cũng cho biết, TP. Hồ Chí Minh còn rất nhiều điều để học hỏi, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng xanh và bền vững.

Do vậy, với vai trò là trung tâm kinh tế, văn hoá giáo dục, khoa học công nghệ của cả nước và giữ vị trí quan trọng trong sợi dây liên kết giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, thành phố đã và đang là nơi triển khai nhiều hoạt động hợp tác song phương với các nhà lãnh đạo cao cấp của Hoa Kỳ về nhiều nội dung hợp tác quan trọng như chống biến đổi khí hậu, hợp tác công nghệ cao, chuyển đối số và năng lượng tái tạo... và đó chính là cơ sở là tương lai hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung với phía Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo, trong tháng 7/2022, Bí thư thành ủy Phan Văn Mãi cũng sẽ có chuyến thăm đến Hoa kỳ. "Đây chính là lời cam kết mạnh mẽ của chính quyền thành phố nói riêng và của Việt Nam nói chung với đối với đối tác Hoa Kỳ. Góp phần thắt chặt hơn nữa sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Qua đó triển khai và cụ thể hoá những cam kết trong chuyến thăm hồi tháng 5/2022 của Thủ tướng Phạm Mình Chính".

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan gửi lời chúc cho đất nước và nhân dân Hoa Kỳ phồn vinh và hạnh phúc. Chúc cho mối quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng phát triển và bền vững. Đồng thời, ông cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư và kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao.

Doanh nghiệp nước ngoài góp phần thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Doanh nghiệp nước ngoài góp phần thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Sau hơn 25 năm kể từ khi thiết lập quan hệ song phương, Việt Nam - Hoa Kỳ có mối quan hệ hợp tác ngày ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để ...

Đọc thêm

Kiều bào tại Czech tọa đàm về chủ đề tình cảm của Bác Hồ với người Việt Nam ở nước ngoài

Kiều bào tại Czech tọa đàm về chủ đề tình cảm của Bác Hồ với người Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Czech tổ chức tọa đàm 'Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với kiều bào, nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở ...
Nhận định trận đấu giữa Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12 - lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022

Nhận định trận đấu giữa Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12 - lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022

Baoquocte.vn. Nhận định trận đấu giữa Hà Lan vs Mỹ tại vòng 1/8 World Cup 2022 được diễn ra vào lúc 22h00 ngày 03/12.
WHO, FAO tại Việt Nam kêu gọi ngừng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách

WHO, FAO tại Việt Nam kêu gọi ngừng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách

Baoquocte.vn. WHO và FAO tại Việt Nam khuyến khích bảo vệ sức khỏe con người và động vật bằng cách ngừng việc sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai ...
Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng EU đã chốt được mức giá trần dầu Nga, Mỹ lập tức lên tiếng

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng EU đã chốt được mức giá trần dầu Nga, Mỹ lập tức lên tiếng

Baoquocte.vn. Mỹ bày tỏ hoan nghênh thỏa thuận do EU và G7 đề xuất nhằm áp đặt mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô xuất khẩu của Nga.
Giá cà phê hôm nay 3/12: Robusta giảm, arabica tiếp tục giảm mạnh xu hướng giá chưa rõ nét, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu?

Giá cà phê hôm nay 3/12: Robusta giảm, arabica tiếp tục giảm mạnh xu hướng giá chưa rõ nét, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu?

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta vẫn còn đang trong xu hướng giằng co tích lũy để tăng dò vùng kháng cự mới. Giá cà phê arabica vẫn chưa có sự bùng ...
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4

Baoquocte.vn. 6 luật gồm: Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Dầu khí; Luật Thanh tra; Luật Phòng chống rửa tiền...
Thúc đẩy hợp tác du lịch qua Ngày ASEAN tại Venezuela lần thứ V

Thúc đẩy hợp tác du lịch qua Ngày ASEAN tại Venezuela lần thứ V

Baoquocte.vn. Ngày 27/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham gia tổ chức Ngày ASEAN (Jornada ASEAN) lần thứ V thúc đẩy hợp tác du lịch Venezuela-ASEAN.
Việt Nam tích cực quảng bá du lịch và văn hóa tại Venezuela

Việt Nam tích cực quảng bá du lịch và văn hóa tại Venezuela

Baoquocte.vn. Từ ngày 24-29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Venezuela (FITVEN 2022) nhằm quảng bá du lịch Việt Nam.
Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc chúc mừng 47 năm Quốc khánh Lào

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc chúc mừng 47 năm Quốc khánh Lào

Baoquocte.vn. Ngày 1/12, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã đến chúc mừng Phái đoàn thường trực Lào nhân Quốc khánh Lào.
Ủy ban ASEAN tại New York kết thúc năm hợp tác 2022 với nhiều hoạt động nổi bật

Ủy ban ASEAN tại New York kết thúc năm hợp tác 2022 với nhiều hoạt động nổi bật

Baoquocte.vn. Ngày 1/12, Campuchia- Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York (ANYC) năm 2022, đã họp tổng kết các hoạt động trong năm và bàn giao cho Indonesia.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Angela Pratt, Đại diện mới của WHO đến trình Thư Ủy nhiệm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Angela Pratt, Đại diện mới của WHO đến trình Thư Ủy nhiệm

Baoquocte.vn. Đại diện WHO khẳng định sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực hệ thống y tế, tăng khả năng sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh...
Tọa đàm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo

Tọa đàm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã giới thiệu với các đại biểu một số nét chính của chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Baoquocte.vn. Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết tính đến 18h ngày 21/11, chưa ghi nhận trường hợp người Việt thương vong trong trận động đất tại thị trấn Cijanjur.
Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc tàu LADY R3 gặp sự cố trên vùng biển gần mũi Vũng Tàu.
Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Baoquocte.vn. Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc vừa thông báo đã xác định 1 công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ tai nạn tại Itaewon, Seoul.
Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân ...
Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Baoquocte.vn. Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 67 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Baoquocte.vn. Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022, được biết đến với văn hóa Hồi giáo. Dưới đây là quy tắc ứng xử mà người hâm mộ bóng đá nên biết.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử được người Đức coi như một thước đo để đánh giá. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng mực.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử của người Đức như một thước đo để đánh giá về chuẩn mực. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng.
3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm

3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm

Baoquocte.vn. Văn hóa và xã hội của Đan Mạch có một lịch sử lâu dài. Ở Đan Mạch, văn hóa giao tiếp có thể gói gọn trong 3 từ: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm.
Đại sứ Tredene Dobson: New Zealand mong chờ được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm

Đại sứ Tredene Dobson: New Zealand mong chờ được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ New Zealand, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là cơ hội thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam-New Zealand.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Australia vào thời điểm này là điều đặc biệt ý nghĩa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Australia vào thời điểm này là điều đặc biệt ý nghĩa

Baoquocte.vn. Đó là nhận định của Đại biện lâm thời Australia tại Việt Nam Mark Tattersall về chuyến thăm Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đại sứ Nguyễn Tất Thành: Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia đã 'chín muồi' để chuyển sang giai đoạn mới

Đại sứ Nguyễn Tất Thành: Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia đã 'chín muồi' để chuyển sang giai đoạn mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Tất Thành, chuyến thăm Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thấy quan hệ Việt Nam-Australia đã 'chín muồi'.
Hướng tới COC hiệu quả, thực chất, không ‘chạy deadline’

Hướng tới COC hiệu quả, thực chất, không ‘chạy deadline’

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Quang Vinh cho rằng, cần một COC đáp ứng được những nguyên tắc và lợi ích các bên thì có lẽ không nên đặt ra một thời hạn cụ thể.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Philippines: Dấu mốc đáng nhớ của quan hệ song phương và lịch sử hợp tác nghị viện

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Philippines: Dấu mốc đáng nhớ của quan hệ song phương và lịch sử hợp tác nghị viện

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Philippines Hoàng Huy Chung trả lời phỏng vấn về ý nghĩa chuyến thăm Philippines của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre: Tiềm năng hợp tác Philippines-Việt Nam rất lớn vì có mục tiêu và thách thức chung

Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre: Tiềm năng hợp tác Philippines-Việt Nam rất lớn vì có mục tiêu và thách thức chung

Baoquocte.vn. Đại sứ Philippines tại Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm Philippines của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Phiên bản di động