Tết Cộng đồng Việt ấm áp tại Tây Ban Nha

23/01/2017 10:18

Chiều ngày 22/1,  tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tưng bừng tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh Dậu cho gần 300 khách.

TIN LIÊN QUAN
tet cong dong viet am ap tai tay ban nha Chung vui đón Tết tại Fukuoka
tet cong dong viet am ap tai tay ban nha Cộng đồng người Việt tại Hà Lan mừng Xuân Đinh Dậu

Trong tiết chiều se lạnh, buổi lễ diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt thành của đông đảo kiều bào cùng các học sinh, sinh viên Việt Nam đến từ nhiều miền khác nhau của Tây Ban Nha. Đặc biệt, liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết và một số gia đình người Tây Ban Nha từng nhận con nuôi Việt Nam từ những năm 2000.

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng người Việt miền nam Tây Ban Nha. (Nguồn: ĐSQ VN tại Tây Ban Nha)

Phát biểu tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng nhiệt liệt chào mừng bà con và các bạn bè Tây Ban Nha đã tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt, đồng thời dành những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết dân tộc.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng vui mừng thông báo với bà con và khách mời về việc vừa được Chủ tịch nước Trần Đại Quang bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha, và tuy mới đến nhận nhiệm vụ ngày 6/1 nhưng đã vinh dự được trình Quốc thư lên Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI vào ngày 19/1.

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm với đại diện Cộng đồng người Việt miền nam Madrid, Barcelona và những người bạn Tây Ban Nha. (Nguồn: ĐSQVN tại TBN)

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Tiến Dũng thông báo với bà con về tình hình trong nước, những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa Việt Nam và Tây Ban Nha trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược đã ký từ năm 2009, nhấn mạnh hai nước đang tích cực triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/5/1977-23/5/2017). Dự kiến sắp tới hai bên sẽ tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm và mong bà con kiều bào sẽ góp phần cho thành công của năm kỷ niệm này.

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha. (Nguồn: ĐSQ VN tại Tây Ban Nha)

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng nhắn nhủ bà con người Việt tại đây cần nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường và mong bà con tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết, tương thân tương ái, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong không khí đầm ấm của cuộc gặp mặt đầu Xuân, nhiều “nghệ sĩ nghiệp dư” đã say sưa hát và ngâm những bài thơ nhớ về quê hương, đất nước, về một thời gian khó những đầy tự hào. Kết thúc cuộc vui, nhiều bà con ra về trong sự tiếc nuối và không quên trao nhau địa chỉ liên lạc và hẹn nhau ngày sớm gặp lại.

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha
Cộng đồng người Việt tại Tenerife (Quần đảo Canarias) tưng bừng đón Xuân Đinh Dậu. (Nguồn: ĐSQ VN tại Tây Ban Nha)

Trước đó, ngày 14/1, ĐSQ cũng đã phối hợp với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Quần đảo Canarias – một trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới phía nam Tây Ban Nha và là nơi có Trụ sở của Hội Việt Võ Đạo (Vovinam) người Việt và Đội tuyển Tây Ban Nha - tổ chức chu đáo cuộc gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu  cho bà con Việt Nam và một số bạn bè sở tại sống ở 7 hòn đảo khác nhau trong quần đảo này.

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại Nhật Bản

Hòa chung không khí đón Xuân Đinh Dậu 2017, tối 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức Tết ...

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha Vui Xuân đoàn tụ ở UAE

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngày 20/01/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tổ chức Tết Cộng đồng 2017 với sự ...

tet cong dong viet am ap tai tay ban nha Cộng đồng người Việt tại New York đón tết Đinh Dậu

Ngày 15/1, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Đinh Dậu.

PV.