Quảng Trị kêu gọi đầu tư, quảng bá du lịch

12/04/2016 20:08

Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất sẽ diễn ra ngày 17/4 tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị). 

quang tri keu goi dau tu quang ba du lich
Họp báo thông tin về Hội nghị, tại Hà Nội, ngày 12/4. (Ảnh: A.L)

Hội nghị do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thiết lập kênh đối thoại với các nhà đầu tư để tạo môi trường đầu tư thông thoáng.

Phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu về Hội nghị ngày 12/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng cho biết, Hội nghị sẽ có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu là các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các doanh nghiệp đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào... 

Hội nghị sẽ lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến của các đại biểu, chuyên gia, các nhà đầu tư về một số vấn đề thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp, phát triển du lịch trên địa bàn nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư. Trên cơ sở đó, UBND Tỉnh có những chính sách để hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư tốt hơn nữa trong quá trình đầu tư vào Quảng Trị. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng ngồi lại để bắt tay hợp tác, thúc đẩy sự phát triển đem lại lợi ích cho các bên tham gia.

Trong khuôn khổ Hội nghị, tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết hợp đồng tín dụng cho 21 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 10.431 tỷ đồng. Trong đó, có 4 dự án được ký kết hợp đồng tín dụng ngay tại Hội nghị với tổng vốn được BIDV cam kết cho vay là 4.147 tỷ đồng.

Là đơn vị đã có kinh nghiệm tham gia hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các vùng và địa phương trên cả nước, Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Phương cho hay, đối với tỉnh Quảng Trị lần này, BIDV sẽ tiếp tục tham gia Hội nghị với tư cách nhà đồng tổ chức, nhà tài trợ. BIDV cam kết đồng hành, thu xếp vốn đối với những dự án khả thi, hiệu quả.

Đại diện BIDV nhận xét, Quảng Trị cần phải có quy hoạch và đầu tư hợp lý, không chỉ tạo ra sức hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư, phát triển du lịch tâm linh, tham quan các chứng tích chiến tranh… mà còn phải phát triển du lịch dựa trên các danh lam thắng cảnh đẹp, mới lạ, thu hút đông đảo khách thập phương.

Diễn Tú