Quảng Ngãi: Đưa 2.000 du khách rời đảo Lý Sơn phòng chống Covid-19

27/07/2020 15:49

TGVN. Tỉnh Quảng Ngãi đã có trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay lập tức, hơn 2.000 du khách đã rời đảo để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Công điện điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, lập danh sách tất cả đối tượng nhập cảnh trái phép
Covid-19 ở Việt Nam chiều 26/7: Thêm 2 ca mắc mới ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, tổng cộng có 420 ca bệnh
quang ngai dua 2000 du khach roi dao ly son phong chong covid 19
Hàng trăm người dân chen lấn tại cảng Sa Kỳ vào sáng 27/7. (Nguồn: Dân trí)

Ngày 27/7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, ngày 26/7, Bộ Y tế đã công bố trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi. Do đó, khách du lịch tại đảo Lý Sơn đã được khuyến cáo rời đảo.

Theo ông Hải, sáng 27/7, có trên 2.000 du khách tham quan đảo Lý Sơn dịp cuối tuần đã đăng ký rời đảo. Ban quản lý cảng Sa Kỳ đã bố trí 17 chuyến tàu siêu tốc để vận chuyển hành khách về đất liền.

“Chuyến sớm nhất khởi hành vào 8h sáng nay, một số chuyến sẽ rời đảo vào buổi chiều. Chúng tôi đảm bảo vận chuyển hết hành khách rời đảo trong ngày 27/7. Ngoài ra còn có hàng trăm người dân Lý Sơn mua vé về đảo cũng được đáp ứng tốt”, ông Hải thông tin.

Giám đốc cảng Sa Kỳ cho biết thêm, hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt chốt phòng dịch ở cảng Sa Kỳ. Theo đó, người dân Lý Sơn đều phải khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu.

Tại đảo Lý Sơn, nhiều du khách tiếc nuối vì lỡ chuyến đi nhưng mong muốn về sớm nhất có thể để phòng dịch. Kéo theo đó là tình trạng hủy tour, hủy đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tăng cao khiến người dân Lý Sơn thêm lo lắng.

Ngày 26/7, Sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp dương tính SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí như quán bar, vũ trường, karaoke. Đồng thời chỉ đạo tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện Lý Sơn.

Đà Nẵng thiết quân luật trong tâm dịch Covid-19, V-League hoãn vô thời hạn

Đà Nẵng thiết quân luật trong tâm dịch Covid-19, V-League hoãn vô thời hạn

TGVN. CLB SHB Đà Nẵng tự cách ly, nội bất xuất, ngoại bất nhập trong thời gian V-League tạm hoãn phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng: Đề cao cảnh giác, có biện pháp mạnh để không bị bất ngờ về dịch Covid-19

Thủ tướng: Đề cao cảnh giác, có biện pháp mạnh để không bị bất ngờ về dịch Covid-19

TGVN. Sáng 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh vừa ...

KHẨN: Liên quan đến Covid-19 ở Đà Nẵng, Bộ Y tế tìm những người đã đến 7 địa điểm sau

KHẨN: Liên quan đến Covid-19 ở Đà Nẵng, Bộ Y tế tìm những người đã đến 7 địa điểm sau

TGVN. Tối 26/7, liên quan đến Covid-19 ở Đà Nẵng, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 16 đề nghị những người đã đến ...

(theo Quốc Triều/Dân trí)