Sao nữ phim Thế giới khủng long kêu gọi bảo vệ tê giác

29/06/2018 16:31

Nữ diễn viên chính trong phim bom tấn “Thế giới khủng long – Vương quốc sụp đổ” (Jurassic World: Fallen Kingdom) Bryce Dallas Howard sẽ hợp tác cùng WildAid, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới thực hiện chiến dịch sản xuất các ấn phẩm truyền thông nhằm cứu lấy loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

TIN LIÊN QUAN
sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac Chú tê giác trắng phương Bắc cuối cùng trên thế giới qua đời
sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac Khởi động “Thử thách ăn chay cùng tê giác”

Được ghi hình tại địa điểm của quá trình sản xuất bộ phim Thế giới khủng long – Vương quốc sụp đổ, thông điệp truyền thông công ích (PSA) có sự tham gia của diễn viên Howard, cùng với khủng long mặt sừng sinoceratops – một trong những loài khủng long độc đáo mới trong bộ phim.

Dưới sự chỉ đạo của nhà sản xuất phim Thế giới khủng long – Vương quốc sụp đổ, đồng biên kịch Colin Trevorrow cùng với sự hỗ trợ của hãng phim Universal Pictures và hai nhà sản xuất Frank Marshall và Pat Crowley, PSA này được xem như là một trong những hoạt động của chiến dịch bảo tồn loài tê giác của WildAid tại các nước châu Á và châu Phi.

Các ấn phẩm truyền thông sẽ được phân phối rộng khắp các kênh truyền thông như tại các rạp chiếu phim, ti vi, áp phích quảng cáo, báo in và mạng xã hội tại Trung Quốc, Việt Nam và Nam Phi, cũng như các nước khác trên khắp thế giới, như là một phần của chiến dịch truyền thông toàn cầu lớn nhất, nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về bảo tồn động vật hoang dã.

sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac
Poster của chiến dịch bảo vệ loài tê giác có sự tham gia của sao nữ Hollywood Bryce Dallas Howard. (Nguồn: CHANGE)

Loài khủng long đã tuyệt chủng 65 triệu năm trước, hiện nay, loài tê giác có chịu chung số phận như vậy hay không hoàn toàn phụ thuộc vào con người.

Trong khi những loài động vật nguy cấp khác thường bị đe dọa vì bị mất môi trường sống, tê giác châu Phi lại bị đe dọa mạng sống bởi nhu cầu về sừng tê để chữa bệnh và làm đồ mỹ nghệ tại Trung Quốc và Việt Nam. Hiện thế giới chỉ còn khoảng 30.000 cá thể tê giác còn sót lại trong nhóm 5 loài tê giác toàn cầu.

“Các nhân vật phản diện trong những bộ phim của Thế giới khủng long không hề thấy được sự kì diệu của loài khủng long. Họ chỉ biết đến tiền và phạm tội để điều khiển và buôn bán loài động vật này. Rõ ràng, ở đây có điểm tương đồng với nạn buôn bán dã man sừng tê giác. Lần đầu tiên đóng những phân cảnh tương tác với khủng long trong phim Thế giới khủng long và mỗi lần sau đó, tôi lại nhớ tới lần đầu tiên được tận mắt thấy voi ở đất nước Botswana, khi đó tôi mới 11 tuổi. Được sống trong tự nhiên và được ở gần bên một loài động vật hoang dã kì vĩ vốn đã tồn tại rất lâu trước khi con người xuất hiện là một niềm vinh hạnh. Chúng ta cần phải đấu tranh để bảo vệ loài động vật độc đáo này”, nữ diễn viên Bryce Dallas Howard chia sẻ.

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) – đối tác chính thức điều phối các hoạt động của WildAid tại Việt Nam, chịu trách nhiệm phân phối các ấn phẩm này tại Việt Nam.

sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac Sẽ có 12 "góc tê giác" giữa Sài Gòn

Từ ngày 9-15/1, 12 bức tường ở phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) sẽ "lột xác” với các bức tranh graffiti sống ...

sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac Tài tử Hollywood mang thông điệp bảo vệ tê giác đến Việt Nam

Nam diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng Paul Blackthorne sẽ có mặt ở Việt Nam từ ngày 19/5 – 2/6 để tham gia ...

sao nu hollywood bryce dallas howard keu goi bao ve te giac Chuyện các sao nữ "giữ" chồng

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều cám dỗ. Chính vì thế để giữ được một mái ấm hạnh phúc chẳng hề đơn giản. Mỗi ...

Tùng Anh

(theo CHANGE)