Rượu có thể gây ra 7 loại ung thư

25/07/2016 16:42

Các nhà khoa học New Zealand vừa chỉ ra rằng, uống rượu không chỉ gây ung thư gan mà còn gây ra 6 loại ung thư khác.

TIN LIÊN QUAN
ruou co the gay ra 7 loai ung thu Cắt giảm lượng cồn để bảo đảm sức khỏe
ruou co the gay ra 7 loai ung thu Chết mòn vì rượu và thuốc lá

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Đại học Otago (New Zealand) đã chứng minh được rằng, uống rượu có thể gây ra 7 loại ung thư, gồm ung thư vòm họng, thanh quản, thực quản, gan, ruột kết, trực tràng, vú. Đặc biệt, càng uống nhiều, nguy cơ mắc ung thư càng cao.

ruou co the gay ra 7 loai ung thu
Dù chỉ uống một chút rượu cũng có thể gây nên 7 loại ung thư. (Nguồn: Science Alert)

Để chứng minh cho điều này, các nhà khoa học đã tiến hành thu thập dữ liệu về mối liên hệ giữa rượu và ung thư trong suốt 10 năm qua. Kết quả thu được cho thấy, rượu có mối tương quan với sự hình thành ung thư. Mặc dù nghiên cứu chưa xác định rõ cơ chế gây ung thư của rượu nhưng có một giả thuyết mà các nhà khoa học đang xem xét là rượu đã hủy hoại ADN của cơ thể.

Cụ thể, phụ nữ uống 20ml rượu nguyên chất mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do ung thư vú lên 16%. Nếu tiêu thụ 50ml rượu nguyên chất, nguy cơ bị đẩy lên 40%. Hay, nếu uống 50ml rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng lên đến 7 lần so với người không uống…

Trước đây, từng có một số ý kiến cho rằng, uống rượu ở mức vừa phải có thể chống lại một số bệnh như bệnh tim mạch, như rượu vang đỏ có lợi cho tim. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Otago, đây là những kết luận không trung thực hoặc không thỏa đáng so với những rủi ro mà rượu mang lại cho sức khỏe. Theo họ, không có giới hạn nào an toàn cho việc uống rượu.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, uống rượu thường xuyên có liên quan với trầm cảm, lo âu và nhiều vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu. Rượu có ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể, tất nhiên cũng làm biến đổi não bộ. Rượu làm ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là làm cho tính cách trở nên tiêu cực hơn.

ruou co the gay ra 7 loai ung thu Champagne thực sự tốt cho sức khỏe

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu champagne thực sự tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trong cải thiện ...

ruou co the gay ra 7 loai ung thu Rượu champagne giúp ngăn ngừa chứng mất trí?

Đây là một tin tốt từ phía các nhà khoa học sau các nghiên cứu giúp cải thiện trí nhớ. Nhưng, tin xấu là các ...

ruou co the gay ra 7 loai ung thu Tăng thuế rượu bia làm giảm tử vong đường bộ

Tăng thuế rượu bia có thể ngăn chặn hàng ngàn ca tử vong do tai nạn giao thông hàng năm trên toàn nước Mỹ. Kết ...

Trang Ngân

(theo Science Alert)