Rợn người khi chạm trán cá mập 6 mang 'cổ đại' siêu khổng lồ

05/08/2019 11:55

Các nhà đại dương học đã có một khoảnh khắc rợn người khi chạm trán sát sạt với một con cá mập “cổ đại” to gấp đôi tàu ngầm của họ.    

TIN LIÊN QUAN
ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo Phát hiện loài cá mập ‘tí hon’ có thể phát sáng tại Vịnh Mexico
ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo Cá mập biển sâu bí ẩn lớn tuổi hơn cả khủng long
ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo
Con cá khổng lồ ngoi lên từ nước sâu đục ngầu.

Các hình ảnh được thủy thủ đoàn của tàu ngầm Nadir ghi lại cho thấy con cá mập sáu mang dài 6 mét bơi xuyên qua lớp cát, trước khi tiến lại ngày càng gần hơn chiếc tàu ngầm.

Dần xuất hiện từ vùng nước sâu đục và tối, con quái thú đã khiến các nhà nghiên cứu thảng thốt khi nó bắt đầu rình mò họ.

Có thể nghe được tiếng một nhà nghiên cứu thốt lên: “Hãy nhìn bề ngang của nó xem”, khi con quái vật khổng lồ lại gần hơn.

Nhóm nghiên cứu đến từ OceanX đã lặn xuống sâu 800 mét dưới bề mặt đại dương để tìm kiếm con vật, gần Mũi Eleuthera ở Bahamas. Họ đã hi vọng có thể gắn thiết bị theo dõi vào một trong những con cá khổng lồ này. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên một con cá mập sáu mang được gắn tag, sẽ giúp các nhà bảo tồn tìm hiểu thêm về loài động vật kỳ thú này.

Cá mập sáu mang, còn được gọi là cá mập bò, là một trong những loài cá mập lớn nhất thế giới, và cũng là loài cá mập lớn nhất thuộc bộ Hexanchiformes (cá mập nguyên thủy). Các nhà khoa học tin rằng nó có thể có chiều dài lên tới 6m. Đây là loài cá mập còn tồn tại có liên quan chặt chẽ nhất với cá mập hóa thạch, đã tồn tại cách đây 200 triệu năm. Cá mập sáu mang sống ở vùng nước sâu gần đáy biển, có thể lên tới gần 2.000 mét.

OceanX cho biết cuộc chạm trán này đánh dấu một mốc lịch sử. “Giờ đây chúng ta đã biết là biện pháp này có hiệu quả với loài sáu mang, chúng ta đã mở ra cánh cửa đến một thế giới của những con quái vật biển sâu, và tìm hiểu về cách di chuyển và hành vi của chúng”.

Nhóm nghiên cứu đã lặn xuống trong chiếc tàu ngầm Triton 3300/3, có khả năng lặn sâu 1.000 mét với một người lái và hai hành khách trên tàu. Website của tổ chức OceanX cho biết sứ mệnh của họ là “khám phá đại dương và đưa nó trở lại với thế giới”.

ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo Những bức ảnh 'độc' lần đầu công bố về phim trường 'Hàm cá mập'

Những bức ảnh thú vị dưới đây được chụp từ năm 1974 trên phim trường bộ phim kinh điển của đạo diễn Steven Spielberg - ...

ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo Bức ảnh gợi nhớ sự kinh hoàng của hàm cá mập

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được hình ảnh hãi hùng của một con cá mập trắng đang bơi lên gần mặt nước. Khoảnh khắc ...

ron nguoi khi cham tran ca map 6 mang co dai sieu khong lo Dân mạng dậy sóng vì cảnh cá mập… “hôn” thợ lặn

Một video đặc biệt đã ghi lại cảnh một con cá mập xanh lớn xuất hiện bất ngờ để trao cho một thợ lặn… một ...

(theo Vietnamnet)