Cộng đồng người Việt tại Brazil đón Xuân Đinh Dậu

23/01/2017 08:25

Ngày 21/1, tại thành phố São Paulo, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Brazil đã tổ chức gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu với sự tham dự của Đại sứ Đỗ Bá Khoa, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đông đảo các thành viên trong cộng đồng người Việt và gia đình.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170123081609 Cộng đồng người Việt tại Algeria vui đón xuân Đinh Dậu
tin nhap 20170123081609 Cộng đồng người Việt tại Hà Lan mừng Xuân Đinh Dậu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng và Chính phủ tới toàn thể thành viên trong cộng đồng và gia đình. Đại sứ cho rằng dù không đông đảo như cộng đồng người Việt tại các nước khác nhưng bằng sức lao động, sự miệt mài và kiên trì, trong những năm qua, các thành viên trong cộng đồng đã có những đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế -xã hội của Brazil và vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil.   

tin nhap 20170123081609

Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước những thành đạt của cộng đồng trong công việc và trong cuộc sống bất chấp những khó khăn về kinh tế, chính trị mà Brazil đã trải qua trong năm 2016.

 Đại sứ tin tưởng rằng với những hiểu biết sâu rộng về tình hình hai nước, các thành viên trọng cộng đồng, với tư cách là cánh tay nối dài, là các đại sứ của Việt Nam trong lĩnh vực đối ngoại đối ngoại nhân dân, chắc chắn các thành viên trong cộng đồng sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong khai thác các tiềm năng hiện có, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ đã thông báo cho cộng đồng những bước phát triển mới trong triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội và quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế sâu rộng và chính sách của Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như những khó khăn, thách thức mà đất nước phải đối mặt trong những năm tới.

Về vấn đề Biển Đông, Đại sứ khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam: biển đảo là một phần lãnh thổ thiêng liên, không thể tách rời của Tổ quốc, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người con đất Việt. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Thay mặt các thành viên trong cộng đồng, ông Nguyễn Hữu Tùng, giáo sư Đại học São Paulo danh tiếng đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán đối với bà con trong cộng đồng.

tin nhap 20170123081609
tin nhap 20170123081609
tin nhap 20170123081609

Ông Tùng bày tỏ sự vui mừng của cộng đồng trước những bước phát triển nhanh của đất nước trong những năm qua. Ông cũng cho rằng mặc dù ở xa đất nước nửa vòng trái đất, các bà con trong cộng đồng vẫn luôn hướng về Tổ quốc và hàng ngày theo dõi thông tin về tình hình trong nước. Thay mặt cho bà con, ông đã hứa với Đại sứ quán rằng cộng đồng sẽ đoàn kết, nỗ lực đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế-xã hội của Brazil và phát triển quan hệ hai nước Việt Nam-Braxin.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ quán và Ban liên lạc cộng đồng đã thống nhất lập trang Facebook và Nhóm whatsapp với tên gọi “Cộng đồng người Việt tại Brazil” để tăng cường thông tin, kết nối nhằm củng cố sự gắn kết trong cộng đồng, giữa Đại sứ quán và  cộng đồng. Theo kế hoạch công tác năm 2017, Đại sứ quán sẽ biên tập Bản tin cộng đồng và gửi tới cộng đồng các thông tin chính thống về tình hình Việt Nam, hoạt động của Đại sứ quán và của Cộng đồng người Việt tại Brazil.

Cộng đồng người Việt tại Brazil hiện có khoảng 30 gia đình với gần 200 người, sống tập trung chủ yếu tại thành phố São Paulo. Một số gia đình sống tại Rio de Janeiro và bang Santa Catarina, cách São Paulo từ 400-600 km cũng đã không quản ngại đường xa, tụ hội đông đủ tại cuộc gặp.

tin nhap 20170123081609

Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm tại Nhà hàng Miss Sài gòn, nơi thường xuyên giới thiệu cho bạn bè Brazil văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Cũng trong chuyến công tác tại São Paulo, Đại sứ Đỗ Bá Khoa và đoàn của Đại sứ quán đã tới thăm một số gia đình một số thành viên chủ chốt, lâu năm trong cộng đồng người Việt, trong đó có gia đình Giáo sư Nguyễn Hữu Tùng và gia đình ông Trương Văn Lê.

tin nhap 20170123081609 Vui Xuân đón Tết tại Washington D.C

Ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, ...

tin nhap 20170123081609 Gặp mặt kiều bào mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Australia

Ngày 21/1, tại Albert Hall- một trung tâm văn hóa, hội nghị lâu đời ở thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia ...

tin nhap 20170123081609 Tết Cộng đồng đón Xuân Đinh Dậu ấm tình quê hương tại Lào

Tối 21/1, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam ...

Gia Phú