Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất tại Hàn Quốc

06/05/2019 19:00

Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất (OVECOF) sẽ diễn ra từ ngày 6-9/6 tới tại trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia ở thành phố Incheon (Hàn Quốc).

TIN LIÊN QUAN
sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc Vinh danh nữ doanh nhân BEST châu Á - Thái Bình Dương
sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines - Việt Nam

Sự kiện do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Diễn đàn là nơi diễn ra các hoạt động triển lãm sản phẩm, xúc tiến thương mại, trao đổi công nghệ nhằm tăng cường giao thương, trao đổi, kết nối và hình thành mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc, doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

Khách mời của triển lãm là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính… Cùng với chương trình xúc tiến thương mại và các buổi tọa đàm kinh tế, OVECOF sẽ đẩy mạnh giao thương, hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc và các nước khác.

sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc
Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia - nơi diễn ra Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần 1. (Nguồn: TTXVN)

Theo Chủ tịch VIBAK Trần Hải Linh, các điểm nhấn của diễn đàn có thể kể đến như triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới và các doanh nghiệp Hàn Quốc; giới thiệu các dự án và kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước; giao lưu và trao đổi chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu và những tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng tại Hàn Quốc; chia sẻ thông tin kinh nghiệm, các công cụ, giải pháp và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong việc khai thác tốt hơn những tiềm năng của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời tham gia hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nhân, đại diện doanh nghiệp từ Việt Nam cùng hàng trăm doanh nhân kiều bào, doanh nhân Hàn Quốc sẽ tham dự diễn đàn và triển lãm với hơn 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Song hành với mục đích và hướng đi đầy ý nghĩa kết nối và phát triển của OVECOF, cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt kiều toàn cầu 2019 (Miss Vietnam Global Business) được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp đại diện cho hình ảnh của nữ doanh nhân Việt kiều trên toàn thế giới.

Miss Vietnam Global Business là chương trình kết nối các nữ doanh nhân đến từ 32 quốc gia thành viên trong Hiệp hội doanh nhân Việt kiều toàn cầu. Cuộc thi này còn là cầu nối, là cơ hội để các nữ doanh nhân, doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, góp phần từng bước nâng tầm vị thế các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Thời gian chính thức diễn ra chung kết dự kiến là ngày 8/6 tại The Central Park Hotel Songdo (Hàn Quốc), cũng là nơi diễn ra Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất.

sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu các ‘từ khóa’ kích hoạt kinh tế tư nhân

Trước khoảng 2.500 doanh nghiệp dự Diễn đàn Kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra thông điệp, cũng là các từ ...

sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc

 

Hàng ngàn doanh nghiệp tham gia hiến kế tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

Sáng 2/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các hội thảo chuyên đề và tọa đàm thuộc Diễn đàn Kinh tế ...

sap dien ra dien dan kinh te kieu bao toan cau lan thu nha t tai han quoc

 

Diễn đàn xúc tiến kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 20/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến kinh tế Việt Nam - Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài ...