Ra mắt sàn thương mại điện tử về nông nghiệp sạch

07/11/2018 15:28

Ngày 7/11, tại Hà Nội, sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn chuyên về nông sản sạch đã chính thức ra mắt thị trường. Đây cũng là một phần trong hệ sinh thái quốc tế của dự án Nông nghiệp sạch toàn cầu (GCA).

TIN LIÊN QUAN
ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach Thủ tướng thăm mô hình nông nghiệp sạch tại Lâm Đồng
ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach Thúc đẩy nông nghiệp sạch từ phân bón hữu cơ

Sàn thương mại điện tử Gcaeco.vn được phát triển cả phiên bản trên desktop và phiên bản App trên IOS và Android với đầy đủ các tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán… Sàn cho phép người mua người bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn, gắn bó người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm và sàn thông qua chương trình ưu đãi thành viên.

ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach
Bấm nút ra mắt sàn thương mại điện tử về nông nghiệp sạch. (Ảnh: N.L)

Điểm độc đáo và khác biệt là Gcaeco.vn tích hợp công nghệ chuỗi khối (Blockchain) phục vụ chuỗi cung ứng nông nghiệp thực phẩm sạch toàn cầu. Với các đặc tính minh bạch, an toàn, bảo mật, bất biến, không thể làm giả của công nghệ này, Gcaeco.vn phát triển ứng dụng cho phép truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, sử dụng hợp đồng thông minh (smart contract) trong giao dịch thương mại và thanh toán.

Với người mua hàng, chỉ cần truy cập website www.gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng GCAECO về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo tiêu chí mong muốn, từ đó người mua sẽ lựa chọn được các hàng hóa, sản phẩm theo cách tối ưu và có hiệu quả nhất.

Tại lễ ra mắt, các doanh nghiệp tham dự kỳ vọng dự án “Nông nghiệp sạch toàn cầu” với nền tảng thương mại điện tử tích hợp công nghệ Blockchain, ứng dụng và sàn thương mại điện tử gcaeco sẽ là cầu nối để giúp cho người mua và người sản xuất nông sản có thể dễ dàng tiếp cận với nhau mà không cần qua các khâu trung gian như trước, tiết kiệm tối đa chi phí mua bán.

ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach
Các tính năng của sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo tiêu chí mong muốn. (Nguồn: Dân trí)

Sử dụng hợp đồng thông minh trong giao dịch thương mại và thanh toán bảo mật kết nối qua sàn thương mại điện tử gcaeco có thể thúc đẩy việc giao thương, buôn bán xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi không cần thông qua bên thứ 3, các điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động.

Việc kết hợp cùng công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản trên nền tảng công nghệ Blockchain sẽ giải quyết được bài toán nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach Đầu ra nào cho nông sản sạch?

Đa số người tiêu dùng khó tiếp cận nông sản sạch khi thống kê từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho thấy, ...

ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach Nông nghiệp thắng lớn nhờ Nghị quyết “tam nông”

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, ngành nông nghiệp tiếp tục duy trì tăng trưởng và đang chuyển mạnh theo hướng ...

ra mat san thuong mai dien tu ve nong nghiep sach Truy xuất nguồn gốc hàng hóa: Yêu cầu tất yếu của thời đại

Việc ứng dụng những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ cao như blokchain, điện toán đám mây vào vấn đề ...

Ngọc Linh