📞

Quảng bá ẩm thực Việt tại Qatar

21:25 | 04/04/2017
“Nơi gặp gỡ phong vị ẩm thực Đông Tây” - là chủ đề của Tuần lễ ẩm thực Việt Nam vừa được Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar phối hợp cùng khách sạn Rotana Doha Hotel và hãng hàng không Emirate Airline tổ chức từ ngày 27/3-2/4/2017. 

Tham dự buổi khai mạc có các Đại sứ, phu nhân các nước ASEAN, đông đảo giới ngoại giao, quan chức Qatar và thực khách.

Đông đảo các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Hoằng nhấn mạnh, đây là một trong các hoạt động văn hoá có ý nghĩa lớn, nhằm góp phần quảng bá hình đất nước con người, đặc biệt là văn hoá ẩm thực Việt với bạn bè quốc tế và Qatar trong bối cảnh ẩm thực Việt đã khá nổi tiếng tại nhiều nước châu Âu, Mỹ… nhưng tại các nước khu vực Trung Đông lại rất khiêm tốn. Đặc biệt ở Qatar đã có một số sản phẩm nông sản như gạo, cá, hoa quả… của Việt Nam nhưng hiện chưa có nhà hàng Việt.

Tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và du lịch giữa Việt Nam và Qatar là rất lớn, nhưng hiện vẫn còn khiêm tốn. Đại sứ mong muốn khách du lịch Qatar sẽ lựa chọn Việt Nam là điểm đến giống như nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Đệ nhất đầu bếp Bảo Huỳnh đến từ Việt Nam với trên 30 năm kinh nghiệm, là người Việt đầu tiên nhận được giải đầu bếp hạng nhất năm 2003 tại New York/Mỹ giới thiệu và phục vụ thực khách với nhiều món ăn đặc sắc của người Việt điển hình như nem, phở, chả cá Hà Nội, bò kho Nam bộ…

Trong 7 ngày diễn ra sự kiện, Ban Tổ chức đã dành 2 ngày để tổ chức Gala dinner, giới thiệu, trình diễn và hướng dẫn cách chế biến và nấu món ăn Việt.

Để quảng bá cho “Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam” Ban Tổ chức đã mời trên 20 phóng viên của các báo cả tiếng Anh và Ả-rập đến tham dự, đưa tin và viết bài. 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc “Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam”:

(từ ĐSQ Việt Nam tại Qatar)