Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức Tết Cộng Đồng 2017

23/01/2017 23:22

Hòa trong không khí đón Xuân Đinh Dậu 2017, ngày 21/01, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã tổ chức Tết Cộng Đồng 2017. Đến tham dự và chung vui có hàng trăm người Việt hiện đang sinh sống làm việc và học tập tại Qatar cùng các nhiều khách quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170123231625 Cộng đồng người Việt tại Brunei tưng bừng đón Xuân Đinh Dậu
tin nhap 20170123231625 Tết Cộng đồng Việt ấm áp tại Tây Ban Nha

Đặc biệt năm nay, Đại sứ Nhà nước Qatar tại Việt Nam cũng đến chung vui đón tết nhân dịp về nước công tác.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong 2017
Đại sứ Nguyễn Hoằng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar nhân dịp năm mới.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar nhân dịp năm mới. Chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam trong năm qua , Đại sứ nhấn mạnh: “Năm 2016, với sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua những khó khăn, thử thách to lớn, đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ trong mọi lĩnh vực. Mặc dù tình hình kinh tế khu vực và thế giới hết sức khó khăn nhưng năm qua Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng cao trong khu vực, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, uy tín ngày càng được nâng cao”.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong 2017
 Đại sứ Nhà nước Qatar tại Việt Nam cũng đến chung vui đón tết nhân dịp về nước công tác.

Về quan hệ Việt Nam - Qatar, Đại sứ cho biết, quan hệ chính trị, kinh tế thương mại, văn hoá thể thao giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Tháng 3/2016 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước. Hai bên đã thảo luận và thống nhất nhiều biện pháp nhằm tăng cường hợp tác, trong đó Qatar cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Qatar.

Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn coi đồng bào định cư ở nước ngoài nói chung và Qatar nói riêng là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đại sứ quán luôn quan tâm, hỗ trợ để bà con ta có cuộc sống ổn định, hội nhập sâu vào xã hội và ngày càng thành đạt ở Qatar.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Qatar tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm tốt vai trò là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Qatar.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong 2017

Chương trình Tết Cộng đồng được tổ chức ngay trong khuôn viên Nhà riêng Đại sứ với hoa đào, các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, giò chả, nem, dưa hành… đã tạo nên không khí ấm cúng của ngày Tết cổ truyền giúp cho cộng đồng người Việt tại Qatar có cảm giác được sống trong không khí đoàn tụ với gia đình vào thời khắc thiêng liêng của mùa xuân.

Sự kiện đã thu hút nhiều phóng viên báo Gulf Time, Qatar Tribune, Peninsula đến tham dự và đưa tin.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong 2017
dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong 2017
tin nhap 20170123231625
Cộng đồng người Việt tại Brazil đón Xuân Đinh Dậu

Ngày 21/1, tại thành phố São Paulo, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Brazil đã ...

tin nhap 20170123231625
Cộng đồng người Việt tại Algeria vui đón xuân Đinh Dậu

Ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức gặp mặt đón xuân Đinh Dậu cho cộng đồng người Việt ở Algeria. 

tin nhap 20170123231625
Cộng đồng người Việt tại Hà Lan mừng Xuân Đinh Dậu

Ngày 21/1, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc ...

Văn Anh

(từ Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar)