Quảng bá văn hóa Việt tại Washington D.C, Hoa Kỳ

07/12/2018 16:17

Ngày 06/12 tại Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã  tham gia Triển lãm các Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông (Winternational Embassy Showcase) lần thứ 7 - sự kiện quảng bá văn hoá quốc tế được Trung tâm Thương mại Quốc tế và Toà nhà Ronald Reagan tổ chức hàng năm, thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan đại diện ngoại giao, du khách và báo giới.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20181207160808 ​Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Hoa Kỳ
tin nhap 20181207160808 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp doanh nghiệp Hoa Kỳ tại APEC

Triển lãm năm nay có sự tham gia của 53 Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao tại địa bàn. Năm nay cũng là năm thứ hai liên tiếp, Đại sứ quán Việt Nam tham gia triển lãm.

tin nhap 20181207160808

Tham dự triển lãm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mang đến các sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các nghệ nhân trong nước sản xuất như khăn lụa, tranh thêu, sản phẩm sơn mài làm bằng chất liệu gốm, sứ…và mời khách tham quan thưởng thức những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút rất đông khách quốc tế tham quan, tìm hiểu văn hóa, đất nước con người Việt Nam qua các sản phẩm đặc trưng, các tài liệu, tranh ảnh quảng bá văn hoá, du lịch, cảnh đẹp các vùng miền và biển đảo Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cho biết công tác quảng bá văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp đất nước, con người tại địa bàn sở tại là một trong những ưu tiên của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đại sứ đánh giá cao ý nghĩa của Triển lãm Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông, coi đây là một hoạt động có sức lan tỏa tốt, là không gian hiệu quả nhằm giới thiệu văn hóa đất nước cũng như là dịp để giao lưu với cơ quan ngoại giao các nước tại địa bàn Washington. DC.

Tòa nhà Ronald Reagan và Trung tâm Thương mại Quốc tế là tòa nhà liên bang đầu tiên và duy nhất bao gồm trụ sở của các văn phòng cả chính phủ và tư nhân tại Washington D.C, được kết nối với 750.000 văn phòng của hơn 300 trung tâm thương mại từ hơn 100 quốc gia thông qua Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCDC).

Ban tổ chức Triển lãm Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông cho biết việc lựa chọn đây là địa điểm để các cơ quan ngoại giao quảng bá văn hóa đất nước mình nhằm thúc đẩy đối thoại quốc tế, tăng cường giao lưu văn hóa cũng như mở rộng cơ hội giao thương giữa các nước.

tin nhap 20181207160808
Thủ tướng tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Ngày 14/11, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Singapore, Thủ tướng ...

tin nhap 20181207160808
Giải quyết các vấn đề quá khứ và hướng tới mục tiêu quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis trong buổi thăm Tp. HCM và chào xã giao đồng chí Nguyễn ...

tin nhap 20181207160808
Đại sứ Hà Kim Ngọc: Hoa Kỳ tôn trọng thể chế chính trị và con đường phát triển của Việt Nam

Chủ nghĩa xã hội là một trong những vấn đề mà phía Hoa Kỳ đã đề cập tới trong bài phát biểu của mình tại ...

VA

(từ Washington D.C, Hoa Kỳ)