Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ

29/09/2018 11:09

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vừa cho ra mắt Mạng lưới doanh nghiệp hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE). VBCWE sẽ tiên phong trong việc nỗ lực kiến tạo những nơi làm việc mà ở đó nam và nữ có cơ hội như nhau để cống hiến và phát triển sự nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu Australia giúp phụ nữ vùng Tây Bắc tự chủ kinh doanh
ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu Tỷ lệ nữ doanh nhân ở Việt Nam vượt xa mức chung châu Á

VBCWE là mạng lưới các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cam kết đảm bảo thúc đẩy bình đẳng giới cả trong và ngoài phạm vi công ty mình, được thành lập thông qua dự án Investing in Women (Đầu tư cho phụ nữ)- một sáng kiến của Australia.

VBCWE sẽ tiên phong trong việc nỗ lực kiến tạo những nơi làm việc mà ở đó nam và nữ có cơ hội như nhau để cống hiến và phát triển sự nghiệp.

Bảy thành viên sáng lập của VBCWE bao gồm: Công ty Deloitte Việt Nam, Maritime Bank, Tập đoàn EVN, Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), Tổng Công ty May 10 (Garco10), Công ty cổ phần Traphaco và Công ty Unilever Việt Nam, với tổng số nhân viên ước tính lên đến 120.000 người.

Các thành viên của VBCWE đã cam kết: Thu hẹp chêch lệch tiền lương theo giới; Gia tăng vai trò nữ giới trong các vị trí lãnh đạo và quản lý; Tăng cường sự tham gia của nữ giới vào lực lượng lao động; Đầu tư các điều kiện làm việc phù hợp cho người lao động có gia đình và con nhỏ; Xây dựng đội ngũ quản lý cam kết thúc đẩy bình đẳng giới; Vận động mạnh mẽ vấn đề bình đẳng giới trong nhóm đồng nghiệp.

ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick trao Bằng ghi nhận cam kết thúc đẩy bình đẳng giới cho các thành viên sáng lập của Mạng lưới VBCWE. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

VBCWE hiện đang hỗ trợ các thành viên mạng lưới đạt được chứng chỉ EDGE, một tiêu chuẩn toàn cầu đánh giá các chính sách và chế độ của doanh nghiệp về bình đẳng giới ở nơi làm việc; đồng thời giúp đỡ các công ty từng bước triển khai hành động nhằm tạo ra một môi trường làm việc bình đẳng và mang lại nhiều lợi ích hơn.

Bình đẳng giới là vấn đề ưu tiên đối với cả hai quốc gia Australia và Việt Nam. Chính phủ Australia cam kết thúc đẩy quyền năng kinh tế cho phụ nữ, coi đó như một động lực to lớn cho sự phát triển và thịnh vượng của nền kinh tế, đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á.

Là một trong các sáng kiến của Chính phủ Australia, dự án Đầu tư cho phụ nữ hướng đến mục tiêu gia tăng và cải thiện sự tham gia của nữ giới vào nền kinh tế các nước Đông Nam Á. Ước tính nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng thêm 10% (tương đương 40 tỷ USD) tính đến năm 2025 nếu tình trạng bình đẳng giới được cải thiện...

ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu Hai người Việt lọt danh sách 6 nữ doanh nhân tiêu biểu nhất APEC

Hai nữ doanh nhân Việt Nam vừa xuất sắc giành giải tại cuộc thi Giải thưởng Mục tiêu Thành công và Hiệu quả Kinh doanh ...

ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu Toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân

Với chủ đề “Lãnh đạo không biên giới”, Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế 2017 đã gợi mở, cung cấp thêm những kinh nghiệm ...

ra mat mang luoi doanh nghiep ho tro phat trien quyen nang phu nu 3 đại diện Việt Nam vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á vừa được Tạp chí Forbes công bố, Việt Nam có 3 đại diện. 

Bình Châu

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)