Tết Cộng đồng đón Xuân Đinh Dậu ấm tình quê hương tại Lào

22/01/2017 09:00

Tối 21/1, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào đã phối hợp tổ chức Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu 2017.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170122110119 Gặp mặt kiều bào mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Australia
tin nhap 20170122110119 ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức đón Tết cổ truyền Đinh Dậu

Tham dự buổi gặp mặt có đông đủ các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào, cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Lào.

tin nhap 20170122110119
Các ca sỹ đến từ Trường Đại học Văn hóa, Nghệ thuật Quân đội biểu diễn một tiết mục văn nghệ. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Đặc biệt, khá đông bà con Việt kiều tại khu vực Đông Bắc Thái Lan đã không quản đường xa cũng sang chung vui cùng cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Phát biểu sau màn múa lân sôi động và đẹp mắt do các thanh thiếu niên cộng đồng người Việt tại Vientiane biểu diễn, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh năm 2016, với quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra vào cuối tháng 11/2016, hai bên đã ra Tuyên bố chung và ký 7 văn kiện hợp tác quan trọng. Đây là cơ sở quan trọng để đưa quan hệ hợp tác hai nước có những bước phát triển mới trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định năm 2016, cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục phát triển ổn định, đoàn kết, gắn bó, hòa nhập tốt với xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã nhiệt tình tham gia các phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong năm qua, cũng như tham gia ủng hộ, giúp đỡ các địa phương vùng sâu, vùng xa của nước bạn Lào anh em.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2017 có ý nghĩa hết sức quan trọng với Việt Nam và Lào, khi hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác. Đây là dịp để nhìn lại những chặng đường vẻ vang, những thành tựu to lớn mà nhân dân hai nước đã đạt được trong sự nghiệp giành lại và giữ gìn, bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước, cũng như tiếp tục chung tay gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào không ngừng phát triển. Vì vậy, Đại sứ mong muốn bà con Việt kiều và các em lưu học sinh luôn giữ gìn tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước, nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào và tham gia tích cực vào nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi giữa hai nước để chào mừng hai sự kiện quan trọng trên.

Tại buổi lễ, đông đảo bà con Việt kiều bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được đến tham dự buổi gặp mặt đón Xuân mới do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức; khẳng định, hoạt động thiết thực và có ý nghĩa này không chỉ góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng, mà còn giúp bà con cảm thấy yêu quê hương, đất nước và hướng về tổ quốc nhiều hơn.

Trong bầu không khí ấm cúng, những người Việt xa quê cùng nhau hàn huyên về gia đình, về công ăn việc làm; cùng thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc và lắng nghe các bài hát nổi tiếng đi cùng năm tháng về đất nước, con người Việt Nam, về quan hệ Việt-Lào, do các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn.

Nhân dịp này, Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, Đài truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào cũng đã tổ chức quầy báo Xuân 2017, trưng bày rất nhiều ấn phẩm báo chí Tết được mang từ Việt Nam sang. Quầy báo được bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào nhiệt liệt hoan nghênh và vui mừng đón nhận.

tin nhap 20170122110119
Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại Nhật Bản

Hòa chung không khí đón Xuân Đinh Dậu 2017, tối 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức Tết ...

tin nhap 20170122110119
Vui Xuân đoàn tụ ở UAE

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngày 20/01/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tổ chức Tết Cộng đồng 2017 với sự ...

tin nhap 20170122110119
Ecuador khẳng định tiếp tục cho nhà sáng lập WikiLeaks tị nạn

Ngày 20/1, Tổng thống Ecuador Rafael Correa khẳng định sẽ tiếp tục cho nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange tị nạn tới khi nào ông ...

PV

(theo TTXVN)