Quảng bá thực phẩm Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Philippines

21/05/2015 19:58

Nhân năm APEC Philippines 2015, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) tổ chức Hội chợ Thực phẩm Quốc tế 2015 (IFEX 2015) từ ngày 21-24/5 tại Manila, Philippines. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự, trưng bày hàng hóa và thông tin sản phẩm tại Hội chợ này cùng các doanh nghiệp của các nước thành viên APEC.

Đại sứ Trương Triều Dương thăm gian hàng của HOGANO và Vinamilk.

Bốn doanh nghiệp bao gồm Vinamilk, Cà phê Trung Nguyên, Thực phẩm Trung Thành và HOGANO đã tham gia 4 gian hàng tại Hội chợ. Ngoài ra, còn có doanh nghiệp Vina Goutmet Ville là doanh nghiệp Việt Nam tại Philippines tham gia 6 gian hàng.

Các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia hội chợ nhằm giới thiệu một số sản phẩm thực phẩm tiêu biểu đặt sắc và độc đáo của Việt Nam với du khách Philippines và quốc tế như các sản phẩm sữa, sản phẩm dinh dưỡng, nước trái cây, cà phê, thực phẩm chế biến như tương ớt, tương cà chua, nước mắm và thực phẩm chức năng từ nấm linh chi.

Đặc biệt, tại Hội chợ lần này còn có đầu bếp Hoàng Minh Nhật, quán quân Viet Nam Master Chief 2014 tham gia trình diễn các món ăn Việt Nam phục vụ cho du khách tại hội chợ.

Đại sứ Trương Triều Dương thăm gian hàng của doanh nghiệp HOGANO.

Sau khi thăm các gian hàng của Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương cho biết ông “rất ấn tượng” về sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các mặt hàng phong phú được trưng bày tại hội chợ. Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thăm dò thị trường, tìm hiểu thị hiếu của người dân Philippines để cung cấp những mặt hàng được người tiêu dùng Philippines ưa chuộng, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Philippines)